hanh phuc la gi

HẠNH PHÚC là gì?


hanh phuc la gi

Trong cuộc sống này, mục tiêu chính của chúng ta là đi tìm hạnh phúc, nhưng cách định nghĩa về hạnh phúc của mỗi người rất khác nhau, có nhiều người cho rằng phải có thật nhiều tiền mới có hạnh phúc, và cũng có nhiều người cho rằng chúng ta phải đẹp, được nhiều người quan tâm, nhiều người để ý tới mới là hạnh phúc, Và cũng có nhiều người nói rằng: tôi phải làm những việc tôi thích tôi mới hạnh phúc. Vậy còn bạn thì sao? Theo bạn hạnh phúc là như thế nào?

Đây thực sự là một định nghĩa mơ hồ, vì theo như những khái niệm trên thì hạnh phúc không tồn tại lâu dài và bền vững được, chẳng lẻ khi ta hết tiền ta lại không còn hạnh phúc, không lẽ những người có thể hình không được đẹp trên thế giới này đều không hạnh phúc, và có rất nhiều người không thể cứ làm một việc đến suốt cuộc đời chỉ bởi vì mình thích. Thiết nghĩ, hạnh phúc phải là điều gì đó phải trường tồn, mãi mãi chứ không phải chỉ xuất hiện trong một lúc nào đó.

Đối với tôi, trước đây tôi cũng nghĩ rằng, khi tôi có cuộc sống đầy đủ, tiện nghi mọi thứ, có một gia đình trọn vẹn đó có lẽ là điều hạnh phúc nhất. Nhưng hạnh phúc này cũng chỉ tồn tại được trong một lúc nào đó nếu đạt được, vì cuộc đời không thể cứ đứng yên một chỗ mà luôn luôn vận động, luôn luôn thay đổi và chúng ta chỉ là những nhân tố bị cuốn vào trong đó.

Và cho đến bây giờ tôi nghĩ rằng, hạnh phúc không có ở bên ngoài kia, không phải do người khác tạo ra cho mình, một phải một sự vật nào đó diễn ra mà chúng ta có được, không phải do trúng số, không phải có nhiều người quan tâm, mà hạnh phúc đến từ trong tâm hồn của chúng ta, khi chúng ta nhìn cuộc sống là một thế giới tươi đẹp, muôn màu, muôn vẻ và mọi vấn đề xảy ra chỉ là những thứ mà chúng ta phải trải qua mà thôi.

Hạnh phúc là một thứ trường tồn mà luôn luôn ở trong con người ta, trong suy nghĩ của ta, trong tư tưởng ta. Chúng ta có hạnh phúc hay không là do chúng ta, không phải do người khác, sự vật khác tác động, không phải do chúng ta đạt được điều gì, không phải do chúng ta mất đi điều gì, bởi vì ngay từ khi sinh ra chúng ta đã không có gì và khi mất đi chúng ta cũng không mang theo được điều gì.

Được sinh ra trong cõi đời này đã là hạnh phúc, được trải nghiệm nhiều điều trong cuộc sống lại là một hạnh phúc khác, được sống trong một thế giới tươi đẹp này lại là một hạnh phúc nữa, và được học hỏi rất nhiều điều trong vũ trụ này kể từ khi mới sinh ra là một điều vô cùng tuyệt vời. Vậy còn điều gì nữa mà chúng ta không hạnh phúc, còn hạnh phúc ở đâu nữa mà chúng ta phải tìm kiếm, trong khi nó đang ở trong chính con người chúng ta.

Và có lẽ mỗi người cần có một sự trải nghiệm nào đó, trải qua một sự việc nào đó, và bắt gặp một điều gì đó trong cuộc sống này để có thể hiểu được hạnh phúc thực sự cho chính cuộc đời mình, một hạnh phúc trường tồn, mãi mãi.

Nguyễn Văn Sang

Tìm hiểu sản phẩm liên quan bên dưới

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s