noi ve nguoi khac

Mọi người thường giành nhiều thời gian để nói về người khác


noi ve nguoi khac

Vừa nghe qua có lẻ bạn thấy lạ, nhưng đó là những gì đang diễn ra trong xã hội này, thật kỳ lạ đúng không, thời gian của mỗi người đều rất quý báu, nhưng mọi người thường sử dụng thời gian của mình để nói nhiều về người khác hơn, khi nói về người khác, dù khen hay chê, hay ganh tỵ mọi người thường cảm thấy thoải mái hơn là đối diện với chính cuộc đời mình.

Khi ngồi chung với những người bạn, mình vẫn thường hay nghe rằng, nhà thằng này…bồ đứa kia…công việc đứa nọ…và cứ như thế bàn tán với nhau từ giờ này qua tới giờ khác không có đoạn kết thúc, nhưng khi bất thình lình mình hỏi điều gì đó về cuộc đời của họ thì ngay lập tức họ cảm thấy khó chịu và không muốn bàn nữa.

Đối diện với chính cuộc đời mình là điều khó khăn mà mọi người hay tránh né, họ không dám đối mặt với nó, bởi vì nó khó khăn chăng, mình không nghĩ như thế, tại sao vấn đề của người khác ta có thể bàn tán hàng giờ, giải quyết giùm họ rất nhanh gọn, đưa ra rất nhiều phê bình và ý kiến, vậy thì cuộc đời mình có khó khăn gì chăng?

Một điều thú vị khác nữa là, khi nói về người khác mà đặc biệt là chuyện xấu của họ lại càng hấp dẫn, mặc dù chỉ nghe kể lại thôi nhưng mọi người bàn tán với nhau như là đã được chứng kiến tận mắt, bàn bạc rất sôi nổi, cảm thấy rất hào hứng, dành rất nhiều năng lượng và thời gian cho nó, nhưng có lẽ họ cũng không biết được rằng những việc như thế mang lại lợi ích gì?

Đây có lẽ là một thói quen không tốt mà mọi người cần thay đổi và từ bỏ, dành nhiều thời gian hơn để nhờ mọi người đóng góp ý kiến giải quyết vấn đề của mình, góp nhặt những ý kiến tốt và đưa ra những phương pháp có thể giải quyết vấn đề, giúp bản thân phát triển hơn, hoàn thiện hơn, từ đó có nhiều đóng góp hơn để tạo ra giá trị.

Có thể bạn cảm thấy khó chịu, nhưng những thay đổi quyết liệt và ngay lập tức sẽ mang lại những kết quả tuyệt vời, dù kết quả đó là tốt hay xấu nhưng chúng ta cũng đã thay đổi để tốt hơn. Và thay đổi không bao giờ là quá trễ, nếu bạn đã đọc sách “HÀNH TRÌNH VỀ PHƯƠNG ĐÔNG” thì bạn thấy cuộc đời này là liên khúc trải nghiệm và học hỏi để thay đổi. Chúc bạn năm mới có những quyết định mới cho những thay đổi tuyệt vời trong thời gian sắp tới.

Nguyễn Văn Sang

Tìm hiểu sản phẩm liên quan bên dưới

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s