Quái vật Macara tự ăn thịt mình


thuy quai camara

Ngày xưa ở biển Đông có một con thủy quái tên là Maraca, vô cùng ích kỷ, vô cùng tự phụ, và cũng vô cùng tàn bạo.

Tưởng chừng cả thế giới phải bị tiêu diệt thì lòng khát vọng của nó mới được thỏa mãn. Mỗi bữa ăn, nó ăn hết số cá mà một chiếc mành phải làm trong một ngày. Các loài thủy tộc từ lớn đến bé điều lạ lùng hoảng hốt, hãi hùng vì nó ăn tất cả, không chừa một con nào, nhưng dĩ nhiên là trừ nó ra.

Đứng trước cảnh tượng diệt vong, loài thủy tộc phải làm thế nào, biết tìm đâu một chỗ để trốn tránh đây? Ở dưới nước hay tận đáy bể cũng như trên đất bằng, không có lấy một chỗ dung thân. Có một đôi con mọc cánh vì sắp biến hóa thành chim hy vọng được cất cánh để trốn cảnh diệt vong. Nhưng vừa khỏi mặt nước, đâu lại vào đó, con vật lại sa vào bể cả, vì cánh chưa mạnh, và chưa quen bay. Con thủy quái, khoái lạc nhìn con mồi, và chế nhạo trước mưu mô ngu ngốc của đồng loại. Thế rồi cũng như loài cá, dù bơi lặn, dù lớn hay nhỏ, những con vật có lông hay có cánh đều bị nghiến ngấu.

Con thủy quái ra chiều đắc ý, nhưng lòng dục vọng không đáy của nó vẫn không bao giờ thoả mãn. Không bao giờ nó có ý nghĩ rằng rồi mình cũng có ngày bị ăn thịt. Phải! Vì còn ai mạnh khỏe, hung tợn kiêu ngạo bằng nó? Loài cá lại còn làm cho nó tin mình là đúng, nên nó thung dung ngang dọc sống một mình một cõi. Nhưng ở đời đâu có phải mọi việc điều nằm yên một chỗ? Loài cá, con thì bị ăn thịt, con thì chạy trốn nên trong bể thưa dần. Vật thực càng hiếm hoi, càng khó kiếm, và khi buộc lòng phải nhai những con cá nhỏ xíu dưới hàm răng to tướng của mình, con Macara tức điên lên. Hắn nghiến răng, cắn lưỡi, vùng vẫy bơi lội khắp nơi nhưng bốn bề vắng lặng. Giận dữ, nó quật mạnh cái đuôi to tướng bằng phẳng và cứng rắn như một tấm ván.

Nó quật lung tung nhưng không có tăm hơi một con cá nhỏ nào trong dòng nước nổi sóng. Nó ngạc nhiên, thất vọng bực tức, vật thực đã hết mà cơn đói lại càng hoành hành mãnh liệt.

Biết làm sao bây giờ? Nó lại bơi lội xục xạo, sóng gió nổi lên khắp nơi. Bỗng nhiên nó nghe bốc lên một mùi quen thuộc, mùi quyến rũ của loài cá, mùi ấy không bốc lên từ nó thì từ đâu nữa.

Tình trạng giống như con hươu bị chạy đuổi đến khi kiệt sức theo mùi xạ từ cổ nó phát ra. Con Macara lúc thì lặn xuống dưới đáy bể, lúc thì nổi lên trên mặt nước. Cái mùi thơm ngon từ mình nó lại theo nó mãi.

Trong khi ngạc nhiên và bị kích thích lại thêm cơn đói cào xé ruột gan, nó cắn nghiến lấy thịt mình. Một cảm giác vừa đau đớn, vừa hoan lạc nổi lên. Nó nhắm nhía lấy máu mình, và nó không thể dừng được nữa, cứ như thế mà nó ăn cho đỡ đói và nó lăn mình vào đau khổ để quên đau.

Đến lượt biển cả lại ăn thịt nó. Và cái gì còn sót lại, thì đó là vang bóng của lòng kiêu ngạo của nó và lòng ám ảnh hãi hùng của bầy cá đang sợ sệt dìu dắt nhau trở về.

***

TRUYỆN CỔ PHẬT GIÁO – Pháp Siêu – Nguyễn Thanh Dương

trun que cu chi

Tìm hiểu sản phẩm liên quan bên dưới

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s