Bạn nghĩ gì về một Giám Đốc?


Từ nhỏ tôi đã thích mặc áo tấn thùng, vì khi mặc áo tấn thùng tôi thấy mình đẹp, lúc đó chắc tôi được 5-6 tuổi gì đó, hiện giờ tôi vẫn còn vài tấm hình chụp lúc tôi còn nhỏ. Nhìn lại thì lúc đó tôi giống Giám Ăn với Giám uống nhiều hơn. Khi lớn lên được chút tôi được xem nhiều bộ phim của Đài Loan, các bộ phim về tình cảm xã hội, tôi thấy trong phim ông Giám Đốc trong phim thật oai phong làm sao, rất có quyền lực và được mọi người nễ trọng, và tôi đã nuôi ý nghĩ trong đầu rằng có thể sau này tôi sẽ làm một ông giám đốc.

Khi lớn lên học xong đại học và ra trường tôi không định hướng được là mình sẽ làm gì, vì khi lớn lên có quá nhiều tác động xung quanh tôi, cha mẹ tôi, cô dì tôi, hàng xóm tôi và bạn bè tôi, ai ai cũng đều tạo ra một áp lực cho tôi dù không lớn thì cũng nhỏ. Và tôi phải tự lần mò trong xã hội để tìm hướng đi cho chính bản thân mình.

Bước ngoặc trong cuộc đời sự nghiệp của tôi có thể là khi tôi đọc được quyển sách DẠY CON LÀM GIÀU của một tác giả người nước ngoài, tôi thấy mình như ở trong sách, tôi thấy rằng những điều trước đây tôi nghe được đều không chính xác, mọi thứ trước đây tôi nghe được dường như đang kiềm hãm sự phát triển của tôi. Và tôi đã dần dần tìm được chính mình.

Tôi hoang mang không biết phải bắt đầu như thế nào thì may mắn học được lớp của Thầy Nguyễn Thái Duy, những khóa học của Thầy cho tôi sự cụ thể và chi tiết để thực hiện như thế nào, và tôi đã bắt đầu với sự nghiệp của gia đình, đó là sự nghiệp phát triển trùn quế. Lúc đó tôi cũng chưa yêu thích trùn nhiều lắm, vì dù nuôi rất lâu nhưng tôi chỉ mới tìm hiểu, và khi càng vào sâu trong nghề tôi được nhiều thông tin hơn về trùn quế, ở đó tôi thấy cơ hội, cơ hội để tôi phát triển sự nghiệp với một sản phẩm rất tiềm năng.

Và rồi tôi bắt đầu sự nghiệp bản thân với thành viên duy nhất là chính tôi trong 6 tháng đầu tiên, trong đó có nhiều sự giúp đỡ từ gia đình về sản phẩm, tôi bắt đầu tìm được khách hàng trong tháng đầu tiên, những cuộc gọi đầu tiên, những email đầu tiên thật sự làm tôi mừng khôn xiết, vì kết quả đã bắt đầu đến, dù chưa nhiều những đã làm tôi cảm nhận được những trái ngọt ban đầu thật tuyệt vời.

Rồi bắt đầu tôi thành lập công ty và mọi người bắt đầu gọi tôi làm giám đốc, lúc đó tôi thật sự không cảm nhận được gì mình là một giám đốc, vì giám đốc này quá cực lúc ấy, giám đốc tự mua sắm đồ đạc cho công ty, tự quét nhà vào mỗi buổi sáng, tự tìm khách hàng, tự giao hàng và còn ăn mì gói nhiều vào mỗi buổi sáng. Vì tôi không có nhiều vốn để khỡi nghiệp, con đường tôi đi mơ hồ quá, tôi không thể thuyết phục được ai cho tôi mượn tiền để phát triển, lúc đó có lẽ tôi cũng không biết làm sao kiếm được nhiều tiền từ ngành này. Tôi chỉ có niềm tin rằng tôi sẽ làm được điều gì đó.

Sau được 1 năm ròng, may mắn công ty không bị lỗ, và giám đốc bắt đầu quen dần với vị trí và trách nhiệm của mình hơn, giám đốc này ban đầu thành lập doanh nghiệp với mục tiêu là kiếm tiền, nhưng sau 1 năm làm việc giám đốc đã thay đổi suy nghĩ, có quá nhiều người liên quan đến mình khi thành lập doanh nghiệp này ra, nào là người nuôi trùn quế, gia đình tôi, nhân viên tôi, bạn bè tôi, và rất nhiều khách hàng của tôi, đặc biệt rất nhiều người hâm mộ tôi đã dựa vào tôi để làm động lực sống và làm việc. Chỉ sau một năm làm việc tôi mới thấy công việc của tôi thật ý nghĩa nhiều hơn là chỉ kiếm tiền.

Giám đốc bắt đầu nghĩ lớn hơn, luôn suy nghĩ xa hơn làm sao có lợi ích cho nhiều người nhất mà không phải là làm sao có nhiều tiền nhất, đặc biệt kể từ lúc đó mọi chuyện trở nên tốt đẹp hơn với giám đốc, như được giao sứ mệnh, giám đốc gặp được rất nhiều người tốt cho giám đốc kiến thức, kinh nghiệm  và cả sự giúp đỡ của truyền thông rất nhiều, thật sự là cơ hội để giám đốc được phát triển và làm việc tốt hơn giúp mọi người.

Mọi người bắt đầu công nhận giám đốc, và bắt đầu có nhiều câu hỏi, giám đốc sao không đi xe con, giám đốc sao ăn mặc không giống giám đốc, giám đốc sao nhậu yếu thế, giám đốc sao không lấy uy với nhân viên,…Tôi bắt đầu nghĩ về những câu hỏi đó, ai đã ra tiêu chuẩn một giám đốc phải như thế, và tôi sẽ đi theo tiêu chuẩn khác, Nhậu làm tinh thần và thể chất tôi suy yếu, tôi không thể làm việc thông minh hơn, Gặp gỡ nhiều người làm tôi quá mất thời gian, mục tiêu của tôi là tạo ra một hệ thống phục vụ cho hàng triệu người trong vài phút, không phải phục vụ cho vài người trong 1 ngày.

Tại sao phải đi xe con khi đường thành phố đang quá tải, và doanh nghiệp tôi cần vốn cho việc khác. Tôi thành lập doanh nghiệp để giúp đời, giúp người, không phải để thể hiện cái tôi ích kỹ. Tôi thích mặc giản dị, tôi thích sự thoải mái, tôi không thích gò bó, đừng bắt tôi mặc gì tôi không thích. Nếu mặc để chụp hình thì được. Dần dần giám đốc bỏ qua ngoài tai những lời không có ý nghĩa đó.

Giám đốc bắt đầu học đạo sau những giờ làm việc, thật sự giám đốc bị thu hút vì có quá nhiều điều mà trước đây chưa ai cho giám đốc biết, khi biết luật nhân quả luân hồi, biết đâu là thiện, đâu là ác giám đốc bắt đầu chuyển tâm để làm việc, giám đốc làm việc nhưng luôn hướng công việc theo hướng có ích, có lợi cho xã hội, giám đốc làm việc ít hơn và học đạo nhiều hơn. Dần dần giám đốc thấy bình an, thấy yêu mọi thứ xung quanh, cảm nhận mọi thứ đều bình đẳng, chỉ là theo thời gian mọi thứ sẽ phát triển.

Giám đốc không còn quan tâm nhiều hơn về doanh số, thì doanh số lại về ngày càng nhiều và nhanh, nhưng giám đốc đã không còn thấy vui vì đều đó và thấy vui vì nhân viên có cuộc sống tốt hơn, khách hàng sử dụng hiệu quả hơn và bà con nuôi trùn có cuộc sống ổn định hơn. Và giám đốc có nhiều cơ hội hơn để giúp đời và giúp người.

Ngày hôm nay giám đốc có thể không phải là một giám đốc như trong mắt mọi người, nhưng giám đốc thấy rất vui vì mình là chính mình nhưng vẫn có thể giúp ích cho cuộc đời này thêm đẹp, mọi người thêm nhiều niềm vui.

Nguyễn Văn Sang

Tìm hiểu sản phẩm liên quan bên dưới

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s