vuon rau cua toi3

Vườn rau sạch của tôi


vuon rau cua toi3

Trồng rau thực sự là một công việc mang lại rất nhiều sự thoải mái cho tinh thần mỗi khi có áp lực trong cuộc sống hoặc trong công việc, và tôi cũng đã tập tành trồng rau như mọi người khác, và bây giờ đã có chút kết quả mang lại, à không có nhiều kết quả mới đúng, vì rau tôi trồng đã thu hoạch được rất nhiều “chiến lợi phẩm sạch”, một người bạn của tôi vốn không thích ăn mì, nhưng vì chỉ khi ăn mì mới được ăn rau sạch của tôi trồng nên anh ta cũng đã tập tành ăn mì và hiện giờ đang rất thích thú.

Ở khu thành thị để tìm một khoảng trống để trồng rau thật sự rất khó khăn, tôi không có nhiều diện tích đất mặt để tha hồ trồng những gì mình thích, nên chỉ có thể trồng những cây lớn lên trong không gian như mồng tơi, đậu rồng, và những cây có thể leo được. Và với việc sử dụng phân trùn quế và dịch trùn quế do gia đình tôi làm ra, rau của tôi đã được thưởng thức những dinh dưỡng cao cấp nhất.

vuon rau cua toi2

Đúng là trồng rau cần có sự kiên nhẫn nhất định, tưởng chừng rất đơn giản nhưng cũng không hề đơn giản, nào là gieo giống đúng kỹ thuật, bón phân đúng liều lượng và đúng lúc, tưới nước cũng phải đúng kỹ thuật, nơi trồng cũng phải đúng kỹ thuật, và còn nhiều điều nữa cần phải lưu ý để rau phát triển. Đúng là công việc cũng cần phải lưu ý nhiều thứ nhưng đó là một công việc thích thú đối với tôi, mỗi lần trồng rau là mỗi lần cảm thấy tinh thần rất thoải mái.

Không chỉ phải lưu ý rau lớn lên như thế nào thôi, mà còn phải đề phòng bọn sâu bọ, bọn chuột về đêm, có những lúc tôi đã rất nhức đầu với chúng, nhìn những luống rau bị bầm dập hoặc bị ăn lá lõm chõm thật sự rất không thoải mái và tôi phải tìm mọi cách để phòng ngừa và ngăn cản. Cách nhanh nhất là nhổ hết đám rau bị hư và trồng lại đám rau mới và lên chương trình bảo vệ và chờ đợi.

vuon rau cua toi1

Và bây giờ đây là công việc hằng ngày của tôi, mỗi ngày chỉ cần dành 1-2 giờ tiếp xúc với vườn rau thôi, tôi đã cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều sau những giờ làm việc tập trung đầy hao năng lượng, và không chỉ có tôi thôi, những bạn bè ở cùng tôi cũng có cơ hội được hưởng ké thành quả của tôi, đó là một không gian, một góc nhìn, một không khí rất thiên nhiên tại khu đô thị đầy ắp tiếng ồn và nhộn nhịp như thế này.

Nguyễn Văn Sang

Tìm hiểu sản phẩm liên quan bên dưới

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s