Trải nghiệm học bằng B2 lái xe ô tôTôi có cơ hội được học bằng lái xe ô tô không phải do tôi muốn và do tôi quyết định, mà là do vợ của tôi quyết định, cô ấy muốn học và kêu tôi học cùng, thật là một chuyện ngược đời phải không các bạn. Cô ấy đã kêu tôi nhiều lần trong nhiều tháng, tôi cứ do dự vì không biết học để làm gì trong khi tâm tôi luôn mong muốn một đời sống “ Thiểu Dục Tri Túc” mà Đức Phật đã dạy, và rồi cô ấy đã nghĩ ra hết động lực này đến động lực khác cho tôi để tôi có thể theo học.
Nào là học lái xe để đưa ba mẹ đi chơi, học lái xe để chở toàn gia đình đi cho an toàn, học lái xe để chở mọi người trong công ty đi cho vui vẻ, và còn nhiều nhiều động lực khác nữa. Có Một điều nghịch lý nữa là khi bắt đầu vào học tôi lại thấy thích thú hơn cô ấy, tôi nhận ra đây là một môn học thú vị có thể ứng dụng thực tế trong đời sống của mình khi có cơ hội, và tôi chăm chú học, chăm chú thực hành và nghiên cứu nó.
Tôi bắt đầu có nhiều kiến thức hơn về xe, về ngành công nghiệp xe, về những người sử dụng xe, và cả một thế giới liên quan về xe mà trước đây tôi chỉ thấy mà không hề hay biết. Ông trời đã thương xót sắp xếp cho tôi hai người Thầy dạy rất tận tâm và tuyệt vời, một người dạy thực hành và một người dạy lý thuyết, cả hai đều rất nhiệt tình và yêu nghề của mình, tôi rất kính trọng những người như vậy.
Tôi bị sắp xếp ngược khi cho tôi được học thực hành trước và lý thuyết sau, thật là lo lắng hết sức, chưa biết cái gì mà dám cho tôi lên xe ngồi lái, tôi cũng hồi hộp lắm, nhưng dần dần tôi như bắt được nhịp vì sự cố gắng chịu hỏi của tôi để được hiểu về quy trình hoạt động của chiếc xe. Tôi cố gắng hỏi những điều tôi chưa biết dù cho Thầy có thái độ như thế nào, cũng may tôi gặp một người Thầy dễ chịu và vui vẻ trả lời những câu hỏi của tôi.
Vào đây mới biết, đây hoàn toàn là một thế giới khác, thế giới dành cho người có điều kiện, thích sự tiện nghi, thích sự thoải mái, và quan trọng là thích được an toàn. Tôi được biết rằng những người lái xe ô tô đều phải có một mức lương nhất định mỗi tháng mới có thể sở hữu được lâu dài, và những người cho thu nhập khủng hơn sẽ sở hữu những chiếc xe tương ứng với họ.
Khi một người sở hữu chiếc xe ô tô, người đó phải tự mình tìm hiểu thật rõ về chiếc ô tô của mình mới có thể giúp nó hoạt động với chi phí thấp nhất, rồi tìm hiểu các luật đường đi, tìm hiểu cách bảo quản, bảo trì, bảo dưỡng. Nói chung là phải biết thêm rất nhiều thứ khác, và khi biết được các điều này tôi bị thu hút vào thế giới này, tự nhiên tôi muốn sở hữu một chiếc để xem cảm giác như thế nào, tôi muốn mình được trải nghiệm thật sự trong thế giới này.
Rồi tôi tìm hiểu kỹ lưỡng giá xe các loại, thương hiệu xe các loại, động cơ xe các loại, công nghệ xe các loại, và nhiều nhiều thứ khác nữa. Tôi bị lạc hàng tuần vào trong các chuyện liên quan đến xe ô tô, tôi đã quên đi nhiều việc hằng ngày khác, chỉ chú tâm vào mối quan tâm hiện tại, dần dần tôi nhận ra mình hơi mệt mỏi về tinh thần, và tôi tưởng tượng trong đầu mình nếu sở hữu một chiếc xe sẽ như thế nào? Ôi rất nhiều chuyện sẽ đến với tôi để tôi có thể giải quyết nó.
Tôi vốn là người không giỏi giải quyết vấn đề, thích yên tĩnh, thích sự đơn giản, thích giản dị, thích cầu đạo. Vậy mà tôi sắp phải vướng vào một món vật chất lớn với nhiều sự ràng buộc mà đáng lẽ tôi không hề mong muốn, tôi chợt như tĩnh giấc, ôi mình vừa mơ về một giấc mơ thì phải, giấc mơ của người có nhiều ham muốn vật chất, ham muốn sự tiện nghi, những ham muốn mà Đức Phật đã khuyên chúng sinh nên tránh xa. Tôi đã đi xa cái động lực ban đầu của mình trước khi học.
Tôi thật may mắn khi kịp thời tỉnh ngộ, tôi kịp sửa sai khi nó sắp đến, tôi nên “Thiểu Dục Tri Túc” lại như trước đây và càng hơn thế nữa. Tôi nhận ra rằng, người hạnh phúc không phải là người có nhiều sự tiện nghi, mà là người có nhiều sự thanh thản trong cuộc đời, và tôi mong muốn có nhiều sự thanh thản hơn là sự tiện nghi từ bây giờ, sau này và trong trong nhiều kiếp sau, kiếp sau nữa.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s