Vì sao phải xem Tranh Nhân Quả trong đời sống thường ngày?


tranh nhan qua

Trong chúng ta có lẽ ai cũng đã từng nghe tới luật nhân quả và luân hồi, chúng ta thường nghe ba mẹ kể cho nghe từ nhỏ, được ông bà kể, riêng tôi, tôi đã được mẹ tôi kể cho nghe lúc tôi còn rất nhỏ, lúc đó mẹ tôi rất hay kể chuyện cho tôi nghe và tôi đã được có vài từ ngữ mới trong đầu, nhưng tôi vẫn chưa hiểu nhiều lắm khi đó, biết là biết vậy nhưng khi hỏi sâu hơn thì tôi lại không biết nhiều.

Cho đến khi lớn lên, tôi được dẫn đi chùa và được xem rất nhiều hình ảnh địa ngục ở chùa vẽ, tôi được mọi người giải thích rằng, nếu con người chúng ta làm việc ác, chắc chắn sẽ xuống địa ngục và chịu nhiều hình phạt rất đau đớn, và tôi đã tưởng tượng ra rằng, thì ra thế giới này không phải là duy nhất, mà có thêm một cõi ghê rợn nữa mà người ta gọi là địa ngục, địa ngục thật sự đáng sợ với tôi khi đó, ở đó có rất nhiều quỷ sứ đang ngày đêm thi hành nhiệm vụ trừng trị kẻ ác.

dia nguc

Còn những người làm theo ngũ giới đức Phật đã dạy sẽ được may mắn, gặp được nhiều việc lành. Còn những người tu hành chân chính thì chắc chắn sẽ về cõi trời, cõi Phật, cõi của những bậc thánh cư trú. Tôi cũng đã tưởng tượng ra cõi này nhờ phim Tây Du Ký, một cõi có rất nhiều mây và cây cối đẹp đẽ, và sau này thông qua một video khác mà Đức Phật đã miêu tả về cõi Cực Lạc của đức Phật A Di Đà, một nơi thật sự tuyệt vời mà ai cũng muốn đến.

cuc lac

Khi tìm hiểu sâu hơn về luật nhân quả tôi mới biết rằng, điều tôi đang biết đang rất chung chung, chưa rõ ràng cho mọi người hiểu thật sự, bởi vì điều gì là thiện, điều gì là ác thì làm sao phân biệt được. Ví dụ cho tiền một người chưa chắc là thiện, còn phải xem người đó dùng tiền đó để làm gì nữa; đánh một người chưa chắc là ác, vì còn phải xem nguyên nhân vì sao đánh người đó nữa. Nên để thực thi được luật nhân quả này ta cần phải có một trí tuệ biết phân biệt được đâu là ác đâu là thiện.

Ngoài ra, chúng ta cần phải biết được là khi ta làm điều thiện này sẽ gặt hái được điều gì, có thể ta không cần gặt những điều này, nhưng những người chưa biết luật nhân quả họ cần biết để điều chỉnh lại hành vi và suy nghĩ của họ để có những hành động đúng đắn hơn, để xã hội tăng thêm người thiện mà giảm số người ác đi để cuộc sống thêm đẹp. Và cũng như thế, ta cần phải biết là khi ta làm điều ác này sẽ gặt hái được những điều gì, để ta có thể tránh đi và giúp người khác tránh mà không phải đau khổ sau này.

bothi-cungduong1

Biết được nhân quả rất quan trọng, luật này ngăn mọi người làm việc xấu và khuyến khích mọi người làm việc thiện. Ví dụ như khi ta biết rằng, muốn được giàu sang thì hãy bố thí, thì ta sẽ siêng năng bố thí nhiều hơn cho người nghèo, người xấu số. Khi ta biết được rằng, muốn có sức khỏe thì hãy phóng sinh, thì ta sẽ để ý cứu bất kể loài nào sắp bị giết. Khi ta biết rằng, muốn được tự do thì phải trả tự do cho loài khác, khi biết được điều này ta sẽ giải phóng chim cảnh, cá kiểng ra khỏi vòng lao ngục chúng đang mắc phải.

Ngoài ra, còn rất nhiều điều tốt đẹp mà chúng ta mong muốn khác, tuy nhiên chúng ta lại không biết phải làm gì để đạt được chúng, chúng ta thiếu hiểu biết nên đã làm ra những việc sai lầm, chỉ sửa chữa những cái ngọn, như là khi ta muốn đẹp thì lại uống đủ thứ thuốc, phẫu thuật đủ thứ chổ và còn bôi đủ thứ hóa chất vào người mình. Nếu biết luật nhân quả, thì người muốn đẹp sẽ hay khen người khác, hay cúng hoa đức Phật, lễ lạy đức Phật, không ganh tỵ với người đẹp hơn mình và không ghét những người xấu hơn mình.

Bên cạnh đó, nếu ta biết được rằng, nếu ta dùng tay để làm việc xấu, việc ác, thì sau này sẽ đọa làm loài không tay, đó là loài rắn, loài mà ai ai cũng xa lánh. Nếu ta biết được rằng, nếu ta hung hăn, thích ăn hiếp người khác, thì sau này ta sẽ đọa làm loài ai cũng sợ, đó là loài cọp, loài sư tử. Nếu ta biết được rằng, nếu ta là người phản trắc, phản bội, dối trá, thì sau này ta chắc chắn sẽ đọa thành loài chó để học lại bài học của sự trung thành. Lường gạt người sẽ bị người lường gạt lại, gây tổn thương cho người thì ta sẽ nhận những tổn thương tương ứng Và còn rất nhiều việc ác khác nữa với những nhân ác đi theo rất rõ ràng.

tranh nhan qua bao ung

Do đó, để tránh những đau khổ ta không muốn và để có thể thực hiện được những mong muốn của ta một cách đúng đắn, hãy tìm hiểu kỹ luật nhân quả, chúng ta phải biết được rằng, điều ta đang muốn thì phải làm gì một cách đúng đắn nhất. Vậy thì tìm hiểu luật nhân quả ở đâu? Tôi xin giới thiệu đến bạn những tranh nhân quả, tranh này được thượng tọa Thích Chân Quang biên soạn, người là một thiền sư, một giảng sư, một thượng tọa đã giúp ích cho rất nhiều người thay đổi cuộc sống nhờ biết nhân quả, và tôi cũng đã thay đổi chính cuộc sống của mình nhờ biết điều này, và tôi muốn chia sẻ cho bạn, bạn hãy cố gắng tìm hiểu nếu bạn tin có luật nhân quả, luật nhân quả là luật công bằng của vũ trụ, nếu bạn không tin bạn hãy tự nhìn lại kết quả cuộc sống của mình xem có đúng như luật nhân quả đã nói. Và tôi xin chúc cho những ai tin luật nhân quả, hiểu luật nhân quả và đang thực hiện luật nhân quả sớm ngày đạt được những điều mình mong muốn, những điều tốt đẹp nhất.

Nguyễn Văn Sang

Bạn có thể xem tranh nhân quả tại đây >>> PHẦN 1     PHẦN 2     PHẦN 3     PHẦN 4

Hoặc mua tranh nhân quả tại đây >>> XEM THÊM

trun que cu chi

Tìm hiểu sản phẩm liên quan bên dưới

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s