niem vui don gian

Những niềm vui đơn giản


niem vui don gian
Mẹ tôi

Khi còn lúc nhỏ, tôi có rất nhiều niềm vui đơn giản, tôi vui mỗi khi mẹ tôi đi chợ về, vì tôi luôn có gì đó để ăn, như trái cây, bánh, nước mía,… Tôi vui khi được ăn món mình ưa thích, ôi lúc đó tôi thích cái món trứng vịt quá đi mất, không biết sao lúc đó lại thích cái món trứng vịt chiên với nước tương, món ăn quen thuộc mỗi khi mắc bệnh, hồi nhỏ tôi rất hay bệnh, nên được ăn những món ưa thích một cách thường xuyên. Ngoài ra, tôi vui khi được mặt đồ đẹp, vui mỗi khi tết đến, vui mỗi khi được đi đâu đó chơi xa một tí như đi xuống thành phố, dù Củ Chi nằm trong thành phố, nhưng khi còn nhỏ tôi nghĩ thành phố là nơi nào đó rất đẹp và tuyệt vời.

niem vui don gian
Ngoại tôi

Lớn lên một chút, khi bắt đầu đi học, tôi vui mỗi khi được điểm cao, vui mỗi khi được thầy cô xếp loại tốt, loại giỏi. Tôi vui với những thú chơi khi còn nhỏ như nuôi cá kiểng, tôi rất thích ngắm cá, nhưng thú vui này không dài, chỉ vài hôm là cá của tôi phải nổi bụng lên mặt nước, chắc có lẽ vì chúng sợ tôi cưng chúng quá. Tôi rất vui khi được người khác khen ngợi, đặc biệt là mẹ tôi, bà ấy luôn khen tôi trước mặt người khác, ôi cảm giác thật tuyệt vời, tôi luôn rất biết ơn vì điều ấy. Tôi vui khi được xem những bộ phim lẻ, những bộ phim kiếm hiệp, thời đó không có nhiều cơ hội được xem phim như bây giờ, nên mỗi khi được xem bộ phim nào đó, ôi rất vui.

niem vui don gian
Em tôi

Và lớn hơn chút nữa, khi vào đại học, tôi bắt đầu ít vui hơn lúc trước, vì khi lớn lên nên cũng có nhiều thứ của cuộc sống ảnh hưởng đến tôi hơn, rất nhiều thứ về kỳ vọng của mọi người, con đường tương lai, và còn tình cảm đôi lứa. Những điều vui vẻ lúc đó có lẽ là những lúc chơi game cùng đứa bạn học, ôi tôi thích cái game bóng đá, mỗi lúc tan học về là 2 thằng cứ đấu với nhau, đấu chừng nào đạt tỷ số hòa với chịu về. Ngoài ra, là những lúc đi thực tập, làm việc nhóm, gặp những người nông dân và báo cáo thực tập, có rất nhiều điều mới phải học, phải làm, rất thú vị, đặc biệt tôi luôn là trưởng nhóm. Có lẽ điều đó đã làm tôi quen thuộc với vị trí lãnh đạo dù ở trong bất kỳ tổ chức nào, và hiện giờ là tổ chức TRÙN QUẾ CỦ CHI.

niem vui don gian
Cục Vàng của tôi

Hiện giờ, khi trải qua nhiều khó khăn, nhiều trải nghiệm trong cuộc sống, tôi đã phát hiện ra nhiều nhiều niềm vui khác đơn giản hơn, nhiều hơn, bình yên hơn. Tôi vui mỗi khi đóng góp được điều gì đó cho mọi người, những người có hoàn cảnh khó khăn, tạo ra những giá trị cho những người đang cần nó, giúp mọi người có cái nhìn mới về cuộc sống, nó đẹp hơn là mọi tưởng. Tôi vui khi được đi đâu đó chưa từng đến và chộp những bức ảnh, những khoảnh khắc đẹp, tự nhiên của mọi người. Tôi vui khi phát hiện ra điều gì đó mới mẻ, những điều tôi chưa từng biết và rất ít người biết, để tôi có cơ hội chia sẻ, lan tỏa đến mọi người.

Và giờ tôi luôn tập cho mình một lối sống kiên định, luôn hướng về những điều tốt đẹp, giúp cho mình và mọi người có đời sống tinh thần yên bình, hạnh phúc. Và đặc biệt là luôn có những niềm vui đơn giản vào mỗi ngày, mỗi giờ, mỗi phút.

Nguyễn Văn Sang

Tìm hiểu sản phẩm liên quan bên dưới

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s