nguyen van sang

Bạn đã từng có những ước mơ?


nguyen van sang

Từ nhỏ tôi đã có rất nhiều ước mơ, không biết là tôi có phải là người thích mơ mộng hay không nhưng đúng là tôi có nhiều giấc mơ thật, khi kể với mẹ tôi thì bà đều cho đó là những chuyện điên rồ, không tưởng, nhưng khi nhìn lại đúng là điên rồ thật, chuyện không phải đùa.

Tôi mơ ước tôi có thể trở về quá khứ, thời mà còn những vị vua, và tôi có thể làm vua trong một kiếp sống, để có thể trị vì thiên hạ, chắc là tôi đã xem quá nhiều phim cổ trang khi đó, nên khi thấy những ông vua có những hành vi, những quyết định làm tổn hại đến đất nước làm tôi rất tức tối và khó chịu, không biết là trong quá khứ có những ông vua đó hay không, thật sự là không chấp nhận được.

Cho đến khi lớn hơn chút tôi lại được xem nhiều phim về kinh doanh, về xã hội, tôi lại mơ sau này tôi có thể làm giám đốc của một tập đoàn lớn, ngồi trên cao nói xuống mọi người phải nghe, có quyền lực rất lớn trong tay và mọi người đều phải kính trọng, đúng là mơ ước của trẻ thơ, đến giờ nhớ lại tôi cũng không thể nhịn được cười nữa.

Và nhiều lúc khác nữa, tôi lại mơ tôi là một siêu nhân, có nhiều năng lực mà người bình thường không thể có được, để tôi có thể bay, có thể hiểu được người khác đang nghĩ gì, có thể quản lý cả xã hội, đưa nó vào một trật tự nhất định, mọi thứ trong xã hội đều phải công bằng, và những tên lang băm sẽ không được tồn tại, một xã hội tốt đẹp, hoàn hảo không có người xấu.

Ôi, quá nhiều ước mơ khác nữa mà điên rồ không kém, nhưng đến bây giờ tôi lại có một ước mơ khác, một ước mơ mà tôi nghĩ mọi người sẽ nói tôi không thực tế, không tưởng và có gì đó là giả tạo. Tôi mơ rằng mọi người xung quanh tôi không còn lo âu, buồn phiền, luôn vui vẻ, không lo lắng, không đố kị, không ganh đua, luôn an vui và hạnh phúc.

Nghe có vẻ không thực tế quá phải không, nhưng đó là ước mơ bây giờ của tôi, kể từ khi tôi biết khi sinh ra trong cuộc đời này đã không có gì, và khi chết đi cũng chẳng thể mang theo điều gì thì tôi đã nghĩ rằng tại sao chúng ta phải dành nhiều phần lớn cuộc đời để đau khổ, để lo lắng, để ganh đua với nhau mà không yêu thương, giúp đỡ và cùng nhau tiến bộ lên một đời sống tinh thần mới, đó là luôn luôn hạnh phúc trong tâm hồn.

Dù chưa trải qua nhiều sóng gió trong cuộc đời, gặp nhiều người trong cuộc sống, và đi nhiều nơi mình còn chưa biết, nhưng tôi đã tìm được niềm vui thật sự cho bản thân mình, đó là được giúp đỡ người khác tiến bộ, được phát triển và có gì đó tốt đẹp hơn. Thật sự không dễ để tôi có thể đạt được niềm vui này, vì trước đây tôi chỉ sống cho bản thân mình, luôn nghĩ cho mình, tính toán rất nhiều và rất hay đố kỵ người hơn mình.

Khi nhìn thấy được ánh sáng trong cuộc sống, tôi không còn lo nghĩ nhiều nữa và luôn vui vẻ trong công việc, trong cuộc sống, nhìn cuộc đời thật đẹp vì tạo hóa đã tạo ra một thế giới thật tuyệt vời. Tại sao phải hơn thua trong khi chúng ta đều là con người, những cơ thể có tình cảm, có lý trí và luôn có lòng yêu thương trong con người. Tại sao phải đố kỵ trong khi chúng ta còn quá nhiều thứ phải học hỏi, phải tìm hiểu để phát triển.

Có lẽ thế giới này đang bị chi phối bởi đồng tiền quá nhiều, mọi người phải chạy đua với nhau để có nhiều tiền hơn, vật chất nhiều hơn, địa vị cao hơn và danh tiếng xa hơn. Nhưng khi đạt được rồi thì không biết họ có thật sự hạnh phúc chưa hay vẫn còn thấy chưa đủ và vẫn cứ nằm trong vòng xoáy đó. Đối với tôi đồng tiền bây giờ là phương tiện, không phải là mục đích sống, phương tiện giúp ta đạt được mục đích, và mỗi người đều có mục đích khác nhau.

Và cứ theo luật hấp dẫn, bạn có mục đích tốt thì mọi điều tốt đẹp sẽ đến, còn mục đích không tốt sẽ hấp dẫn những điều không tốt. Tôi đang trên con đường đó, con đường thực hiện ước mơ của mình, mọi người đi theo tôi, liên quan với tôi, tôi sẽ từng bước giúp họ phát triển hơn bằng cách này hoặc cách khác, giúp họ có chất lượng cuộc sống tốt hơn, yêu đời hơn và an vui hơn.

Nhưng việc đầu tiên là tôi sẽ hoàn thiện chính mình, sửa đổi bản thân, và luôn phải giữ một tinh thần tốt, một sức khỏe tốt, mới có thể đủ sức thực hiện ước mơ của mình. Vậy còn bạn, ước mơ của bạn có không tưởng không, dù nó là gì thì hãy cố gắng vì nó, đơn giản vì đó là ước mơ của bạn.

Nguyễn Văn Sang

Tìm hiểu sản phẩm liên quan bên dưới

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s