ke chuyen dem khuya

Kể chuyện đêm khuya


ke chuyen dem khuya

Chào bạn, bây giờ là 11h47” vào tối thứ 7. Tôi đang ngồi trong phòng làm việc và ngoài trời thì đang mưa, đã lâu rồi mới có một đêm mát mẻ đến lạnh người như thế, cái nóng oi bức hằng ngày hôm nay tạm thời vắng mặt. Và không biết bạn như thế nào? Nhưng riêng tôi thì rất thích mưa, mỗi khi mưa là tôi có rất nhiều cảm xúc, và cơn mưa nào cũng rất đẹp và lãng mạn.

Nhắc tới mưa tôi lại nhớ những khoản khắc khi tôi còn nhỏ, Khi đó nhà tôi lớp bằng ngói và khi có mưa lớn thì y như rằng trong nhà có mưa phùn khắp nơi, rất là thú vị. Có những đêm mưa giông ầm ầm, tôi co rút trong mền để thưởng thức những âm thanh từ gió xào xạt, những âm thanh mưa rơi trên mái ngói, và tiếng những cái cửa sổ thiết cứ va đập vào khung, và rất nhiều âm thanh khác nữa, phối trộn lại tạo thành một hỗn hợp âm thanh trong mưa.

Và sau những cơn mưa lớn trong đêm, là sáng hôm sau xung quanh nhà tôi nước lênh láng, nhìn cứ y như là hồ xung quanh nhà vậy. Và tôi lại phải lội nước đi học, trên đường tôi đến trường luôn có một đoạn đường bị nước ngập, ngập đến hơn đầu gối của tôi, nào là tiếng ếch, tiếng ểnh ương, cứ thay nhau kêu lên ổm tỏi. Và điều tuyệt vời nhất là sau khi mưa vài ngày là đến phần tôi đi tát cá. Ôi những cái mương với những chú cá lòng tong lội. Tôi từ nhỏ chỉ sống trên cạn, nên rất ít khi thấy cá lội dưới nước, và những lần tát cá dưới mương đều rất tuyệt vời. Nhưng bắt được cá về chúng đều chết, vì cá lòng tong mà, bạn biết đó.

 Lại một khoảnh khắc khác nữa đó là khi tôi bán trái trứng cá cùng với đứa em gái, ôi cái ngày bán không những ế là còn phải ngồi dưới cơn mưa tầm tả chỉ có 1 cái áo mưa che trên đầu của 2 đứa. Trước nhà tôi là một xí nghiệp lớn, xung quanh trồng rất nhiều cây trứng cá, nên mẹ và em tôi thường qua đây để hái trứng cá về cho chúng tôi bán, lần đầu tiên buôn bán kiếm được tiền thật sự sướng, dù không nhiều lắm nhưng lúc nhỏ tôi có thói quen hay để dành tiền, nên khi có tiền dư là rất thích. Và đôi khi bán trong mùa mưa, những cơn mưa chiều với những bịch trứng cá ế. Ôi cảm giác thật sự không biết tả như thế nào, vừa lạnh vừa buồn.

Và còn những khoảnh khắc tuyệt vời nữa, đó là những lần tắm mưa, ôi nó sướng. Giống như là lâu rồi tôi không được tắm, khi mưa xuống và chúng tôi chạy vòng vòng khắp sân để đón nhận những hạt mưa, rồi chơi ném sìn vào nhau, xong rồi chạy đến máng nước trên nóc nhà đang tuôn ầm ầm xuống. Nước mưa lạnh lắm nhưng tuyệt vời lắm. Không hiểu sao lúc đó chúng tôi lại khỏe đến thế, giờ kêu tôi tắm như lúc đó chắc tôi ngã bệnh thôi.

Đó là những khoảnh khắc mà tôi còn ấn tượng nhiều nhất khi tôi còn nhỏ về mưa, và bây giờ vẫn vậy, tôi vẫn rất thích mưa, vì mưa đã gắng liền với những kỷ niệm đẹp, những kỷ niệm mà cả đời này tôi không quên. Thường mọi người thường nói với nhau rằng mưa thì có cảm giác buồn, nhưng tôi thì khác, mưa làm cho tôi rất dễ chịu, như được làm mát cả tinh thần. Làm sướng cả tai và làm tê cả mắt. Chương trình “kể chuyện đêm khuya” đến đây là kết thúc, vì mai tôi còn có nhiều việc phải làm, thời điểm này ngày chủ nhật tôi bận hơn ngày thường, vì đang tập trung mà, biết sao được. Chào bạn nhé.

Nguyễn Văn Sang

Tìm hiểu sản phẩm liên quan bên dưới

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s