“Vi rút I” bộ phim thể hiện sự VÔ THƯỜNG trong cuộc sống


vi rut i

Tôi đã may mắn biết được bộ phim này và đã xem vài lần, tôi xem nhiều lần vì bộ phim đã cho tôi nhiều cảm xúc khác nhau khi xem. Đây có thể được xem là bộ phim thể hiện rõ ràng nhất về những vô thường trong cuộc sống, mà vô thường là gì? Vô thường là những thay đổi trong cuộc sống? Những thay đổi theo kiểu làm chúng ta thấy bất ngờ, như hôm nay giàu có, ngày mai thành kẻ ăn xin. Hôm nay đẹp biết bao, ngày mai lại xấu không ai dám nhìn. Hôm nay có quyền lực biết bao, ngày mai lại bị người kinh rẻ. Hôm nay yêu nhau biết bao, ngày mai thành kẻ thù nhìn nhau đã thấy ghét. Đó là một vài vô thường trong cuộc sống mà chắc hẳn không ai thấy dễ chịu gì.

Trong bộ phim này đã kể lại câu chuyện của một chàng thanh niên xuất thân từ khu ổ chuột, bất thình lình trở thành diễn viên nổi tiếng biết bao, bao nhiêu người yêu mến, giàu có nhanh biết bao và đặc biệt là được một người yêu rất xinh đẹp, khả ái làm cùng ngành. Khi đang ở trên đỉnh của sự nghiệp với đầy đủ tất cả về vật chất, danh vọng và tình cảm thì bất thình lình cậu ấy bị những người ganh ghét xung quanh hãm hại. Cách hãm hại cậu ấy không chỉ làm cậu ấy từ bỏ sự nghiệp mà còn làm cậu ấy mất tất cả danh vọng, vật chất và người yêu của mình.

vi rut i

Cậu ấy đã bị thay đổi hình dạng, từ một người khỏe mạnh với hình dáng nhiều người mơ ước thì khi bị hại cậu ấy lại trở thành dáng khom, lưng gù, mặt đầy mục u to, toàn thân hình dị dạng, ai nhìn cũng ghê sợ, kể cả người thương yêu nhất của mình cũng không nhận ra, thật sự là thay đổi một cách chóng mặt. Cậu ấy phải quyết định từ bỏ đám cưới của mình để không làm người yêu thấy sợ.

Nhưng cuối cùng điều đẹp nhất trong phim là cô ấy đã không bỏ rơi cậu ấy, cô ấy vẫn muốn tiếp tục chung đôi với cậu ấy, cùng cậu ấy đối diện với bệnh tật và tìm cách chữa trị, dần dần bằng tình yêu thương của cô ấy, cậu ấy đã có niềm vui trở lại và thêm yêu cuộc sống này, dần dần bệnh trạng đã được hồi phục và trở lại hình dáng đẹp trai như cũ, một bộ phim thể hiện rất rõ ràng về đời lên voi xuống chó và những đạo lý cao đẹp trong cuộc sống.

vi rut i

Chúng ta có người có cuộc sống êm đềm từ nhỏ đến già, nhưng cũng có người đã trải qua biết bao nhiêu thăng trầm trong cuộc sống để học hỏi, để khiêm tốn, để biết mình rất nhỏ bé và để tìm được những lý tưởng sống cao đẹp trong cuộc đời. Khuyên bạn hãy nên xem phim 1 lần để cảm nhận và học hỏi, hãy tự xem mình là nhân vật trong phim để xem mình sẽ cảm thấy như thế nào để tương lai có những ứng xử tốt hơn, hoàn thiện hơn và trân trọng những điều xung quanh mình hơn. Bạn có thể xem phim bên dưới.

Nguyễn Văn Sang

Tìm hiểu sản phẩm liên quan bên dưới

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s