Bên kia thế giới có gì bên đó???


the gioi ben kia co gi

Đây là câu hỏi có vẻ rất nhiều người tò mò muốn biết đây? Nhưng có mấy ai biết rõ đâu mà nói cho chúng ta biết tường tận. Ngay cả những ông bà lớn tuổi nhất kể cho chúng ta nghe cũng chỉ được ông cố bà cố kể lại, vậy thì làm sao ta có thể biết tường tận, khi chúng ta chưa biết rõ bên kia thế giới là gì thì chúng ta luôn sợ chết, luôn muốn hưởng thụ cho hết kiếp sống để rồi “chết là hết”. Do đó, việc tìm hiểu thế giới sau khi chúng ta chết là điều rất quan trọng, chỉ có như thế chúng ta mới có cái nhìn toàn vẹn về vũ trụ này để có mục đích sống, suy nghĩ đúng và mới tìm thấy được niềm vui và hạnh phúc thật sự.

Từ nhỏ, tôi đã được mẹ tôi kể rằng, khi con người ta chết đi sẽ có 2 con đường để đi, một là xuống địa ngục, hai là lên thiên đường, tùy theo hành động hằng ngày mà chúng ta đang sống, ai làm nhiều việc tốt thì lên thiên đường, hoặc nếu có đầu thai lên kiếp sống tiếp theo cũng được giàu có, sung túc. Còn ai làm nhiều việc xấu cho người khác, sống không thuận với tự nhiên thì phải xuống địa ngục, nơi có rất nhiều quỹ và ác ma chờ đợi để thực hiện hình phạt, hoặc nếu có đầu thai lên trần gian thì cũng chịu kiếp nghèo hèn, khổ cực. Lúc nhỏ tôi được biết vũ trụ này là thế đấy, Một vũ trụ rất công bằng phải không?

Vậy còn vũ trụ thật sự trên thế gian này là như thế nào? Tôi ước gì có ai đó trả lời cho tôi câu này một cách chính xác nhất, nhưng may mắn thay cho đến giờ tôi đã được hiểu một phần nào của vũ trụ để trả lời cho câu hỏi “Thế giới bên kia của chúng ta như thế nào?”. Tôi may mắn được biết đến quyển sách “HÀNH TRÌNH VỀ PHƯƠNG ĐÔNG” của một tác giả người anh đã viết lại khi ông ấy về phương đông để tìm chân lý. Và khi đọc ngấu nghiến quyển sách này nhiều lần, tôi dần hiểu được phần nào mục đích của cuộc sống và tìm thấy con đường ánh sáng phía trước để đi.

Thật ra con người của chúng ta khi sống thế nào thì chết cũng như thế ấy, chúng ta không thông minh hơn, cũng chẳng khờ hơn so với lúc còn sống, nên khi chết đi chúng ta vẫn giữ nguyên vẹn những gì mà chúng ta đã học hỏi được, vẫn có những tư duy và ý chí mà chúng ta rèn luyện được như lúc còn sống. Và thế giới bên đây hay thế giới bên kia là một, đó không phải là hai thế giới, chỉ là khi chết đi ta không còn những giác quan như người còn sống mà chúng ta phát triển lên một giác quan khác, đó là đọc được suy nghĩ của người khác, suy nghĩ của con cái chúng ta, họ hàng ta. Khi chết đi ta không nghe được họ nhưng ta hiểu được họ đang nghĩ gì.

Chúng ta vẫn ở xung quanh nhà, xung quanh khu vườn thân yêu, xung quanh những người thân nhưng họ không còn thấy chúng ta nữa, không còn cảm nhận được chúng ta đang ở đó nữa, nếu chúng ta có sự hiểu biết đúng thì chúng ta nên siêu thoát để mau đầu thai lên kiếp sống mới, để học hỏi và rèn luyện tiếp tục và sớm tiến về con đường đạo, con đường cuối cùng mà ai cũng phải tiến đến, chỉ là sớm hay muộn mà thôi, nếu chúng ta sống thuận tự nhiên thì chúng ta sẽ tiến nhanh đến đích, nếu chúng ta sống nghịch với tự nhiên, thì chúng ta còn phải trải qua nhiều đau khổ nữa để có thể hiểu và tìm về đúng con đường nên đi.

Và nếu những ai đã chết đi mà còn lưu luyến nhiều với trần tục, lưu luyến họ hàng, không thể rời xa vợ chồng, con cái thì sẽ không thể siêu thoát, có thể ở lại đó 10 năm, 20 năm, hay 50 năm thậm chí là 100 năm. Và kết quả là làm chậm quá trình tiến hóa của họ, quá trình tiến về ánh sáng và hạnh phúc mãi mãi tại những cõi mà trong phật giáo gọi là cõi niết bàn. Bên kia thế giới không có thiên đàng, cũng không có địa ngục, tất cả đều là do tư tưởng chúng ta tạo nên, nếu chúng ta nghĩ đó là địa ngục, thì đó sẽ là địa ngục, nếu chúng ta nghĩ nó là thiên đường thì đó sẽ là thiên đường, tóm lại thế giới đó là thế giới tư tưởng.

Những mô tả tại đây có lẽ còn nhiều mơ hồ để bạn có thể hiểu được hết về “cõi chết”, cõi mà người là thường nghe đến là rất lo sợ, bạn hãy tự mình tìm hiểu để được hiểu rõ hơn để có cái nhìn đúng đắn hơn về cuộc đời, và tôi xin giới thiệu đến bạn một đoạn trong “HÀNH TRÌNH VỀ PHƯƠNG ĐÔNG”, đoạn này viết lại kinh nghiệm bên kia cõi chết của một vị pháp sư người Ai Cập, người mà chuyên nghiên cứu về cõi âm để có thể giúp cho những người đã khuất tìm thấy con đường đúng để tiếp tục bước đi. Hy vọng sẽ giúp ích được nhiều cho bạn.

Nguyễn Văn Sang

Tìm hiểu sản phẩm liên quan bên dưới

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s