Hãy tìm sự tuyệt đối nơi chính mình


tim su tuyet doi noi chinh minh

Có nhiều người nói rằng, trên đời này không có gì là tuyệt đối, mọi thứ đều là tương đối, ngay cả tốt và xấu cũng vậy, không có ai là tốt toàn diện và cũng không có ai là xấu tất cả, mỗi người đều có điểm tốt, điều xấu và tất cả đều là tương đối. Nhưng bây giờ tôi muốn đề cập đến một sự tuyệt đối, một sự chắc chắn tuyệt đối nơi chính mỗi người chúng ta.

Bạn có thường tự hỏi bản thân mình là: tôi thích cái gì? tôi giỏi điều gì nhỉ? tôi phù hợp với cái gì? và làm điều gì thì tôi cảm thấy được tự do, cảm thấy sung sướng? Có lẽ mọi người đã quên đi bản thân mình mà bị cuốn vào vòng quay của cuộc sống, bạn không được chọn lựa nữa mà xã hội chọn lựa bạn, bạn phải làm cái này, hay phải học cái kia và nhận được cái nọ, dần dần bạn không còn là chính mình nữa, mà bạn là một mắc xích của xã hội, và làm theo những gì mà xã hội yêu cầu hoặc để theo kịp vòng quay đó.

Bạn nhìn nhận mọi việc theo quan điểm của người này, hay của người kia, người mà đạt được những thứ mà bạn mơ ước, những điều mà bạn đang mong muốn đạt được. Và đồng tiền đang chi phối tất cả trong xã hội, nó là động lực khiến cho nhiều người không còn là chính mình, mà mong muốn mình là một người khác để đạt được những thứ mà mình mong muốn, tại sao mình lại không là chính mình để đạt được những điều mà mình mong muốn.

Đó là điều mà tôi muốn nói, hãy dừng lại và tìm sự tuyệt đối nơi chính mình, chắc chắn rằng mỗi người chúng ta điều có một việc phù hợp với chúng ta nhất, có một việc mà chúng ta sẽ làm tốt nhất, giỏi nhất, và có một điều mà chúng ta cảm thấy tin tưởng nhất. Nghe có vẻ đơn giản nhưng nó cần một sự can đảm, vì ít ai chịu thành thật với bản thân mình, và do đó họ không biết mình là ai và sẽ đi về đâu.

Chúng ta là duy nhất, chẳng ai có thể giống mỗi người chúng ta, chẳng ai có thể giỏi như ta khi làm một việc gì đó, chẳng ai có thể làm tốt như ta khi ta biết được mình giỏi cái gì, mỗi người đều có một năng lực đặc biệt cho những công việc đặc biệt, vậy thì hãy tìm tòi và phát huy nó, đừng để năng lực đó mai mục, và bị phai tàn theo thời gian, một lần nữa hãy dừng lại và thành thật với chính mình để biết mình là ai. Chỉ khi ta biết mình là ai, bạn sẽ không phải lãng phí một phút giây nào nữa để tạo ra những điều vĩ đại.

Nguyễn Văn Sang

Tìm hiểu sản phẩm liên quan bên dưới

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s