Sám hối là thần dược trị bệnh


Sám hối là gì mà tôi gọi là thần dược trị bệnh, Sám hối là từ ngữ trong Phật giáo, từ bình dân dễ hiểu gọi là Nhận Lỗi, là xin lỗi. Vậy thì tại sao khi ta biết nhận lỗi lại có thể tự hết được bệnh của mình?

Tôi rất tin tưởng vào nhân quả nghiệp báo, vì khi tự mình quan sát nhiều hiện tượng đã diễn ra trong đời thì tôi thấy đúng là nhân nào quả đó và đến rất nhanh. Và tôi đang nói về những quả là những căn bệnh lâu năm khó trị. Và những cái nhân và tôi đã tạo ra trong quá khứ.

Cách đây vài tháng trước, tôi có hai căn bệnh đeo đuổi rất lâu rồi, đó là bệnh viêm mũi và bệnh nhức đầu, khi đó tôi không để ý nên cứ nghĩ đó là do bệnh thời tiết, dần dần tôi thấy lạ, nếu bệnh thời tiết thì uống thuốc rồi nó phải hết chứ, đằng này nó chỉ hết tạm thời và cứ tái đi tái lại mãi, thật làm tôi rất khó chịu.

Trong những sự đau khổ dai dẳng đó tôi đã nhớ đến nhân quả, tôi nghĩ rằng mình đã làm gì mà lại có hai căn bệnh dai dẳng này, và tôi bắt đầu dò xét lại những chuyện trong quá khứ, lúc nhỏ tôi là một đứa không biết chuyện gì cả, cứ thấy động vật là rượt, là giết, và tôi nhớ lại mình đã từng chọi chết một con chuột vào đầu, chết tươi tại chỗ, khi đó tôi không hiểu tại sao mình có thể chọi chính xác như vậy và rất đắc chí khi đó, chính nghiệp ác này đã tạo cho tôi căn bệnh nhức đầu dai dẵn sau này.

Và khi đó tôi cũng đã từng bẫy được rất nhiều chuột bằng lồng sắt, bẫy được rồi tôi đem ngâm nước cho nó chết ngộp, nghiệp ác đã tạo này tôi đã phải chịu đựng căn bệnh sổ mũi liên tục trong nhiều năm qua, khi biết được điều này tôi đổ mồ hôi hột, Và cũng có một lần tôi sơ ý nhốt gà trong hộp cây kín, và sáng ra toàn bộ gà trong đó đều chết sạch, tôi thật đáng trách, dù là không cố ý nhưng cũng đã làm chết nhiều mạng động vật, sau này khi mặc cái áo nào hơi chật là tôi thấy ngột ngạt khó chịu vô cùng.

Đến sau này khi nhớ ra những tội lỗi mình đã từng làm lúc trẻ và tôi bắt đầu sám hối, phóng sinh nhiều hơn để chuộc lại lỗi lầm, và dần dần những căn bệnh dai dẵng đó mất lúc nào không hay, tôi thầm cảm ơn nhân quả đã cho tôi biết lỗi lầm của mình, để tôi biết tránh điều ác từ đây và làm việc lành hết sức có thể.

Sau này khi gặp ai có căn bệnh nào lâu năm tôi đều hỏi lại những nghiệp mà họ đã tạo trong quá khứ, những nghiệp liên qua đến những quả mà họ đang chịu, để khuyên họ sám hối để diệt trừ bệnh tật, đồng thời phải biết cứu vật phóng sinh để chuộc lại lỗi lầm. Thật sự tôi đã cảm nhận được sự Sám Hối có năng lực vô cùng to lớn để trị bệnh, tuy nhiên ta phải thật sự nhận lỗi mình đã tạo ra mới được và không bao giờ được tái phạm nữa.

Tôi mong cho những ai đọc được bài viết này của tôi có thể chia sẻ trải nghiệm này của tôi ra rộng rãi hơn với người xung quanh, để ai ai cũng có thể chấm dứt được bệnh tật hoành hành, hướng về điều lành để luôn được khỏe mạnh.

Nguyễn Văn Sang

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s