Con đường khởi nghiệp lắm gian nan


Không biết con đường khởi nghiệp của người khác như thế nào, nhưng kể từ khi khởi nghiệp cho đến bây giờ đã gần 1 năm và trong 1 năm này tôi thật sự đã lột xác và trưởng thành hơn, bản lĩnh hơn và “già” hơn rất nhiều so với hơn 20 năm qua.

Trong giai đoạn này nổi sợ là thứ mà tôi phải vượt qua, do có quá nhiều cái mới mà tôi chưa biết nên tôi hay sợ, sợ phải bị cái này, bị cái kia và cho đến bây giờ tôi đã không còn sợ nữa, vì có sợ cũng không thay đổi được gì, cứ đến đi rồi tôi sẽ rõ hơn, thất bại đi rồi tôi sẽ biết con đường đến thành công.

Có lẽ đến bây giờ tôi đã có nhiều thất bại, do tính tôi hay thận trọng nên những thất bại của tôi cũng ít mang lại thiệt hại hơn nhưng nó lại mang cho tôi nhiều điều phải suy ngẫm. Có lẻ từ nhỏ tôi rất nhạy cảm với mọi vấn đề và bây giờ tôi đã áp dụng nó vào công việc, nhờ đó mà tôi học hỏi được rất nhiều thứ mà ít người học được.

Tôi luôn thử nghiệm hết công cụ này đến phương pháp kia, từng thứ một để ứng dụng cho công việc kinh doanh được tốt hơn, và giai đoạn này thật sự là tôi chi tiền nhiều hơn là kiếm tiền. Tôi phải tự mình tìm tòi và học hỏi rất nhiều thứ, nào là bán hàng, marketing, sản phẩm, quản lý và pháp luật.

Tôi phải luôn giữ vững tinh thần vì phía sau tôi có rất nhiều người đang theo tôi và phát triển cùng tôi, đó chính là gia đình tôi, bạn bè tôi, những người theo tôi cùng đi về một hướng. Tôi muốn họ có nhiều tiền hơn, có cuộc sống tốt hơn nên tôi phải giỏi hơn và tầm nhìn xa hơn để có năng lực làm nên những việc lớn hơn.

Có những lúc khó khăn mà tôi không biết phải giải tỏa như thế nào, vì tôi vẫn đang trên con đường hoàn thiện mình, tôi chưa thể nào tâm bất biến giữa dòng đời vạn biến như các bậc chân sư được. Tôi phải tự tìm những phương pháp tự giải tỏa cho bản thân để được cân bằng hơn và đi đúng hướng về thế giới mà tôi mong muốn tạo ra.

Và giờ có lẽ con đường khởi nghiệp của tôi đã gần đến giai đoạn kết thúc, và tôi phải can đảm chuyển mình qua một giai đoạn mới để có thể lớn hơn, tôi phải chịu rủi ro lớn hơn để đánh đổi những thứ lớn hơn và ý nghĩa hơn, tốt hơn. Dù có thế nào thì tôi vẫn sẽ vui vì tôi đã làm với mục đích cộng đồng hơn là cho cá nhân.

Vật chất và tinh thần là 2 thứ phải được cân bằng, và tôi cũng vậy, đó là hai thế giới trong con người chúng ta. Tôi sẽ tiếp tục hoàn thiện, tìm tòi và phát triển cho đến khi nào tôi không còn nhìn thấy vấn đề của mọi người mà tôi có thể giải quyết nữa.

Nguyễn Văn Sang

Tìm hiểu sản phẩm liên quan bên dưới

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s