TÔI BIẾT ƠN CUỘC SỐNG NÀY


BIET ON

Cho đến ngày hôm nay, tôi mới nhận ra rằng mình thật sự đang rất hạnh phúc hơn rất nhiều người khác, bởi vì tôi có quá nhiều điều cần biết ơn, thật sự là tôi đang được rất nhiều ưu đãi mà tạo hóa đã ban tặng mà trước giờ tôi không nhận ra, trước đây tôi luôn thấy mình còn thiếu thốn đủ điều, khó khăn đủ thứ và hầu như có rất ít thời gian cảm thấy được hạnh phúc về cuộc đời này, nhưng có lẽ từ nay trở về sau tôi sẽ hạnh phúc từng ngày từng giờ một.

BO ME TOI
Bố Mẹ Tôi

Điều làm tôi biết ơn đầu tiên là bố mẹ tôi, họ đã sinh tôi ra trong cuộc đời này để tôi có cơ hội được sống, được cảm nhận thế giới bao la tươi đẹp trên trái đất này, được có đầy đủ 5 giác quan để cảm nhận mọi thứ, được sinh ra trong gia đình có đầy đủ tình yêu thương của mọi người, của bố mẹ, của bà, của cô chú, dì dượng và rất nhiều anh em trong gia đình, mọi thứ bên ngoài nhìn rất bình thường nhưng đó lại là tài sản vô cùng quý giá mà tôi nghĩ mình có tu kiếp trước mới có được.

Tôi hạnh phúc vì có một người mẹ rất yêu thương tôi, rất quan tâm, lo lắng cho tôi từ nhỏ đến lớn. Lo từng miếng ăn, manh áo cho đến giấc ngủ và cho đến bây giờ khi tôi đã lớn khôn, mỗi lần đi xa về có dấu hiệu ốm đi là mẹ tôi rất lo lắng, bây giờ mẹ đã già, tuổi đã cao, sức đã yếu nhưng tình yêu thương vẫn nhiều như ngày nào, tôi thật sự cảm thấy mình rất may mắn khi có một người mẹ tuyệt vời như vậy.

EM TOI
Em tôi

Còn bố tôi nữa, mặc dù ít nói chuyện, nhưng tôi biết ông cũng rất thương tôi, mỗi lần đi nhậu xỉn về ông mới có nhiều can đảm để nói chuyện với tôi, mặc dù tôi rất khó chịu nhưng chỉ có những lúc đó ông mới nói nhiều với tôi, và mặc dù những kiến thức ông truyền đạt lại không còn phù hợp với tôi nữa nhưng tôi vẫn cố gắng ghi nhớ chúng, vì tôi biết rằng bổn phận một người cha, ông luôn muốn truyền đạt lại cho tôi một điều gì đó mà có ích cho tôi trong cuộc sống này, cám ơn cuộc sống vì cho tôi người cha quan tâm tôi như thế.

Và tôi có một người em gái, tuy hơi làm biếng nhưng rất tôn trọng tôi, tuy ít nói nhưng khả năng độc lập cao và chịu đựng giỏi, có thể làm điều gì mà em ấy muốn. Một đứa có cá tính riêng khá mạnh, biết nấu ăn, biết giặt đồ, biết may áo, những tuyệt chiêu của mẹ tôi cô ấy đều có thể học lại được và có thể phát huy còn hơn thế nữa, và tôi cảm thấy tự hào vì có một em gái như thế.

Ngoài ra còn có bà ngoại tôi, bà rất yêu thương tôi, mỗi khi tôi đi xa hay có vấn đề gì khó khăn bà luôn dạy bảo, những đều tôi cần tránh xa trong cuộc sống này, mặc dù bà không có nhiều tiền nhưng mỗi khi tôi đi xa bà đều dành cho tôi để có tiền tiêu dọc đường hay có việc ngoài ý muốn, mặc dù tôi không còn ông nhưng tình cảm của bà dành cho tôi đã vô cùng quý báu, có gì ngon bà cũng kêu cho tôi ăn, nay bà tuổi đã cao nhưng những quan tâm ấy vẫn không bao giờ thay đổi, tôi thật sự có một người bà rất tuyệt vời.

ngoai va ut
Ngoại và Út tôi

Ngoài ra còn có dì út tôi, út rất thương tôi, luôn luôn lo lắng cho tôi mặc dù đôi lúc điều đó không có, những lúc tôi túng thiếu cần tiền dùng để làm việc gì thì út tôi luôn luôn ủng hộ, mặc dù điều đó chưa chắc chắn thành công, và những lúc thất bại út cũng không hề trê trách, và vẫn luôn là như thế, một người vui tính, dễ thương và rất yêu thương con cháu là không bao giờ thay đổi, ôi tôi có một người dì rất tuyệt vời.

Dì ba tôi cũng thế, dì năm cũng vậy, mỗi người đều có những cách quan tâm khác nhau đối với tôi, nhưng cảm nhận được từ trong thâm tâm ai ai cũng đều mong muốn cho tôi có cuộc sống tốt, được thành công và trở nên tốt hơn, tôi thật sự rất cám ơn tạo hóa đã cho tôi một gia đình vô cùng tuyệt vời, tràn đầy tình yêu thương và quan tâm chăm sóc, để tôi được sinh ra và lớn lên hạnh phúc hơn rất nhiều những đứa trẻ khác.

nguyen-thai-duy
Thầy tôi

Và cho đến bây giờ trong sự nghiệp của tôi, tôi có một người Thầy dẫn dắt rất tuyệt vời đó là thầy Nguyễn Thái Duy, thầy cho tôi những tư duy mới, những cách nhìn nhận mới, và cho tôi thấy con đường thành công trước mắt trong cuộc đời tôi, cho tôi có mục tiêu rõ ràng trong cuộc sống và tôi trở nên bản lĩnh hơn, giỏi hơn từng ngày. Thật sự thầy là người sinh tôi ra lần thứ hai trong cuộc đời này để tôi có niềm tin cuộc sống là một vườn hoa hồng chứ không phải vườn gai như mọi người đã nghĩ.

BAN TOI
Bạn tôi

Cho đến hiện tại, tôi có 2 người đồng hành trong sự nghiệp cũng rất ư là giỏi và tuyệt vời, một người là bạn thân của tôi kể từ đại học, còn một người tôi không biết gọi là gì bởi tôi có quá nhiều cảm xúc khác nhau với cô ấy. Nhưng tôi rất cảm ơn vì 2 người đã tin tưởng tôi, tin tưởng tầm nhìn của tôi, và tin vào thành công trong tương lai của tôi để cùng theo tôi tới ngày hôm nay để cùng tôi phát triển ngành nghề mà tôi đã chọn. Cám ơn các bạn.

CO AY
Trợ thủ đắc lực của tôi

Và còn rất nhiều người nữa mà tôi rất biết ơn nhưng tôi không tiện kể hết ra đây, tôi cám ơn các bạn rất nhiều. Và điều làm tôi biết ơn cuộc sống này hơn nữa đó chính là tôi đã dần cảm nhận được mục đích cuộc sống này để làm gì, những sứ mệnh trong cuộc đời tôi cần phải làm được, và những hạnh phúc mà tôi đã nhận ra nó đang ở đâu và điều tuyệt vời nhất là tôi đã biết biết ơn cuộc sống, cám ơn cho tôi được no từng bữa, được yên giấc từng đêm, được nhiều sự quan tâm từ mọi người và cảm nhận những điều tốt đẹp xung quanh đang ôm lấy tôi. Và tôi sẽ luôn biết ơn vì điều đó…

Nguyễn Văn Sang

Tìm hiểu sản phẩm liên quan bên dưới

4 thoughts on “TÔI BIẾT ƠN CUỘC SỐNG NÀY

 1. Chào Sang,
  Từ lúc sinh ra và lớn lên, có rất nhiều người quan tâm, giúp đỡ mình, mong muốn mình thành công. Vì vậy, lòng biết ơn đối với họ là là điều rất cần thiết. Đặc biệt là những người thân, người bạn, những người ảnh hưởng lớn đến cuộc sống mình.

  Chúc bạn luôn KHOẺ và THÀNH CÔNG trong cuộc sống.
  Bùi Văn Hùng
  http://www.TheGioiAnChay.com

  Số lượt thích

  1. Cám ơn anh Hùng,
   Đúng thật sự là như vậy, Cuộc đời chúng ta đôi khi quá bận rộn vì cuộc sống nên đã quên đi những điều đó. Chúc anh luôn có nhiều niềm vui trong công việc và cuộc sống nhé.

   Số lượt thích

 2. Chào anh Sang!
  Hạnh phúc thật vô chừng anh nhỉ? Em cũng từng trăn trở về hạnh phúc của bản thân, của những người xung quanh, nhưng lắm lúc nó ngay cạnh bên mình mà mình cứ mãi đi tìm….
  Em rất thích chia sẻ của anh: “Cho đến ngày hôm nay, tôi mới nhận ra rằng mình thật sự đang rất hạnh phúc hơn rất nhiều người khác, bởi vì tôi có quá nhiều điều cần biết ơn, thật sự là tôi đang được rất nhiều ưu đãi mà tạo hóa đã ban tặng mà trước giờ tôi không nhận ra, trước đây tôi luôn thấy mình còn thiếu thốn đủ điều, khó khăn đủ thứ và hầu như có rất ít thời gian cảm thấy được hạnh phúc về cuộc đời này, nhưng có lẽ từ nay trở về sau tôi sẽ hạnh phúc từng ngày từng giờ một.”
  Trần Quảng Minh
  http://tranquangminh.com

  Số lượt thích

  1. Chào Minh,
   Cám ơn Minh đã góp ý, Đúng là hạnh phúc luôn trước mắt ta mà ta lại không nhận ra và cứ đi tìm nó ở nơi đâu đó rất mơ hồ. Chúc Minh luôn luôn tràn đầy niềm vui và hạnh phúc trong cuộc sống này nhé.

   Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s