tao gia tri cho moi nguoi

Khi làm việc với mục đích giúp đỡ người khác – một thế giới khác sẽ mở ra với bạn


tao gia tri cho moi nguoi

Trước đây tôi vẫn thường suy nghĩ rằng, làm gì để kiếm được nhiều tiền, làm gì để có địa vị và danh vọng trong xã hội để được những cái nhìn kính trọng từ người khác, làm gì để có thể làm giàu cho bản thân và mang lại cuộc sống hạnh phúc cho gia đình, và cũng như bao người khác, tôi vẫn thường mong muốn một ngày nào đó tôi không còn phải lo lắng nhiều và hạnh phúc hơn trong cuộc sống.

Nhưng khi tôi nhận ra rằng, việc giúp đỡ người khác trở nên giàu có, trở nên tốt hơn, thịnh vượng hơn càng vui hơn nhiều so với suy nghĩ chỉ làm giàu cho chính bản thân mình. Khi tôi nghĩ làm giàu cho bản thân mình, tôi thường lo lắng về việc hôm nay có khách hàng hay không, tôi hay tập trung giá trị cho mình, và thường xuyên bất an và bối rối khi mọi việc không như ý muốn.

Nhưng kể từ khi tôi mong muốn mang lại giá trị cho mọi người, mong muốn mang lại sự thịnh vượng thì hằng ngày tôi đều vui vẻ cho dù có nhiều hay ít khách hàng tìm đến tôi, tôi bổng trở nên khoan dung hơn, rộng lượng hơn, yêu đời hơn và tự nhiên khách hàng cũng đến với tôi nhiều hơn.

giup do nguoi khac bang cach tao ra gia tri

Tôi bỗng nhiên trân trọng những mối quan hệ tốt hơn, mong muốn phục vụ tốt hơn, và mong muốn tạo ra hệ thống mang lại nhiều giá trị hơn. Tôi trở nên trưởng thành hơn rất nhiều kể từ khi tôi mong muốn giúp đỡ người khác, điều này nghe có vẻ không dễ dàng gì, vì chúng ta cần phải có động lực lớn lao mới có thể làm được việc đó.

Mọi thú vui của tôi đều được chuyển hướng một cách chóng mặt, thú vui của tôi giờ là làm cách nào cải thiện được những vấn đề của xã hội, của mọi người bằng năng lực và kiến thức của mình, chứ không còn là những thú vui thích xem bóng đá như trước đây, xem hình những cô gái đẹp, nghe nhạc,…mà bây giờ là thói quen đọc sách để mở rộng tư duy, xem phim để mở rộng kiến thức và cảm xúc, đọc nhiều tài liệu để tìm ra những phương thức hiệu quả cho công việc.

Tôi trở nên kỹ luật hơn, ít lười biếng hơn trước, biết chăm sóc mình hơn vì tôi biết để có thể làm những việc lớn lao cần có những thay đổi quan trọng và ngay từ bây giờ, tôi quyết đoán hơn, ít do dự hơn, không còn trì hoãn, không còn biết sợ là gì, và đặc biệt không còn giận hờn hay oán trách gì nữa.

tao gia tri cho moi nguoi

Thật sự rất khó khăn để làm những điều trên đây, nhưng tôi đang rèn luyện bản thân mình để tốt hơn từng ngày, tôi thích nghe hơn là thích nói, tôi không còn thích cạnh tranh mà mong muốn được hợp tác, không còn thích ganh đua mà mong muốn được học hỏi, không còn xem trọng việc tạo ra tiền mà mong muốn tạo ra giá trị hơn.

Cuộc sống này có những giá trị vĩnh hằng mà chúng ta chưa biết tới để có những động lực lớn lao để thay đổi một cách tích cực, tôi không dám nói mình là người tốt hay gì đó, nhưng tôi mong muốn là một thành phần có ích trong xã hội, có những đóng góp âm thầm nhưng sẽ lớn lao chứ không nhỏ bé. Tôi sẽ từng bước để hoàn thiện hệ thống của mình, một hệ thống tạo ra giá trị trường tồn cho mọi người.

Nếu có một câu để nói về cảm giác của tôi hiện giờ đó là, tôi đang sung sướng vì mình đã dám nghĩ vì người khác, và tôi nghĩ cho đến một lúc nào đó bạn cũng như tôi, không còn làm việc vì những lợi ích nhỏ bé cho bản thân mình nữa, mà làm vì những lợi ích to lớn cho mọi người, cho xã hội.

Nguyễn Văn Sang

Tìm hiểu sản phẩm liên quan bên dưới

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s