Thời tiết ngày càng nóng nực


nguyen van sang

Chỉ mới khoảng 2 tháng trở lại đây, thời tiết bổng nhiên trở nên nóng bức hơn bao giờ hết, có lẻ đã bắt đầu vào hè, mùa mà trước đây khi còn đi học tôi rất thích. Nhưng bây giờ khi mùa hè đến thì tôi lại chỉ cảm nhận được khi thấy thời tiết ngày càng nóng nực dần dần. Nóng làm cho người ta dễ tức giận, dễ bực bội, dễ cáu gắt và dễ nóng nảy. Bạn có trở nên như thế?

Thời tiết ngày càng nóng hơn là hậu quả của chúng ta gây ra, theo quy luật tự nhiên, gieo nhân nào gặt quả đó, nhưng có một điều rằng, chỉ một số bộ phận gieo nên việc này nhưng lại có một bộ phận lớn khác phải cùng gánh chịu. Chúng ta phát triển kinh tế một cách “điên cuồng”, không quan tâm đến môi trường xung quanh đang sống. Nhưng khi nghĩ lại điều gì mang đến chất lượng cuộc sống ngày càng tốt hơn thì chúng ta liệu có hành động khác.

Chất lượng cuộc sống tốt hơn không phải là chúng ta có đầy đủ vật chất tiện nghi thôi, nếu bạn có tất cả mọi thứ nhưng khi ra đường với nhiệt độ 50-60 độ sẽ như thế nào, cây cối sẽ bị khô hạn, nước biển ngày càng dâng cao, khí hậu càng nóng hơn, bệnh tật dễ phát, nước ngày càng thiếu. Như vậy liệu bạn có tiện nghi vật chất nhưng những thứ cơ bản nhất về môi trường sống lại thay đổi theo chiều hướng xấu thì chúng ta có thật sự mong muốn như vậy?

nguyen van sang

Chúng ta được sinh ra trong vũ trụ này đã được thượng đế ban tặng một thế giới rất tốt đẹp, vậy chúng ta có bảo vệ nó, có tận hưởng nó hay chúng ta khai thác nó và bóc lột nó. Trên thế giới ngày càng có nhiều bệnh tật lạ ra đời, nhiều nơi đã bắt đầu thiếu nước sạch, khí hậu thì nóng lên toàn cầu theo mỗi năm, khủng bố thì ngày càng liều. Thật sự con người chúng ta đang tự hủy hoại thiên nhiên và hủy hoại chính mình.

Mỗi người phải có ý thức riêng và cùng chung tay để bảo vệ, Chúng ta hãy ủng hộ những sản phẩm mang tính môi trường cao hơn và hạn chế dùng những sản phẩm mang tính đầu độc môi trường hơn. Hãy trở thành một người con xứng đáng của thượng đế, hãy trồng nhiều cây hơn, bớt xả rác lại, hãy có ý thức chung và luôn tìm cách cải thiện môi trường sống, bảo vệ môi trường là bảo vệ chúng ta, bảo vệ con em chúng ta, bảo vệ thế hệ mai sau và bảo tồn cho nhân loại.

Chúng ta không dễ dàng để phát triển như ngày hôm nay, Có rất nhiều công nghệ mới, và ngày càng hiện đại. Thế nên chúng ta phải bảo vệ thành quả này một cách phù hợp, Riêng tôi với hướng đi nghề trùn quế tôi rất mong muốn ngành này sẽ phát triển bền vững tại Việt Nam, vì thật sự ngành này có thể giải quyết rất tốt ô nhiễm trong nông nghiệp. Và tôi cũng mong muốn tất cả chúng ta, dù đang làm gì, nhưng cũng có thể chúng ta đang tác động đến môi trường dù tốt hay xấu, nên hãy suy nghĩ lại những việc hiện tại có xứng đáng để chúng ta đánh đổi với môi trường hay không? Tất cả đều do chúng ta. Thay đổi hay là sống chung với “NÓNG”.

Nguyễn Văn Sang

Tìm hiểu sản phẩm liên quan bên dưới

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s