Tôi sẽ là chỗ dựa vững chắc của mọi người


Cho dua vung chac

Chúng ta sống trên cuộc đời này thật sự chịu sự tác động của rất nhiều thứ xung quanh, đôi lúc chúng ta rất mạnh mẽ, đôi lúc thì rất yếu đuối và luôn mong muốn có một chỗ dựa vững chãi cho mình nhìn về mà tựa, chỉ thế thôi đã cảm thấy ấm lòng và vững bước tiếp.

Và tôi mong muốn mình là người như thế, tôi luôn giữ cho tâm hồn mình luôn vững chãi, luôn bất động, luôn ổn định để cho mọi người xung quanh tôi làm chổ dựa, tôi muốn mình là núi thái sơn, là biển cả, là đất để mọi người trông vào mà không bao giờ phải lo lắng là tôi sẽ đỗ. Tôi biết đôi khi tôi vẫn còn bị ảnh hưởng nhiều bởi tình cảm lứa đôi nhưng tôi luôn cố giấu kín đi những nổi niềm của mình, luôn học hỏi những cách sống giúp bản thân mình mạnh mẽ hơn.

Cho dua vung chac

Tôi luôn cố gắng làm đúng, mà trước hết phải tránh điều sai trước đã, tôi phải tìm hiểu nhiều thứ lắm, điều mà các bậc thánh nhân xưa đã dạy lại, mà người tôi học hỏi được nhiều nhất là đức Phật, người đã chỉ dạy cho tôi rất nhiều thứ để tôi có thể ổn định tâm hồn hơn sau mỗi lần đau khổ, vì những ngang trái trong cuộc sống. Và sau này là Thầy Thích Chân Quang, người đã giảng dạy lại rất chi tiết những lời dạy của Đức Phật, tôi biết ơn 2 người rất nhiều, tôi như tìm được ánh sáng.

Và tôi phải rèn luyện mỗi ngày, rèn luyện cho mình một tâm bất động, một tâm hồn an lạc trước mọi nghịch cảnh, Một bờ đá mãi không bị mòn trước bao nhiêu sóng dữ hay bảo táp ập vào, dù có đôi khi nó bị bào mòn chút ít do những cơn sóng tình cảm ập vào, là con người mà, làm sao dững dưng trước những tình cảm đến với mình rồi ra đi. Cuộc đời tôi có lẽ bị bào mòn nhiều về tình cảm, có lẽ kiếp trước tôi đã làm khổ cho nhiều người nên giờ mới trả quả.

Cho dua vung chac

Khi biết được nhân quả, tôi luôn cho rằng những ngang trái đã đến và sẽ đến chỉ là những quả mà tôi phải trả cho những nghiệp mình đã tạo ra, chỉ như thế tôi mới thấy an lòng và tiếp tục là ngọn núi đá sừng sững chờ để trả quả. Và tôi sẽ làm việc thiện, việc tốt cho bất kể điều gì nằm trong khả năng tôi để giúp cho mọi người cũng được là bờ đá vững chãi cho chính mình và cho những người xung quanh.

Giờ đã là những giây phút cuối của năm, càng lớn tôi thấy thời gian thật ngắn, có lẽ vì tôi đã trưởng thành, thấy mình phải có trách nhiệm với những người xung quanh nhiều hơn, Thấy trách nhiệm với bản thân mình nhiều hơn. Tôi phải hoàn thiện nhiều hơn, phải học hỏi nhiều hơn, phải trở nên trưởng thành hơn. Và cuối cùng là chỗ dựa vững trải cho những người xung quanh tôi.

Nguyễn Văn Sang

Tìm hiểu sản phẩm liên quan bên dưới

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s