cam nhan ve ban be quoc te

Tham quan hồ BEDOK tại Singapore


tham quan ho bedok singapo

Hồ Bedok, một cái hồ rộng lớn mà ít người tham quan tại Singapore, có lẽ ngày tôi tham quan khu hồ là ngày thứ hai nên ít người đến đây vì phải làm việc, nhưng đất nước Singapore là đất nước du lịch mà, chắc có lẽ là mọi người không thích khu hồ có vẻ nhàm chán này cho lắm, khi tra cứu trên bản đồ, tôi cũng chỉ thấy đây là một hồ nước với nhiều cây xanh bao quanh mà thôi, nhưng vì lòng tò mò và yêu thích thiên nhiên đã không cản được tôi bằng mọi giá phải đến đây trước khi đến giờ phải về nước. (4h chiều hôm đó)

tham quan ho bedok singapo

Tôi đã phải lặn lội hơn 3km đường bộ với một cái ba lô nặng 7kg trên lưng để từ tàu điện ngầm đến với hồ Bedok, chưa bao giờ tôi mang nặng mà đi nhiều đến thế, nhưng rồi cũng vượt qua tất cả dù phải nghỉ mệt nhiều lần bên đường đi. Và khi vừa đến khu hồ, quan cảnh có vẻ làm tôi hụt hẫng so với những khu du lịch khách của Singapore, những nơi mà tôi đã viếng thăm trước đó có gì đó lộng lẫy, hoành tráng. Nhưng tại nơi đây không xuất hiện những khung cảnh đó, mà thay vào đó là sự im lặng, sự vắng vẻ và hơi chán.

tham quan ho bedok singapo

Xung quanh toàn là cây với cây, giữa là một cái hồ lớn, không mà là rất lớn, vì phía bên đây tôi không thể thấy con người phía bên kia bờ hồ, nó lớn đến nổi tôi thấy là hết muốn đi vòng quanh tham quan rồi, và đã đến giờ quyết định, chẳng lẻ lặn lội hơn 3km đến đây chỉ để ngồi nhìn cảnh vật rồi về hay sao, và cuối cùng tôi đã quyết định một mình dạo 1 vòng quanh hồ Bedok với cái chân đã rất mỏi và đang bị phồng cả 2 chân.

tham quan ho bedok tai singapore

Không làm tôi thất vọng như khi mới đến, ôi khu hồ thật sự tuyệt vời, sự trong lành, mát mẻ, yên tỉnh đến kinh ngạc. Không còn nghi ngờ gì nữa, đây là nơi là tôi hay mơ về, một vùng đất thiên nhiên sạch sẽ và thơ mộng. Trên đường đi hầu như chỉ có mình tôi, chẳng ai dành đường cả, con đường rộng rãi với 1 bên là nước và bên kia là cây rừng to lớn, gió thì thổi hiu hiu, dù chân khá đau nhưng đến giờ đã quên mất cảm giác vì khung cảnh thơ mộng đến tuyệt vời.

tham quan ho bedok tai singapore

Mỗi một đoạn đường là một khung cảnh khác nhau, không làm chúng ta cảm thấy nhàm chán, ánh nắng sáng nhẹ nhàng chiếu xuống con đường đi mát mẻ, lâu lắm mới thấy 1 người chạy tập thể dục chạy ngang rồi trả về sự yên tĩnh như ban đầu vốn có. Tôi như muốn ngừng lại tại mỗi đoạn đường đi qua để cảm nhận không gian xung quanh, nhưng vì thời gian không cho phép nên tôi chỉ có thể ngừng lại tại những nơi mà tôi cho là đẹp nhất của hồ.

tham quan ho bedok tai singapore

Khi tiến về sát mặt nước của khu hồ, những làn nước mát lạnh cứ ập vào như đang chào đón tôi đã đến đây vậy, những bụi cỏ mọc dưới hồ cũng vây vẩy gọi, được nằm trên bờ cỏ bên hồ thật tuyệt, và tôi đã nán lại 20 phút để cảm nhận sự tuyệt vời đó, bầu trời trong xanh vun vút, trước mắt là lòng hồ to lớn quá khổ, bên dưới là lớp thảm cỏ xanh với những sinh vật kiến nhỏ bé hiền lành lang thang kiếm ăn. Mọi thứ dường như đứng yên trước mắt, tất cả hòa quyện thành một bức tranh thiên nhiên tuyệt hảo.

tham quan ho bedok tai singapore

Đúng là khi ta nhìn hết từ mọi phía của khu hồ mới thấy hết được vẻ đẹp của nó, thật tiếc là tôi đã quá mỏi nên không thể leo lên ngọn đồi gần đó để chiêm ngưỡng hết vẻ đẹp đó, nhưng được nhìn hết vẻ đẹp xung quanh cũng là tuyệt vời lắm rồi, Những đàn kiến vàng bò theo hàng tìm kiếm thức ăn, những bầy chim bay sát trên mặt đất phía bờ hồ, những con sóc đùa giỡn trên mặt đường mà quên đi hết những gì đang diễn ra xung quanh. Đúng là thiên nhiên hết chổ chê, đi hết vòng hồ là 5km, và nhìn lại thật sự nể mình có thể đi xa đến vậy, nhưng bù lại là những vẻ đẹp tuyệt vời mà tôi có cơ hội được “chộp lấy”.

tham quan ho bedok tai singapore

Nếu có cơ hội đến Singapore, bạn hãy 1 lần đến đây, một nơi không ồn ào, không náo động, không hoành tráng, không lộng lẫy nhưng cũng đủ làm bạn ngẩn ngơ đứng nhìn với những vẻ đẹp thiên nhiên của nó. Và chương trình tham quan hồ Bedok đến đây là kết thúc, chúc bạn có nhiều sức khỏe hơn để có thể đi nhiều nơi hơn và chiêm ngưỡng nhiều vẻ đẹp hơn.

tham quan ho bedok tai singapore

tham quan ho bedok tai singapore

tham quan ho bedok tai singapore

Nguyễn Văn Sang

Tìm hiểu sản phẩm liên quan bên dưới

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s