ngoai va ut

Nhìn vào đồng hồ trong 5 phút bạn đang thấy gì?


lang phi thoi gian

Nếu có thể, mình mong muốn rằng trên tay của mình có thể hiện thời gian mình còn tồn tại trên cõi đời này là bao nhiêu và chạy ngược từng giây một, để luôn nhắc nhở mình rằng, dù mình đang làm gì thì thời gian vẫn đang cứ trôi qua, vậy mình sẽ tìm những việc làm có ý nghĩa hơn, có giá trị hơn để không lãng phí một giây nào trong cuộc đời mình nữa.

Nếu bạn đã từng xem bộ phim “IN TIME” bạn mới nhận ra rằng thời gian của mỗi người chúng ta quý giá như thế nào, nếu bạn quy cuộc đời của mình ra số giây và từng giây một đang trôi qua có lẽ bạn sẽ phải suy nghĩ lại những việc mà mình đang làm, những điều mình đang trải qua có làm lãng phí thời gian của chính mình và mọi người hay không? Có thể thời gian của mỗi người có giá trị khác nhau, tùy vào việc mỗi người sử dụng nó để làm gì? có người thì đầu tư vào bản thân mình nhiều hơn, suy nghĩ về cuộc đời mình nhiều hơn, nhưng cũng có người chỉ quan tâm tới cuộc đời của người khác, để rồi khi mình đã gần hết thời gian rồi mới quan tâm lại cuộc đời mình thì đã muộn.

Mình luôn nghĩ rằng khi mình tồn tại trên cõi đời này là có một lý do gì đó để mình ở đây, mình phải tạo ra điều gì đó để mang lại lợi ích cho cuộc sống này, phải tạo ra những giá trị khác biệt để in dấu ấn của mình trên cuộc đời của mình. Và ai cũng vậy, mọi người đều muốn biết lý do mình được sinh ra trong cuộc đời này, và có là câu hỏi mà tự mỗi người phải trả lời cho mình để không phải lãng phí thời gian nữa.

Khi chúng ta chỉ cần ngủ 8 tiếng là đủ nhưng lại ngủ đến 10 tiếng, khi chúng ta chỉ cần làm một việc mất thời gian có 1 tiếng nhưng lại mất 8 tiếng, khi chúng ta hẹn 8h nhưng đến 8h30 mới đến. Dù muốn hay không muốn nhưng chúng ta đang lãng phí thời gian của mình hay của người khác, và mình vẫn luôn cố gắng để không còn lãng phí thời gian của mình và của người khác nữa, luôn dành thời gian để tìm những việc ý nghĩa nên làm, những điều có giá trị mà mình có khả năng tạo ra.

Và không ai khác, chỉ có chính bản thân mỗi người chúng ta mới có thể tự giúp mình sử dụng thời gian hiệu quả hơn, ý nghĩa hơn, cuộc sống không chỉ là có công việc, mà còn có gia đình, bạn bè, bản thân, cuộc sống xung quanh, thế giới bên ngoài, xã hội, môi trường sống. Tất cả mới tạo nên được cuộc sống này, do đó hãy cân bằng mọi thứ để cuộc sống có ý nghĩa hơn và chúng ta sẽ hạnh phúc hơn.

Nguyễn Văn Sang

Tìm hiểu sản phẩm liên quan bên dưới

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s