Mầu nhiệm cúng thiết thực


Tôi xin nói sơ qua cúng thiết thực là gì? Theo tôi được biết, cúng thiết thực là cúng thức ăn cho các vong linh xung quanh nơi mình đang ở hoặc nơi mình vừa đến, với mục đích giúp cho họ có cái ăn và được mình quan tâm. Giúp họ được có cảm giác no lòng và ấm áp, vì sau khi mất họ hầu như rất cô đơn vì không ai có thể nghe thấy họ, cảm giác được sự hiện diện của họ nữa.

Và từ khi biết được sự việc này tôi bắt đầu học cách cúng thiết thực, ban đầu tôi hay cúng những thức ăn còn thừa của gia đình cùng một ít cơm cho những vong linh xung quanh nhà, và khi đi đâu xa và tôi có cảm giác là có vong linh ở nơi đó tôi đều thực hiện cúng thiết thực là một ít bánh hay gì có thể ăn được mà tôi có, và hôm nay tôi đã thấy sự mầu nhiệm đã xảy ra mà có thể nhiều người không để ý tới.

Gần đây tôi có đăng kí một khóa học tại một ngôi trường với phong cảnh khá âm u, tôi có cảm giác rằng nơi đây có thể có nhiều vong linh đang cư ngụ, không biết được vì sao tôi lại có cảm giác như vậy. Và tôi bắt đầu thực hiện việc cúng thiết thực trước giờ học, lớp học của tôi vào buổi tối, nên đầu giờ chiều là tôi đã cúng và thầm nguyện trong lòng rằng:”các vị khuất mặt nơi đây nếu nghe được lời tôi nói thì mong các vị hoan hỷ nhận phần thức ăn này, mong các vị được no bụng và có thể làm nhiều điều thiện cho cuộc đời”. Và lần nào tôi cũng điều nguyện như thế.

Và cúng được vài hôm tôi lại có cảm giác như là làm biếng và ít có động lực thực hiện hơn vì tôi sợ có ai thấy và để ý cho rằng tôi không được bình thường, nhưng trong lòng tôi lại tự nhủ rằng, đây là một việc thiện và một cái duyên mà có thể sau này kết thúc khóa học tôi sẽ không thể thực hiện được nếu muốn, nên tôi đã quyết định tiếp tục công việc này, và điều kỳ lạ là hôm nay khi bước vào cổng trường nơi tôi học, có một chú bướm đen rất to bay thẳng đến tôi, chú cứ vật vờ trước mặt tôi mà không đậu vào đâu cả, cứ như là đang muốn nói điều gì đó với tôi, và có thể là các vị khuất mặt nơi đây đang muốn nói điều gì đó với tôi chăng.

Tôi thấy vui mừng lắm, vì việc mình làm đã có ích cho ai đó mà tôi còn chưa biết, chỉ biết rằng có sự hiện diện cho họ mà thôi, trong buổi học tôi thường hay buồn ngủ thất thường, hay ngáp, và tôi biết là các vị đang ở gần tôi nên tôi mới có cảm giác đó, và khi các vị rời đi thì tôi lại tỉnh táo trở lại bình thường, và cho đến bây giờ đã là buổi học gần cuối, tôi chỉ còn một buổi học ở nơi đây nữa thôi, có lẽ các vị nơi đây cũng biết điều này, tôi thấy hơi buồn vì mình sắp không còn cơ hội có thể đóng góp chút ít vật lực mà mình có để giúp cho các vong linh nơi đây.

Thật sự sau khi tìm hiểu nhiều tôi mới biết các vong linh thiếu phước thường không được tái sinh liền mà phải chờ đợi, trong thời gian này họ rất cô đơn và đói vì không được ăn, dù không còn là con người nhưng bằng cách nào đó họ vẫn cần ăn và cần sự quan tâm của chúng ta, nhưng chúng ta lại không hề biết điều này và đã làm nhiều điều không đúng làm cho họ buồn và càng cô đơn hơn vì họ biết rằng chúng ta rất sợ họ.

Và chuyện tôi gặp được chú bướm dù chỉ một lần nhưng đã đủ để tôi cảm nhận được vong linh nơi đây, họ đã phản hồi việc làm của tôi và tôi rất xúc động lúc này. Tôi mong rằng những ai đọc được những dòng này cũng có thể cùng tôi giúp đỡ những vong linh ở bên kia được hạnh phúc hơn, vì không dễ để được làm con người để có thể hưởng được những điều mà con người đang hưởng, nên chúng ta hãy chia sẻ chúng đến những đối tượng nào cần, những đối tượng đang thiếu thốn.

Tôi nguyện rằng các vị ở nơi đó cùng tất cả chúng sinh trong thế giới nào đi nữa cũng sẽ sớm ngày thoát khỏi đau khổ để tìm về con đường hạnh phúc mãi mãi.

Nguyễn Văn Sang

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s