Trời đang mưa bên ngoài cửa sổ


Xin chào, hôm nay là một ngày chủ nhật êm đềm, khi mới sáng ra tôi đã được nghe tiếng mưa rơi từ bên ngoài cửa sổ, lâu rồi tôi không cảm nhận được sự êm đềm đến từ cơn mưa. Tôi may mắn có được một căn phòng riêng, và căn phòng này có đến hai cửa sổ, nó lại nằm ở trên cao trong khu vực tôi sinh sống, nên đã giúp tôi rất nhiều trong việc quan sát cảnh vật xung quanh, thật là một điều tuyệt vời.

Hôm nay cơn mưa thật dễ chịu, mưa râm râm, mưa lớn rồi nhỏ, dù trời đang mưa nhưng tôi vẫn được nghe tiếng chim hót xung quanh, nó làm tôi cảm giác tâm hồn được nhẹ nhàng và lắng đọng. Dù hôm nay là ngày chủ nhật nhưng tôi lại có được sự yên tĩnh, tôi là người rất thích yên tĩnh, thật không dễ có chút nào.

Tâm hồn tôi nó luôn bị tác động bởi ngoại cảnh bên ngoài, lúc thì nó yên lúc thì nó động, những lúc nó động là những lúc tôi thấy mình bị lạc lõng, không phải là chính mình, những quyết định của tôi thường hay do dự, không dứt khoát. Và tôi biết mình phải tự tìm ra nguyên nhân vì sao như vậy? Mình đã sai chỗ nào để cố gắng sửa đổi nó. Và bây giờ cơn mưa sáng đã làm cho tôi thấy nhẹ nhõm nhiều hơn, nó như giúp tôi rửa trôi mọi phiền não mà tôi đang gặp phải. Cơn mưa thật kỳ diệu.

Bỗng dưng tôi nghe tiếng gọi của mẹ kêu tôi xuống ăn sáng, và tôi cũng ngưng viết bài này để xuống nhà. Và từ xa tôi đã nghe được mùi một món ăn mà ngày xưa tôi rất yêu thích, đó là món bún bò huế, không thể tin được giữa lúc trời mưa râm rang thế này mà được ăn món bún bò huế, vừa nóng vừa thơm ngon, thật sự tuyệt vời. Thưởng thức xong tô bún tôi trò chuyện với vài chú chó trong nhà và chọc ghẹo chúng một hồi mới quay lại bàn làm việc của mình.

Lúc này trời đã ngưng mưa, tôi tự nghĩ trong biết vợ mới cưới của tôi đang đi chơi ngoài Phú Yên có đang mắc mưa không? Bầu trời này có vẻ như đang áp thấp nhiệt đới, ừ thì nếu có thì cũng là trải nghiệm trong lúc đi du lịch, cũng thú vị mà. Bất ngờ nắng đã nổi lên, ánh nắng ấm áp được rất nhiều người yêu thích. Mà hình như mưa vẫn chưa dứt hẳn, bên ngoài vẫn còn mưa hạt bụi nhỏ li ti, phải nhìn kỹ lắm mới thấy. Không thể tin được hiện trạng này lại có thể xảy ra. Trời đã lên nắng nhưng lại có mưa bụi, một cảnh tượng thật thú vị và đẹp lạ thường.

Và cuối cùng nắng cũng đã lên cao vào lúc 9h sáng, phòng tôi chứa được rất nhiều nắng, nên nắng thoải mái gọi vào, tiếng gió vẫn cứ rít bên tai theo từng đợt, từng đợt một. Và giờ tôi phải tiếp tục công việc của mình, đó chính là lên kế hoạch làm việc cho người khác, một công việc thật thú vị, thôi thì tôi xin tạm biệt tại đây, tôi mong mọi người cũng có được may mắn như tôi, đó là trải nghiệm được sự tĩnh lặng của ngày chủ nhật đầy thú vị buổi sáng.

Nguyễn Văn Sang

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s