Tết Trung Thu – cái tết bất ngờ


tet trung thu - tet bat ngo

Vì sao gọi là tết bất ngờ? Vì đến hơn 5h chiều hôm nay tôi mới nhận ra hôm nay là tết trung thu, không thể tin được có chuyện lạ xảy trong hơn 25 năm qua trong cuộc đời tôi, trước đây gần đến tết trung thu là tôi đếm từng ngày để chờ đợi, chờ đến ngày tôi có bánh trung thu ăn, chờ đến ngày tôi được đốt cái lồng đèn do chính tay tôi làm ra, chờ đến ngày mọi người cùng nhau ùa ra đường để cùng ăn tết.

Nhưng hôm nay lại khác, bắt đầu một ngày như mọi ngày bình thường khác, nhưng hôm nay có một điều đặc biệt là có một khách hàng đến thăm tôi, không biết có phải tôi vinh hạnh lắm hay không nhưng anh ấy phải từ Bảo Lộc đến thành phố Hồ Chí Minh để gặp tôi cà phê, chia sẻ về những điều trong công việc của anh ấy, những vấn đề trong ngành phân bón, những sản phẩm anh đã dùng, những cây trồng tại địa phương anh và những cách kinh doanh phân bón mà anh nghĩ sẽ có thể giúp tôi tốt hơn.

tet trung thu - tet bat ngo

Có khách hàng nào tuyệt vời như thế phải không? Anh ấy đề nghị dùng thử sản phẩm và sẽ cùng nhau phân phối nếu sản phẩm có tác dụng tốt, rồi chia sẻ những kinh nghiệm, những kiến thức mà anh đã thấy trong bao nhiêu năm lăn lộn bên ngoài có được, anh hầu như không có gì che dấu, anh chia sẻ hết kiến thức của mình, và thực sự rất có ích cho tôi để có thể nhìn nhận lại và phát triển sản phẩm của mình tốt hơn.

Hôm nay đáng lẽ tôi phải đi học một khóa học mà tôi chờ đợi trong suốt 1 năm qua, vì mỗi năm chỉ tổ chức có một lần thôi, nhưng thật đáng tiếc là tôi không đi được với những nguyên nhân thật sự ngạc nhiên. Nhưng cho đến bây giờ có lẽ tôi không còn nuối tiếc nữa, vì trong những ngày đáng lẽ tôi đi học thì tôi đã gặp được những khách hàng rất chân tình, họ đã ở những nơi xa xôi đến để gặp tôi và chia sẻ những kiến thức tuyệt vời của họ.

tet trung thu - tet bat ngo

Và điều ấm áp hơn là, khi tôi phát hiện ra là hôm nay là tết trung thu là tôi đã kịp “thu thập” được những món bánh trung thu, những món trái cây ngon nhất để cúng ông địa, ông thần tài, ông táo, và cả ông thiên. “Mẹ à, tết trung thu mình cúng lúc mấy giờ mẹ”, đó có lẽ là câu hỏi ngớ ngẩn của tôi khi gọi về cho mẹ, đã ở nhà cúng tết trung thu bao nhiêu năm qua rồi thế mà giờ còn hỏi, có lẽ vì tôi muốn nghe giọng nói của mẹ trong dịp tết này để được ấm áp hơn khi phải ở xa nhà.

Nào là sản phẩm, nào là khách hàng, nào là kênh phân phối, nào là chính sách, nào là nhân viên và còn nhiều thứ khác đang hiện ra trong đầu để giải quyết. Doanh nghiệp tôi chỉ mới hình thành, và trên con đường hoàn thiện như tôi, như một em bé mới lớn và rất cần người đỡ đầu, tôi là người đỡ đầu đó để cho cô ấy (thành lập ngày 20/10)  trưởng thành và trở thành một cô gái mạnh mẽ và cá tính và làm bao nhiêu người phải nhớ nhung (khách hàng).

Giờ cúng đã sắp xong, tôi phải ngưng bút tại đây để chuẩn bị thưởng thức món bánh trung thu với ly nước trà và tận hưởng không khí của ngày tết trung thu, ngày tết bất ngờ của tôi.

Nguyễn Văn Sang

Tìm hiểu sản phẩm liên quan bên dưới

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s