moi nguoi dang qua ban ron voi cuoc song

Mọi người đang quá bận rộn với cuộc sống


moi nguoi dang qua ban ron voi cuoc song

Thật sự là chúng ta đang “sống” từng phút từng giây một, chúng ta đang sống để chạy theo vòng xoay của xã hội này, chúng ta có quá nhiều thứ để suy nghĩ, quá nhiều thứ để làm và quá nhiều thứ để theo đuổi. Chúng ta không còn những phút giây ngừng lại để quan sát, quan sát cuộc sống chúng ta, quan sát cuộc sống gia đình ta và quan sát toàn bộ xã hội.

Mỗi sáng chúng ta thức dậy là phải gấp rút chuẩn bị cho công việc ngày mới, có người còn quên cả bửa ăn và đôi khi là những buổi ăn sáng vội vả và sơ sài để bắt đầu nhồi mình vào với công việc, khi vào công việc rồi thì bắt đầu tập trung để hoàn thành những công việc hằng ngày, đôi lúc công việc cũng nhàn hạ nhưng cũng có đôi lúc áp lực rất lớn, làm cho chúng ta có lúc thoải mái và cũng nhiều lúc phải khó chịu.

moi nguoi dang qua ban ron voi cuoc song

Khi ngoài giờ làm việc ra thì chúng ta lại lao vào giải trí với những game yêu thích, hay vọc trên mạng xã hội xem bạn bè chúng ta đang làm gì, không thì lên mạng tìm những tin tức gì đó thực sự hot, và còn vô số kênh giải trí khác mà chúng ta luôn có sẵn để mỗi khi có ít thời gian rãnh rỗi hiếm hoi mà sử dụng để giải tỏa tinh thần.

Đến lễ tết thì lại vội vả tranh thủ để hẹn hò với bạn bè, với gia đình, với bà con để cùng nhau tụ họp, vui chơi. Bên cạnh lẫn nhau để bàn về những chuyện diễn ra hằng ngày, những sự kiện nóng hổi, những câu chuyện về người khác mà chúng ta quan tâm và cứ như thế nói hết chuyện này đến chuyện khác.

moi nguoi dang qua ban ron voi cuoc song

Chúng ta đang thật sự có rất ít thời gian để có thể dành riêng cho mình, cho cuộc đời mình để có thể nhìn nhận về cuộc sống chúng ta và xung quanh chúng ta, chúng ta bận rộn đến nổi không có thời gian để quan sát một cây cỏ, một bụi bông trước nhà, chúng ta bận rộn đến nổi không còn cảm nhận được những gì đang diễn ra xung quanh. Chúng ta như đang mắt kẹt vào một mê cung bận rộn và không dám để dứt mình ra khỏi đó, vì chúng ta sợ bị lạc lõng, sợ sự cô đơn sợ không còn là một phần của vòng quay đó nữa.

Cuộc sống đích thực là như thế nào? Cuộc sống có phải là chỉ có công việc và sự hưởng thụ, hay là chỉ có mối quan hệ con người, hay là những sự kiện? Mỗi người chúng ta có những định nghĩa về cuộc sống khác nhau tùy vào cách mà mọi người cảm nhận và hiểu biết, nhưng chúng ta cần gác lại những bận rộn hằng ngày để dành nhiều thời gian hơn để nhìn lại, để quan sát và cảm nhận cuộc sống này, để có những nhìn nhận đúng đắn, trí tuệ sáng suốt và chất lượng cuộc sống được nâng cao hơn, hạnh phúc bền vững hơn.

Nguyễn Văn Sang

Tìm hiểu sản phẩm liên quan bên dưới

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s