Kiến thức đời sống hôn nhân gia đình cần biết


kien thuc hon nhan gia dinh

Ai rồi cũng sẽ kết hôn, trừ những ai có những tâm hồn cao cả để tiến sấu trong sự nghiệp tu hành. Tuy nhiên không ai nói cho chúng ta biết về những sự chuẩn bị sau hôn nhân là gì để có kiến thức đời sống hôn nhân gia đình, đó là lý do khiến cho tình trạng ly hôn đang ngày càng tăng dần trong xã hội. Hãy tự chuẩn bị cho mình những kiến thức cần thiết, đúng và đủ. Nếu không ai nói cho bạn biết, bạn hãy dành chút ít thì giờ để nghe những bài giảng sau của thầy Thích Chân Quang để bổ sung thêm kiến thức bổ ích cho bản thân mình, chúc bạn nhận được nhiều hạnh phúc trong đời sống hôn nhân và gia đình.
trun que cu chi

Tìm hiểu sản phẩm liên quan bên dưới

4 thoughts on “Kiến thức đời sống hôn nhân gia đình cần biết

 1. Xin chào!
  Minh tên thủy 24 tuổi có 1 con trai 15 tháng, vk Ck mình thường xuyên xay ra xung đột, Ck minh là con 1 trong nha, gia đình cũng có điều kiện, nhưng không bao giờ làm để lo cho vk con, chỉ lo ăn chơi, t thấy thế nên 1 2 muốn ra ngoài để Ck tự lo bớt, nhưng Ck k hiểu cứ bỏ đi ở ngoài đươngf hoài, vk nói thì đánh vk hoặc k đánh dk thì xuống mắc cha mẹ để cha mẹ gọi đt chửi vk, vk Ck mà cái gì từ nhỏ đến lớn cũng đi kể cho cha mẹ nghe, cha me nói sao thì nghe, k bao giờ để y tới cảm nghĩ của vk con.
  Tính mình thì hơi ngang bướng và đa nghi, còn Ck thì nóng tính. Xin hãy cho mình lời khuyên làm sao mới đúng, mới tốt đk.
  Xin cảm ơn

  Số lượt thích

  1. Chào bạn,
   Tình hình của bạn thật là éo le, do bạn tính ngang bướng và đa nghi, còn chồng bạn lại nóng tính, ham chơi nên khi đi cùng đường với nhau xây dựng gia đình mới xảy ra nhiều xung đột như vậy.
   Theo luật tự nhiên, bạn và chồng bạn phải thay đổi chính mình, mà người đầu tiên phải thay đổi chính là bạn, bạn phải biết kiềm chế bản thân, phải biết lo cho chồng, cho con, cho ba mẹ chồng cái đã. khi bạn thay đổi trở nên tốt hơn, chồng của bạn nếu là người có đạo đức sẽ thấy được điều đó và anh ta sẽ dần dần thay đổi và quý mến bạn hơn, vì thấy rằng bạn không phải là phụ nữ tầm thường không biết lo cho chồng con ba mẹ.
   Nếu anh ta không thấy được sự thay đổi của bạn, không biết quý trọng bạn hơn, thì mình nghĩ người này không đáng cho bạn phải buồn phiền, phải để ý nữa. Bạn cứ mặc kệ anh ta mà cứ sống tốt, cứ lo cho con, cho ba mẹ chồng.
   Bên cạnh đó, theo luật nhân quả, bạn đang mắc phải tình trạng này vì bạn đã từng làm rối loạn gia đình của người khác, hoặc bạn đã làm gì đó có lỗi và mắc nợ chồng bạn trong nhiều kiếp trước. Bạn nên bố thí, cúng dường, phóng sinh và hồi hướng công đức này về cho chồng mình để giải bớt nghiệp, và cầu nguyện cho cậu ta thay đổi trở nên tốt hơn.
   Dù anh ta có thay đổi trở nên tốt hơn hay xấu hơn đi nữa, bạn cũng đừng vì thế mà bỏ đi việc thay đổi chính mình, bạn phải sống tốt hơn cho mình và cho người khác, rồi điều tốt đẹp sẽ đến với bạn. Chúc bạn sớm có được cuộc sống an ổn và hạnh phúc.

   Số lượt thích

  1. Chào bạn,
   Thường chúng ta khi quyết định đến hôn nhân đã phải suy nghĩ rất kỹ lưỡng trước đó, vì hôn nhân là đời sống phức tạp hơn rất nhiều so với đời sống độc thân, khi đó ta không còn tự một mình quyết định nhiều việc nữa và cũng không một mình tự gánh chịu nhiều việc hay hưởng thụ một mình nhiều việc.

   Chúng ta phải chuẩn bị tinh thần rất nhiều vì phải chịu trách nhiệm cho rất nhiều người, nhiều thứ xung quanh ta. Mình không biết nguyên nhân của bạn là gì? Nhưng để tìm lại sự quan tâm lẫn nhau bạn nên tìm những công việc từ thiện, những việc công quả và cùng nhau thực hiện, chỉ có cùng nhau làm nên những điều tốt đẹp có ích cho cuộc đời thì cả hai mới phát tâm yêu thương nhiều hơn tới mọi người, tới người bạn đời của mình mà bỏ cái tôi đi.

   Trước mắt, bạn nên hạ mình, bỏ cái tôi của mình đi, và hãy nói chuyện. Hãy kể cho bạn đời của mình về những công việc từ thiện bên ngoài, kể về những cảnh đời bất hạnh cần các bạn giúp đỡ và khi phù hợp hãy cùng họ thực hiện. Rồi những điều tốt đẹp hơn sẽ đến với gia đình bạn, Chúc bạn và bạn đời của mình sớm tìm lại sự quan tâm lẫn nhau và cùng nhau hoàn thiện bản thân để giúp ích cho cuộc đời.

   Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s