Cha mẹ thương con nên mù quáng


tim truong cho con

Tôi vô tình xem được một bộ phim Ấn Độ nói về việc cha mẹ chạy đôn chạy đáo như thế nào để giành giật chổ học cho con cái của mình, làm cha mẹ ai cũng thương con cái, đây có lẽ là cái nợ của nhiều kiếp nên mới luân hồi sang kiếp này làm con mình, nên cứ hết mình lo cho nó. Không chỉ lo cái ăn, cái mặc mà nhất là chuyện học hành, con mình phải học những trường tốt nhất, nổi tiếng nhất để sau này có được tương lai sáng lạng, thương con nên cha mẹ đã bất chấp mọi thứ để con mình có được một chổ tốt để học hành.

Dần dần nắm được tâm lý này của cha mẹ nên các nhà trường không còn là nơi để chuyên dạy trẻ nữa, mà chuyển sang dạy trẻ để kinh doanh, mua bán các chổ ngồi cho con trẻ, dần dần các trường học nắm quyền lực trong tay và thao túng nhiều thứ để lựa chọn trẻ nào có thể được vào học. Và các cha mẹ có nhiều tiền bạc cũng mong muốn chạy chọt để con mình có chỗ học tốt, dù đó là điều không đúng, không tốt, trái với luân thường đạo lý và những lời dạy của ông bà, của thánh nhân xưa và đặc biệt là đức Phật.

Bộ phim đã thể hiện rất rõ ràng những cố gắng của cha mẹ như thế nào cho con được tốt, nhưng dần dần đã dẫn họ vào con đường thiếu đúng đắn. Chúng ta cố gắng để dạy trẻ trở thành người tốt, người có ích cho xã hội, có tài năng để đóng góp cho mọi người và đất nước. Chúng ta không nên cố gắng để chạy theo cái danh tiếng vô nghĩa, cái ích kỷ tầm thường, cái tôi không có thật. Chúng ta cần xem lại mục đích cho con mình đi học để làm gì? Học để làm người hay học để có danh tiếng, công việc hay để kiếm nhiều tiền bạc.

Bộ phim đã thể hiện được rất rõ hiện trạng xã hội hiện nay, giáo dục ngày càng trở thành một nghề kinh doanh hơn là đào tạo. Bạn hãy xem phim để hiểu rõ hơn điều này và có những suy nghĩ đúng đắn hơn khi có những quyết định tương lai học vấn cho con cái mình. Hãy tự hỏi mình rằng học để làm người quan trọng hay học để có danh tiếng, tiền bạc quan trọng? Học để giúp ích cho xã hội hay học để tích trữ cho cái tôi ích kỷ bản thân mình, chúc các bạn xem phim vui vẻ.

Bạn có thể xem phim tại đây: >>> Cuộc chiến phụ huynh

Nguyễn Văn Sang

trun que cu chi

Tìm hiểu sản phẩm liên quan bên dưới

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s