Sự tích PHẬT THÍCH CA


PHAT THICH CA

Bạn đã xem về sự tích PHẬT THÍCH CA, nếu chưa xem thì tôi khuyên bạn hãy xem, vì đó thật sự là một tác phẩm tuyệt vời, một câu chuyện đã giúp tôi thay đổi về quan điểm sống, cách nhìn cuộc đời, cách ứng xử và giúp tôi có cuộc sống tốt hơn bao giờ hết. Tôi không còn sợ sệt, không còn lo lắng nhiều, không còn bị quan với những vấn đề xảy ra và quan trọng nhất là tôi đã trở nên hạnh phúc hơn và bình yên hơn bao giờ hết.

Câu chuyện đã kể về một sự tích, mà ở đó nói về cuộc đời của một vị phật, từ lúc ngài mới sinh ra cho đến lúc ngài tịch diệt về cõi niết bàn. Những điều ngài đã trải qua trong kiếp sống cuối cùng của mình, những khó khăn, thử thách mà ngài phải đối mặt và chịu đựng để đạt đến sự giác ngộ về giải thoát. Ngài thật sự vĩ đại hơn bất kỳ ai mà tôi được biết, Những gì mà ngài đã làm, ngài đã đạt được làm cho tôi rất yêu mến và kính trọng ngài, từng câu chữ của ngài tôi luôn suy nghĩ mỗi khi gặp khó khăn hay có vấn đề gì đó làm tôi không ổn, những lời khuyên của ngài đã giúp cho tôi rất nhiều trong cuộc sống.

PHAT THICH CA1

Trước đây, khi mẹ kể tôi nghe về phật, dẫn tôi đi chùa, tôi thật sự không hiểu nhiều và hết được các vị phật là như thế nào? Làm sao họ lại có thể thành phật? Và như là một đứa trẻ tôi có rất nhiều thắc mắc nhưng không ai có thể cho tôi biết những điều đó, Tôi chỉ biết rằng khi có điều gì đó muốn cầu xin hãy cầu nguyện các vị phật một cách chân thành, nhưng thật sự từ nhỏ tôi chưa từng biết chân thành là như thế nào vì tôi chưa hiểu các vị phật, tôi chỉ đơn thuần là cầu xin các vị điều tôi mong muốn và chờ điều đó xảy ra.

Và các câu chuyện về các ngài tôi chỉ được nghe mẹ kể lại, về các vị phật nổi tiếng như Phật Thích Ca, Phật A Di Đà, Phật Di Lặc, Phật Mục Kiềng Liêng và nhiều vị khác nữa. Khi đó tôi sự nghĩ rằng họ thật là những người vĩ đại, có thể tu và thực hiện những điều thiện trong rất nhiều kiếp sống để có ngày thành Phật. Và tôi đã nghĩ ngay lúc đó là tôi có thể làm được điều đó không? Thật sự là rất khó nhưng tôi luôn mong muốn mình sẽ làm được.

PHAT THICH CA2

Và ngay giờ đây, khi tìm hiểu và biết rõ về sự tích PHẬT THÍCH CA, tôi mới hiểu rõ ràng về việc tu hành, về nhà phật, về các giáo pháp của người để lại, về các vị phật, các ngài đã tìm thấy sự giải thoát mãi mãi khỏi những buồn vui trong cuộc sống, đối với các ngài không có gì là buồn, không có gì là vui, không có gì là khổ nữa, mà đó là một cảm giác an vui tự tại. Tất cả chỉ là hư không, tất cả đều sinh ra và tất cả đều tự hoại diệt.

Mỗi khi có điều gì không vui, có điều gì buồn phiền, tôi đều nghe lại những lời dạy của người, những lời dạy nhẹ nhàng mà sâu sắc, tôi như được ngồi ngay trước mặt Phật để được giảng dạy, Mỗi lần như thế là một cảm giác bình yên lại tràn về, ngập tràn không gian xung quanh, một cảm giác thoải mái tột độ, thật sự tôi rất muốn chia sẻ cảm giác này với nhiều người thân yêu của tôi nhưng tôi vẫn chưa thể diễn đạt được với họ, thật sự là một cảm giác hạnh phúc cao nhất.

PHAT THICH CA23

Và tôi mong muốn mọi người cũng được như tôi, mỗi khi có những điều gì khuất mắt, những điều khó khăn, những điều buồn, thì hãy nghe những lời dạy của Phật. Có thể khả năng giác ngộ và hiểu của mỗi người mỗi khác, nhưng khi ta kiên trì suy nghĩ và ngẫm thì sớm muộn cũng hiểu ra những lời dạy và có thể đạt được sự giác ngộ, có thể chưa giác ngộ sâu nhưng cũng có thể đạt được bậc nào đó mà có thể giúp mình hạnh phúc hơn, bình an hơn.

Cho đến bây giờ tôi vẫn hay cầu nguyện mỗi khi gặp điều khó khăn, mỗi khi sức khỏe yếu, mỗi khi thấy tâm không bình an tôi điều cầu nguyện ngài, và mỗi lần cầu nguyện tôi đều tìm được sự bình an, thật sự cầu nguyện có tác dụng rất lớn đối với những ai chân thành tin tưởng, chân thành kính trọng các ngài, và luôn luôn bảo vệ những ai có lòng hướng thiện, muốn giúp mọi người được tốt đẹp hơn. Và nếu bạn mong muốn tìm hiểu về ngài, người đã sáng lập ra Phật giáo, tôi có thể giới thiệu đến bạn 2 tập sau, bạn có thể xem một mình để có sự tập trung suy nghĩ về cuộc đời của ngài, cuộc đời của một người THẦY của trời và người.

Tập 1:

Tập 2:

Nguyễn Văn Sang

Tìm hiểu sản phẩm liên quan bên dưới

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s