Không dễ để trưởng thành


khong de de truong thanh

Hôm nay khi nhận được một lời mời gọi tư vấn của một cặp bạn trẻ, tôi đã nhớ lại hình ảnh của mình nhiều năm về trước khi chính tôi cũng làm tại công ty mà các bạn đang làm. Vẫn như vậy, không có nhiều thay đổi về sản phẩm, về dịch vụ, nhưng có vẻ công ty vẫn đang phát triển rất phát đạt. Tuy nhiên nhân viên của công ty vẫn chưa thể phát đạt như ngày nào.

Nhiều năm về trước tôi đã được trải nghiệm tại môi trường nơi đây, đã giúp tôi học hỏi được rất nhiều cho công việc hiện tại, tôi đã trải qua rất nhiều khó khăn trong công việc, trải qua thời gian bỏ nhiều công sức, bỏ nhiều thời gian và kết quả mang lại là một sự nhận thức về thế giới thực bên ngoài xã hội.

khong de de truong thanh

Đó là sự đấu tranh cho cái tham vọng, cái mong muốn mà không bao giờ đủ. Cái tôi cá nhân đã đặt lên hàng đầu và quên đi những lợi ích khác. Tôi vẫn rất tâm đắc với một câu nói của một người nào đó mà tôi không nhớ rõ, đó là: Chỉ cần mang đến cho người khác cái mà họ muốn, bạn sẽ nhận được cái mà bạn mong muốn. Quả thật là như vậy, đó là quy luật tự nhiên, quy luật của vũ trụ, nhiều người biết đó nhưng không mấy ai có thể thấu hiểu rõ được quy luật hiển nhiên này.

Để học được điều này tôi đã phải trải qua nhiều thứ, trải qua thời gian chỉ biết đến bản thân, trải qua thời gian học hỏi, trải qua thời gian khó khăn, trải qua thời gian suy ngẫm, trải qua thời gian nghĩ cho người khác, và trải qua thời gian bình an trong tâm hồn và cuối cùng là tôi cũng đã trưởng thành. Chúng ta chỉ trưởng thành khi chúng ta biết nghĩ cho người khác một cách tự nhiên và không vụ lợi. Chúng ta chỉ trưởng thành khi tâm bất biến giữa sự vật vạn biến.

khong de de truong thanh

Và ngày hôm nay khi nhìn các bạn đang trải qua con đường mà tôi đã đi, tôi rất muốn chia sẻ với các bạn con đường mà tôi đã trải qua, nhưng có lẻ các bạn sẽ không thể cảm nhận được khi các bạn chưa tự mình trải qua những con đường đó. Có lẻ chỉ khi chúng ta ở trong hoàn cảnh đó, xảy ra chuyện đó và tự mình phải vượt qua thì mới tự hiểu và trưởng thành được. Ai cũng đang nằm trong vòng quay của sự tiến hóa, sự tiến hóa sẽ diễn ra nhanh hay chậm đều tùy thuộc vào mỗi người, nhanh chóng vượt qua được cái cá nhân của chính mình sẽ trở nên hoàn thiện và phát triển vượt bậc.

Tôi và bạn sẽ còn phải học hỏi, còn phải hoàn thiện và còn phải cố gắng nhìn nhận về sự thật, sự thật của cuộc sống, sự thật về hạnh phúc và sự thật về vũ trụ. Khi biết được về sự thật chúng ta mới đi đúng hướng, làm đúng việc, và suy nghĩ mới kiên định. Từ đó sự tiến hóa sẽ diễn ra nhanh hơn và giúp những người khác tiến hóa nhanh hơn. Tất cả sẽ tiến về một đời sống trường cửu của bình an và vui vẻ.

Nguyễn Văn Sang

Tìm hiểu sản phẩm liên quan bên dưới

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s