Dùng công nghệ làm việc thiện


dung cong nghe lam viec thien

Tôi là một người rất yêu công nghệ, tôi còn nhớ rằng lần đầu tiên tôi được xài một cái máy tính bàn là lúc tôi mới vào đại học và được ba mẹ mua cho 1 cái dùng, tôi ôm máy tính về mà trong lòng vô cùng sung sướng, tối đó tôi đã lắp điện đầy đủ để có thể khám phá chiếc máy tính đầu tiên trong đời, dù phải chia sẻ với em của tôi nữa, nhưng tôi vẫn rất hài lòng về thời gian sử dụng ở nhà để làm việc, học tập và giải trí. Kể từ khi có chiếc máy tính bàn đó tôi thường thức rất khuya để khám phá những phần mềm mới, những thông tin mới mà tôi quan tâm, đến khi tôi đi ngủ thì cả nhà đã ngủ từ bao giờ.

Sau này khi ra trường và chuẩn bị đi làm việc, tôi đã mượn tiền gia đình để sắm cho mình một chiếc laptop cũ để phục vụ cho công việc, vì khi đó tôi đang làm cho một công ty thiết kế website và đang rất cần một chiếc laptop, mới ra trường làm gì có tiền nhiều mà sở hữu cho mình một chiếc máy mới, dù được sở hữu chiếc laptop cũ thôi nhưng tôi rất thích và cưng nó, vì tôi đã có cho riêng mình một chiếc máy để lưu trữ thông tin mà tôi sưu tầm và tạo ra, khi đó tôi rất thích sưu tầm những thứ trên mạng mà tôi thích, chiếc laptop này đã gắn bó với tôi khoảng 3 năm, và trong thời gian này tôi phải đi sửa đi sửa lại rất nhiều lần để sử dụng tiếp tục.

Và sau này tôi được trải nghiệm chiếc máy tính bảng cảm ứng đầu tiên bằng android, ôi tôi thấy sung sướng vô cùng, đây là một chiếc máy tính bảng mà tôi và bạn của tôi đã hùng tiền để mua lấy, nó còn rất mới nhưng giá thì rẻ, vì không có nhiều tiền mà lại rất muốn trải nghiệm sản phẩm như thế nào nên mới “cắn răng” mà mua, lúc này chúng tôi chỉ là những sinh viên mới ra trường mà chưa có việc làm gì ổn định nên tiền bạc rất khan hiếm. Đêm đầu tiên tôi bỏ hết mọi việc trong thời gian tối để trải nghiệm nó, khám phá nó và tối đó tôi đã ôm nó ngủ.

lumia 520

Một thời gian sau nữa tôi sở hữu được chiếc smartphone đầu tiên trong đời, đó là chiếc Lumia 520 cũ, tôi cũng đã rất đắn đo và suy nghĩ khi mua chiếc điện thoại này, vì khi đó tôi đang phụ giúp gia đình với những đồng lương ít ỏi, đây là chiếc điện thoại thông minh đầu tiên mà tôi dùng và mua bằng chính tiền mà tôi kiếm được, dù là điện thoại cũ nhưng tôi rất thích và yêu quý nó, nhờ có chiếc điện thoại này mà tôi đã chụp được rất nhiều bức ảnh kỷ niệm ở những nơi mà tôi đã được đi qua và những dịp đặc biệt mà mọi người trong gia đình tôi sum họp. Chiếc này thật sự là rất tuyệt vời.

Sau này khi công việc bắt đầu cần nhiều sự đầu tư hơn, tôi đã đắn đo thay đổi một chiếc điện thoại mới, vì cái lumia 520 này hiện sóng không ổn định, mỗi cuộc gọi tôi nghe được đều rất chập chờn, nên tôi đã tìm hiểu chiếc điện thoại mới để phục vụ nhiều hơn cho công việc. Điện thoại mới này phải có pin nhiều, phải có màn hình lớn, phải có chức năng chụp hình đẹp, tôi chỉ cần có thế thôi, và tôi đã nhắm được một anh chàng rất ưng ý đó là chiếc Lumia 640xl, tôi đã phải suy nghĩ nhiều trước khi mua chú em này, vì giá lúc mới ra của chú vẫn nằm ngoài khả năng của tôi, sau nhiều lần đắn đo suy nghĩ và tôi đã mua anh nó về, đây thật sự là một kiệt tác khác. Nó phục vụ công việc cho tôi rất tốt, giải trí cũng rất tuyệt vời, và tôi đã lưu rất nhiều hình ảnh và video qua chiếc điện thoại này.

Rồi sau này khi công việc kinh doanh ổn định hơn, phát triển tốt hơn tôi đã có cơ hội sở hữu nhiều chiếc điện thoại hơn, máy tính bảng hơn và laptop hơn mà không cần suy nghĩ nhiều như trước, bây giờ tôi đã có hai chiếc điện thoại thông minh, hai cái laptop, hai cái máy tính bàn và một cái máy tính bảng siêu mạnh và mỏng. Có thể nói bây giờ tôi không còn thiếu thiết bị công nghệ nào phục vụ cho công việc nữa, và điều bây giờ tôi cần làm là phát huy tốt những thiết bị mà tôi đang sở hữu để giúp ích cho mọi người.

Công việc mà tôi hài lòng nhất là dùng những công nghệ này để lan truyền những câu chuyện ngày xưa, những câu chuyện của các bậc thánh nhân đã xuất hiện trên cõi đời này để dạy chúng sinh cách sống như thế nào cho đúng đắn để mang lại cuộc sống tốt đẹp cho bản thân mình và những người xung quanh, và người mà tôi kính trọng nhất đó chính là đức Phật, tôi mong muốn được truyền bá những câu chuyện về người, những lời dạy của người để những ai có thể hiểu được mà thay đổi chính mình để mà sống đúng, sống tốt.

bon su thich ca

Thời điểm này đúng là thời đại của công nghệ, trung bình mỗi tháng có 1-2 thiết bị công nghệ mới ra đời, chúng được ra đời một cách liên tục và giới thiệu rộng rãi đến cho mọi người, ngày nay công nghệ không chỉ tuyệt vời về tính năng và còn quá tuyệt vời về thiết kế, một cái điện thoại cầm trên tay như cầm một miếng pha lê sáng bóng, một cái máy tính bảng cầm trên tay như cầm một quyển tập, một cái laptop cầm trên tay như cầm một quyển sách bóng lưỡng, Mọi công nghệ trong thời đại này thật sự quá tuyệt vời.

Tôi thích những công nghệ mới lắm, nhưng tôi vẫn phải giữ cho mình một sự bình tĩnh, tôi muốn làm chủ công nghệ chứ không phải để công nghệ làm chủ chính mình, tôi muốn bắt chúng làm nên những điều có ích cho xã hội, cho con người, mà cái đang thiếu nhất hiện nay là tư tưởng sống, cách sống và quan điểm sống. Tôi sẽ cố gắng tối ưu những công nghệ mà tôi đang sở hữu để giúp chúng ngày càng sáng chói không chỉ về tính năng, về thiết kế mà cả về lợi ích mà nó mang lại cho con người.

Nguyễn Văn Sang

trun que cu chi

Tìm hiểu sản phẩm liên quan bên dưới

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s