noel

GIÁNG SINH NĂM NAY THẾ NÀO?


noel

Từ nhỏ tới lớn, giáng sinh đối với tôi như một ngày chỉ có trong giấc mơ, vì chỉ có ngày đó, nơi của tôi mới đẹp đến thế, người người đi ra đường, không khí se lạnh nhưng lòng người lại ấm áp vô cùng, đèn đôm đóm chớp nhá khắp nơi, những người bán hàng rong bên đường luôn tấp nập và bận rộn để phục vụ cho ngày lễ. Những tiếng nhạc vang lên liên tục tạo thêm không khí quen thuộc cho ngày Noel.

Năm nào cũng vậy, khi đi ra đường tinh thần phấn khởi, nhưng khi về nhà lại mỏi chân vô cùng, có năm thì đi với những đứa em trong gia đình, có năm thì đi cùng bạn bè, nhưng càng lớn lên hình như mọi người xa rời tôi dần, dần dần tôi chỉ còn đi một mình và từ từ cho đến noel năm rồi tôi ngồi ở nhà xem phim cùng bố mẹ, dù ở nhà nhưng tôi vẫn cảm nhận được sâu sắc không khí noel bên ngoài, vì tiếng chuông nhà thờ, tiếng nhạc của hàng xóm và tiếng xe chạy inh ỏi ngoài đường, tất cả  mọi thứ như đang báo rằng: Đi ra đường đi chơi thôi.

Và năm nay, cho đến bây giờ là ngày 23/12, tôi vẫn chưa có kế hoạch gì cho Noel, nhưng trong lòng tôi vẫn luôn mong muốn đi vào nhà thờ, nơi có những hang động của chúa, những ánh đèn lấp lánh, những tiếng nhạc giáng sinh yên ả, nhưng càng tuyệt vời hơn nếu có nữa kia cuộc đời cùng tôi đi chơi, tiếc rằng cô ấy vẫn chưa xuất hiện.

Noel năm nào vẫn thế, vẫn ấm áp, vẫn se lạnh, vẫn đông đúc, chỉ có tôi là từng ngày đang thay đổi, không còn là đứa trẻ ngày nào háo hức chờ đón Noel nữa, không còn tâm trạng phấn khởi hết mình để chuẩn bị cho dịp giáng sinh, lớn rồi nên sở thích cũng khác, ước muốn cũng khác, có lẽ tôi ước mình đứng nơi cao nhất thành phố để ngắm nhìn thành phố nhộn nhịp trong dịp lễ noel này.

Năm nay có lẽ tôi phải làm một điều gì đó điên rồ hơn, tạo dấn ấn hơn và có nhiều cảm xúc hơn để có một mùa noel không hối tiếc, đối với tôi noel chỉ có một ngày và bây giờ nó không được êm ả như trước đây nữa, tôi phải làm gì đó, đi đâu đó, gặp ai đó hay tìm một nơi nào đó và la lớn lên rằng: Tuyệt vời…tuyệt vời…tuyệt vời…

Nguyễn Văn Sang

Tìm hiểu sản phẩm liên quan bên dưới

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s