Nguyen Hoat

NGUYỄN HOẠT – “Cuộc sống của mình là của mình”


Nguyen Hoat

Cái tên nói lên tất cả, bạn có đoán được đây là nam hay nữ không? Không thể tin được đó là một cô gái đấy, và chỉ tình cờ quen biết nhau có vài ngày thôi nhưng đã để lại những ấn tượng sâu sắc với tôi. Thường ngày tôi cũng gặp nhiều người vì phải đi liên tục, nhưng những người làm tôi nhớ thì thật sự không nhiều, vì tôi còn nhiều việc đang dang dở phải hoàn thành.

Tờ mờ sáng chủ nhật, như mọi tuần tôi chuẩn bị sắp xếp để về quê hương củ chi, nghe có vẻ xa lắm phải không, cũng xa đấy chứ, cách cũng gần 2 tiếng chạy xe máy, ê hết cả lưng mới tới nơi. Nhưng hôm nay mọi chuyện đã không như ý, đó là vì tôi phải gặp cô Hoạt này, bất thình lình nhận được một cuộc gọi lạ, và liên tiếp là những câu hỏi từ đâu đến, tôi như rối mù và cuối cùng phải đến nơi mà cô ấy hẹn để xem chuyện gì sẽ “xảy ra”.

Nguyen Hoat

Một cái quán rất xì teen nằm trong lòng thành phố, âm nhạc sập sìn, và tôi cũng đã được gặp cô ấy, ấn tượng ban đầu trong tôi là một cô gái rất lịch sự và dễ nhìn đấy chứ. Và trò chuyện một hồi mới biết may mà tôi lớn hơn 1 tuổi, không là kêu chị mỏi miệng luôn rồi. Lần đầu nghe cô ấy nhắc lại tên của mình 2 lần tôi vẫn còn bị nhầm đấy, chỉ đến khi thấy tên cô ấy xuất hiện trước mặt vẫn còn chưa biết là ai, may mà cô ấy đã lên tiếng mới biết, thì ra là cô Hoạt, không phải cô Hoàng mà tôi đã nghe.

Hai đứa ngồi nói chuyện mà tưởng đâu là thân nhau mấy năm rồi, không biết ở đâu ra một cô gái lại làm thân với người ta nhanh thế không biết, mà hôm đó tôi cũng không biết như thế nào, trước mặt người lạ mà mình lại nói nhiều đến thế. ^_^. Chắc là có quen từ kiếp trước nên mới làm quen nhanh như vậy, Nói thôi là nói, hết nói chuyện của tôi xong nói đến chuyện của cô ấy, rồi gia đình cô ấy, chuyện hằng ngày của cô ấy, nói tới đói bụng và phải kêu món ăn liền tại chổ để lấy sức nói tiếp.

Nguyen Hoat

Mới gặp cô ấy rất nữ tính, nhưng nói chuyện hồi mới thấy cô ấy rất menly ấy nhĩ, nhưng khi biết nhiều về cô ấy hơn mới thấy, đây đúng là một cô gái mạnh mẽ, độc lập và đặc biệt hơn những cô gái khác rất nhiều. Cô ấy làm việc vì lý tưởng và học hỏi nhiều hơn là để kiếm tiền, vì mình yêu thích hơn là vì danh vọng. Dù tuổi còn khá trẻ nhưng cô ấy đã có thể làm những việc rất áp lực, tôi nghe qua thôi tôi đã không chịu nổi. Và thấy thương cô ấy nhiều hơn.

Hoạt có những niềm vui rất đơn giản và không cần những ước muốn lớn lao gì, đối với cô ấy có lẻ đứa cháu gái của cô ấy đã mang lại cho cô ấy khá nhiều điều thú vị, cô ấy không dựa dẫm, luôn độc lập và có cảm giác rằng cô ấy có tính cách của một đứa con trai hơn là một cô gái, cô ấy có những sự yêu thương đặc biệt dành cho gia đình, ngồi kể chuyện nhưng tôi nghe cô ấy nói rất nhiều về gia đình của mình. Một cô gái thú vị phải không!

Nguyen HoatNguyen Hoat

Trò chuyện với nhau là thế, nhưng khi làm việc cô ấy lại biến thành một người khác, “rất nghiêm túc”, mới hôm trước nói chuyện tưởng đâu cô ấy là một đứa trẻ mới 10 tuổi thôi, nhưng hôm sau cô ấy đã tăng lên ngoài 30 rồi. Ôi cái mặt lúc nào cũng nhăn nhăn như bà cụ, cái này chưa được, cái kia phải làm lại. Cũng giống “XẾP” ấy nhỉ. Cô ấy đã hóa thân mình thành một người khác để chăm chút cho công việc được hoàn thành một cách tốt nhất, có lẻ mỗi người cô ấy gặp là một tính cách rất khác. Có lẻ tôi may mắn mới được gặp cô ấy trẻ con như vậy.

Vừa được trò chuyện, vừa được làm việc chung, tuy chỉ diễn ra có vài ngày, nhưng tôi cảm thấy rất thân thiết, cô ấy có gì đó rất giống tôi, nhưng có lẻ cô ấy bản lĩnh hơn tôi và tình cảm hơn. Sao cô ấy năng động đến thế, cá tính đến thế, có lẽ điều đó đã làm cho rất nhiều chàng trai để ý và theo đuổi (nghe cô ấy kể đấy ^_^). Nếu không bận rộn nhiều thời gian cho công việc, có lẽ tôi sẽ dành thời gian để theo đuổi cô ấy, cũng xứng đáng lắm phải không.

Nguyen Hoat

Giờ cô ấy đã tiếp tục bận rộn và có rất ít thời gian lo cho chuyện khác, có lẻ còn rất ít cơ hội để có thể gặp nhau và “Tám”, Và muốn gặp cũng khó rồi, mỗi người một vùng miền của tổ quốc, và giờ cho đến sau này, tôi sẽ còn nhớ và cười thầm khi nghĩ về cô gái kì lạ này, cái tên lạ, tính cách lạ, con người lạ nhưng rất thân thiết, cô gái đến từ Hải Dương mang tên HOẠT.

Nguyễn Văn Sang

Tìm hiểu sản phẩm liên quan bên dưới

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s