KINH DOANH

NHỜ KINH DOANH MÀ TÔI LỚN LÊN TỪNG NGÀY


KINH DOANH

Tôi không thể tin được rằng lớn lên tôi lại quyết định đi vào sự nghiệp kinh doanh, vì từ nhỏ tôi luôn được người lớn nhắc đi, nhắc lại là học thật giỏi để lớn lên tìm một công việc tốt, và tôi luôn mặc định rằng mình sẽ làm thầy giáo, bác sĩ hay một nhân viên văn phòng gì đó, nhưng khi lớn lên, tôi đã trải qua nhiều công việc, gặp được nhiều người và đọc nhiều sách, tôi mới nhận ra rằng, để đóng góp nhiều hơn cho xã hội, giúp cho gia đình có cuộc sống tốt hơn, chỉ có con đường kinh doanh mới làm được chuyện đó.

Quyết định đi ra kinh doanh là một quyết định khó khăn đối với tôi, vì tôi đã nghe quá nhiều điều xấu về kinh doanh, về làm giàu về thành lập công ty. Nào là phải có nhiều tiền mới kinh doanh được, rồi làm giàu là bất chính, kinh doanh có nhiều rủi ro. Suy nghĩ kỹ thì nó cũng có phần nào đúng, nhưng tôi nghĩ nó không đúng với tôi, vì tôi đã gặp được nhiều người giàu có, nhiều người thành công và đa số họ đều là người tốt, những người mang lại nhiều giá trị cho xã hội, và tôi mong muốn được như họ.

Và khi bước ra kinh doanh, đúng là có quá nhiều thứ tôi cần phải biết, phải tìm hiểu. Tuy không ai hối thúc nhưng luôn luôn có một động lực vô hình nào đó thúc đẩy tôi phải tiến lên và không được lùi bước, và cứ từng vấn đề, từng công việc tôi phải giải quyết, và chỉ trong vài tháng ngắn ngủi bắt đầu kinh doanh thật sự đã làm tôi lớn lên rất nhiều, tôi đã gặp quá nhiều vấn đề, phải giải quyết quá nhiều việc mà đó giờ tôi chưa từng gặp phải, có lúc tôi áp lực rất lớn, nhưng khi nhìn về mục tiêu lớn lao mà tôi đã đặt ra thì áp lực hầu như tan biến và tôi lại tiếp tục công việc.

Tôi phải gặp nhiều người hơn, tìm hiểu nhiều thứ hơn và đi học nhiều hơn để tìm con đường phù hợp để phát triển sự nghiệp cho bản thân, có lẽ tôi đã tìm ra được con đường đó, và đang từng bước thực hiện nó để có thể đạt được mục tiêu mà tôi đã đặt ra. Đặt ra mục tiêu đã khó nhưng hành trình thực hiện mục tiêu đó càng khó khăn hơn. Và tôi đang cố gắng để hoàn thiện bản thân, sử dụng tối đa nguồn lực xung quanh để hỗ trợ bản thân phát triển.

Chưa bao giờ trong cuộc đời tôi cảm thấy cô đơn như thế, tự do như thế, độc lập như thế, tự quyết nhiều như thế. Trong giai đoạn này thực sự là bước chuyển trong cuộc đời tôi, tôi phải bỏ nhiều công sức để học hỏi, để làm việc, để thử sức để sau này có cuộc sống tốt hơn và phục vụ mọi người nhiều hơn cùng với sản phẩm mà tôi quyết định lựa chọn, Và dù cho có nhiều vấn đề lớn đến đâu, cuộc sống vùi dập tôi như thế nào, tôi vẫn sẽ kiên trì cho tới ngày tôi thành công, ngày mà tôi trưởng thành thật sự.

Nguyễn Văn Sang

Tìm hiểu sản phẩm liên quan bên dưới

2 thoughts on “NHỜ KINH DOANH MÀ TÔI LỚN LÊN TỪNG NGÀY

 1. Một chia sẻ rất giá trị!
  Em hâm mộ anh rồi đấy kaka
  Em rất đồng cảm với anh rằng khi bước ra kinh doanh, đúng là có quá nhiều thứ tôi cần phải biết, phải tìm hiểu. Tuy không ai hối thúc nhưng luôn luôn có một động lực vô hình nào đó thúc đẩy tôi phải tiến lên và không được lùi bước, và cứ từng vấn đề, từng công việc phải giải quyết.
  Chúc anh ngày càng thành công!
  Trần Quảng Minh
  http://tranquangminh.com

  Số lượt thích

  1. Đúng rồi Minh ơi, kinh doanh thật tuyệt vời, rút ngắn thời gian tăng trưởng của con người, y như được bổ sung trùn quế vậy, hì. chúc em thành công nhanh và lớn nhé. ^_^

   Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s