Cõi vô hình – Trước khi chết ta cần phải tìm hiểu


coi vo hinh

Cõi vô hình là gì? Cuộc đời mỗi người đều có những thời khắc quan trọng nhất nhưng ít ai chịu tìm hiểu tại sao có những thời khắc đó. Chúng ta bận rộn với việc tìm hiểu những gì chúng ta thấy, những gì chúng ta cảm nhận được mà không tìm hiểu những gì chúng ta không thấy, không cảm nhận được. Nên chúng ta cứ tưởng trên thế giới này chỉ có những thứ chúng ta thấy là tồn tại, còn những thứ chúng ta không thấy không hề tồn tại đã làm chúng ta có những suy nghĩ lệch lạc và không cảm nhận được hết ý nghĩa mà cuộc sống này mang lại.

Thời khắc quan trọng nhất trong cuộc đời của mỗi người thường cho là lúc chúng ta có thể tự lập, tự đứng trên đôi chân của mình, là lúc chúng ta kết thành đôi lứa, là lúc con cái chào đời và lúc nhìn chúng thành gia lập thất. Nhưng nếu tìm hiểu sâu hơn, chúng ta sẽ thấy rằng cuộc đời mỗi người chỉ có 2 thời khắc quan trọng nhất, đó là lúc chúng ta sinh ra và lúc chúng ta mất đi. Có lẽ chúng chúng ta được sinh ra đời này chúng ta ít cảm nhận được do còn quá bé để có thể hiểu. Nhưng khi chúng ta chuẩn bị mất đi chúng ta hoàn toàn có thể cảm nhận được dù cho trí não không còn hoạt động tốt.

coi vo hinh

Không nhiều người có thể tự tìm hiểu rằng tại sao chúng ta lại được sinh ra cõi đời này, Tại sao mình được sinh ra ở Việt Nam mà không ở một nước nào khác, tại sao ta là trai mà không phải là gái, tại sao ta sinh ra lại thông minh hoặc kém thông thông hơn mọi người, có rất thắc mắc về bản thân mình mà ít người nghỉ tới, có lẽ mọi người cho rằng là ngẫu nhiên, là hên xui.

Nhưng khi tìm hiểu kỹ thì bất cứ chuyện gì xãy ra cũng có nguyên nhân của nó, chỉ là không ai nói cho ta biết tại sao lại như vậy? Chúng ta phải tự mình đi tìm hiểu tất cả, tại sao lại như vậy? Luôn luôn có câu trả lời cho chúng ta và đang chờ chúng ta tìm hiểu. Vậy Cõi Vô Hình là gì? và chết là gì? Tại sao chúng ta phải chết, người thân chúng ta phải chết và mọi người trên thế giới này phải chết.

coi vo hinh

Chết là một sự tiến hóa của loài người. thượng đế có những tính toán rất tuyệt vời, cuộc đời mỗi người không quá dài cũng không quá ngắn, đủ để chúng ta học hỏi, hoàn thiện bản thân để trở bên một bậc toàn thiện. Chỉ vài chục năm sống đủ để chúng ta cảm nhận hết cuộc sống và trải qua hết những sinh lão bệnh tử, Tử là lúc chúng ta nhìn lại cuộc đời, trở về với thực tại. Thực tại chúng ta là một linh hồn tồn tại từ kiếp sống này cho đến kiếp sống khác. Chúng ta không phải là thân xác này, không phải là gương mặt này.

Đừng nghĩ là chúng ta đẹp, tức là chúng ta đẹp, chúng ta xấu nghĩa là chúng ta xấu. Mà chúng ta là một linh hồn bất diệt tồn tại trong một thân xác để trải nghiệm những thứ diễn ra trên trái đất này. Nên khi chết không phải là hết, mà chết là sự kết thúc của một kiếp sống để chuẩn bị bắt đầu một kiếp sống khác. Nhưng nếu ta đã cảm thấy đã hiểu hết vũ trụ này, đã chán với cuộc sống trên thế gian này, chúng ta có thể không phải tiếp tục kiếp sống khác nữa mà về với một đời sống trường cửu, một đời sống siêu nhân loại.

coi vo hinh

Chúng ta sống trên thế gian thường có xu hướng tích lũy tài sản vật chất, tích lũy của cải, tích lũy những gì làm chúng ta trở nên sung sướng, nhưng ít ai tích lũy công đức, cái mà chúng ta có thể thừa hưỡng mãi mãi trong vô lượng kiếp. Cái mà làm tâm hồn chúng ta trở nên ngày càng rộng lớn hơn để yêu thương và bao bọc vô bờ bến. Tôi giúp anh không phải tôi muốn anh đền đáp, tôi giúp anh là bởi vì tôi thấy vui.

Hiểu biết hết về cái chết, về cõi vô hình, chúng ta không còn lo lắng cho những thứ trước mắt, mà lo cho những thứ lâu dài, những thứ sẽ tồn tại mãi mãi. Chúng ta sẽ không còn sợ nữa, không còn lo âu, buồn phiền vì tất cả những gì xảy ra đều có nguyên nhân của nó. Tất cả đều đang trong quá trình tiến hóa, không ai có thể cản quá trình tiến hóa của người khác, chỉ có bản thân mỗi người mới làm chậm hoặc nhanh quá trình tiến hóa của bản thân mình.

coi vo hinh

Và cái chết là sự kết thúc của một quá trình tiến hóa để bắt đầu một quá trình tiến hóa khác, tiến hóa cho đến khi nào trở nên hoàn thiện sẽ không cần phải sống nữa, không cần phải chết nữa. Thật sự không mấy ai chịu tìm hiểu về điều này. Và cho dù có được người khác nói cho nghe nhưng cũng không mấy ai hiểu thật sự, và cho dù có hiểu nhưng cũng không mấy ai chịu tìm hiểu sâu hơn để thực hành và trải nghiệm. Nên mỗi người phải tự thân cố gắng, tự thân hoàn thiện, tự thân tìm hiểu để vượt qua bản thân trở về với nguồn cội. Nơi linh hồn chúng ta được sinh ra.

Nguyễn Văn Sang

Tìm hiểu sản phẩm liên quan bên dưới

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s