Duyên lành sẽ gặp lại


duyen lanh

Duyên lành là như thế nào? Duyên lành là duyên chúng ta đã tạo ra từ trước với nhiều người, chúng ta giúp đỡ lẫn nhau trong vui vẻ, trong hạnh phúc, bao gồm là bạn bè, là anh em, là vợ chồng, là cha con, mẹ con,…Nếu chúng ta đã tạo ra những nhân duyên như thế, chắc chắn trong kiếp sau sẽ còn gặp lại nhau nữa, và sẽ hiểu nhau rất nhanh, như là đã quen nhau từ lâu rồi.

Nói đến duyên lành trong cuộc đời tôi, đầu tiên phải nhắc đến mẹ tôi, vì trước khi sinh tôi ra 3 ngày mẹ đã mơ thấy mình sinh được một đứa con trai và dắt đi chơi, dù đã không ăn uống được gì nhiều trong suốt thời gian mang thai tôi và sức khỏe rất kém nhưng mẹ tôi vẫn nhất định sinh tôi ra, và trong cuộc đời mẹ đã có nhiều sự yêu thương và chăm sóc cho tôi rất nhiều, có lẽ kiếp trước tôi mà mẹ tôi cũng là mẹ con, nên có nhiều sự thông cảm và yêu thương lẫn nhau trong cuộc sống, tôi và mẹ hay chuyện trò với nhau những câu chuyện trong cuộc sống, những quan điểm và hiện nay là những giáo lý trong Phật Pháp.

Trước đây do thiếu hiểu biết và tính tình còn ươn ngạnh nên tôi hay làm mẹ tôi buồn, nhưng sau này khi đã thấu hiểu chuyện đời, biết đâu là sự thật trong cuộc sống và tôi đã sống tốt hơn, hiểu mẹ tôi hơn và có thể giúp mẹ nhiều hơn trong cuộc sống để sống tốt đẹp hơn. Dẫu biết mẹ tôi chưa hoàn thiện về đạo đức, nhưng tôi vẫn rất thông cảm và luôn hướng dẫn mẹ từ từ để hoàn thiện bản thân, từ từ đi về con đường đạo để được hạnh phúc thật và hướng về con đường giải thoát. Mẹ và tôi thật sự là duyên lành từ nhiều kiếp và gặp được.

Duyên lành thứ hai trong cuộc đời có thể nói là em, người mà tôi chỉ mới gặp có vỏn vẹn hơn 2 tháng thôi, nhưng đã hiểu nhau nhiều hơn và hợp nhau trong tính tình, em hiền lành, rất ngoan và nghe lời nên đã học hỏi rất nhanh những gì tôi hướng dẫn, đôi lúc còn làm tốt hơn những gì tôi đã làm. Em có gì đó rất giống với tôi về cách suy nghĩ, cách nhìn nhận cuộc sống và cách cư xử ở đời.

Thật sự lúc mới gặp em tôi thấy cũng không có gì đặc biệt ngoài  việc em ít nói, hiền lành và chịu lắng nghe. Nhưng khi nói chuyện với em nhiều, và để ý cách ứng xử, cách ăn nói và cách nhìn nhận cuộc đời thì mới thấy em thật là một cô gái rất hiếm thời nay, là một cô gái của gia đình, không thích tụ tập vô bổ như những người khác, không thích ồn ào, náo động và rất giỏi việc nữ công gia chánh, em thật sự là số ít phụ nữ Việt Nam truyền thống còn xót lại.

2017-01-17_19-48-12

Em rất biết chuyện và khôn khéo trong ứng xử, do rất hợp ý nhau nên tôi chia sẻ với em rất nhiều điều tôi đã trải qua trong cuộc đời, từ chuyện buồn cho tới chuyện vui, và tôi cũng chia sẻ nhiều về Phật Pháp, em rất có tâm đạo, và hiểu biết rất nhanh, rất biết kính trong các bậc đáng kính. Rất biết làm việc thiện, rất biết yêu thương và chăm lo cho gia đình, em thật là người con tuyệt vời, là người phụ nữ hiếm có. Ai lấy được em làm vợ thật sự là tuyệt vời.

Không biết kiếp trước tôi với em đã quen biết như thế nào mà kiếp này đã gặp lại, cách gặp lại cũng rất là duyên số, giống như là được sắp đặt, có nhiều sự trùng hợp ngẫu nhiên mà tôi không thể ngờ được. Dù kiếp trước là gì của nhau nhưng kiếp này gặp lại thật sự là tốt lành, để chúng tôi có thể giúp đỡ lẫn nhau, yêu thương lẫn nhau và nếu còn chưa giải thoát sẽ gặp trong nhiều kiếp nữa. Em thật sự là một cô gái tốt mà tôi rất quý trọng.

Thứ ba phải kể đến hai anh chị Tranh Thêu Tay Huế, anh chị rất hiền lành, tốt bụng, và chúng tôi rất thân với nhau, thường gặp gỡ nhau để chuyện trò những điều trong cuộc sống, anh chị nay đã có con, bé rất thông minh và dễ thương, anh chị thật có phúc lành nên nay đã yên bề gia đình, mọi thứ đều tốt đẹp, tôi luôn thầm chúc cho anh chị được thuận lợi trong sự nghiệp và gia đình hạnh phúc, vì anh chị thật sự xứng đáng được những gì đáng được hưởng. Thật sự tuyệt vời khi trong cuộc đời có những duyên lành như vậy.

Trong cuộc đời mỗi người có lẽ duyên lành không nhiều, vì thường chúng ta phải yêu thương và giúp đỡ nhau trong những kiếp trước nhiều lắm mới gặp lại nhau trong kiếp này trong sự yêu thương và thân mến. Nên hãy trân trọng những duyên lành này và tiếp tục tạo nên thật nhiều duyên lành khác để có thể giúp đỡ, yêu thương và cùng nhau tiến bộ trong cuộc sống và cuối cùng là trên con đường đạo hướng đến giải thoát.

Nguyễn Văn Sang

Tìm hiểu sản phẩm liên quan bên dưới

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s