NÔNG DÂN HIỆN ĐẠI


nong dan hien dai

Nông nghiệp ít cạnh tranh là thế, được ưu đãi nhiều chính sách là thế, thế nhưng số người làm giàu từ nông nghiệp vẫn không nhiều, tại sao lại như thế? có lẽ chăng chúng ta đang bị gắn một cái mác là làm nông nghiệp thì chỉ là một người nông dân bình thường, cam chịu số phận của mình, chỉ làm cho qua loa đủ ăn qua ngày, vì có làm bao nhiêu thì cũng đâu có giàu được.

Thật sự để trở thành người nông dân thành công cần phải có rất nhiều kiến thức về sản xuất, đầu tư, hiệu quả và cực kỳ am hiểu về sản phẩm mà mình đang sản xuất, chứ không phải là làm theo cảm tính, theo ý mình, theo kinh nghiệm của mình để rồi đầu tư một cách mù quáng, gây ra những tổn hại ngoài ý muốn, càng đầu tư thì càng mất tiền hoặc không có thu nhập, càng làm thì càng nghèo hơn.

Người nông dân không chỉ cần phải sản xuất giỏi mà cần phải là chuyên gia trong việc đưa giá trị sản phẩm của mình tới khách hàng, chúng ta phải trả lời được tại sao các bạn cần sản phẩm của chúng tôi, nó mang giá trị gì cho các bạn. Chứ không phải phó mặc cho người khác định giá nó bao nhiêu cũng được. Chúng ta phải làm chủ chính sản phẩm của mình, và cố gắng lan tỏa sản phẩm của mình đi khắp mọi miền đất nước và trên thế giới.

Người nông dân không phải chỉ biết sản xuất thôi, mà còn phải theo giỏi quá trình phát triển của sản phẩm mình, thống kê lại, tìm ra những phương pháp, những công thức thành công riêng cho chính mình, luôn luôn tìm tòi, học hỏi những chuyên gia, những nhà khoa học, những người có kinh nghiệm lâu năm để tìm ra sự phù hợp riêng cho mô hình sản xuất của mình nhằm đạt hiệu quả cao nhất.

Người nông dân phải biết quản lý tiền, vì làm nông nghiệp là một sự đầu tư, chúng ta phải đầu tư như thế nào cho hợp lý, vì đầu tư là đề cao sự hiệu quả sử dụng vốn chứ không phải là năng suất sản phẩm, sản phẩm ra có nhiều bao nhiêu đi nữa nhưng đầu tư nhiều, lợi nhuận thấp thì cũng như không có làm, điều cần nhất là làm sao ít vốn nhất nhưng vẫn đạt lợi nhuận cao,  hãy tỉnh táo trước những con số, đừng để nó đánh lừa chúng ta.

Hãy bình tỉnh trước xu hướng đám đông, khi thấy mọi người đầu tư ồ ạt vào một sản phẩm gì thì hãy đừng vì thế mà từ bỏ sản phẩm đang hiện có của mình mà chạy theo họ, vì thị trường vẫn là thị trường, lúc lên lúc xuống, lúc lên thì ít mà xuống thì nhiều, hãy cố gắng tập trung vào sản phẩm của mình, mình phải là người giỏi nhất trong những người đầu tư chung ngành, vì để thành thạo trong một lĩnh vực nông nghiệp nào đó mất rất nhiều thời gian, không nên thay đổi soành sạch sản phẩm mới để rồi nhận lấy thất bại nặng nề.

Chúng ta hãy nhìn vào xu hướng, nhìn vào sự kiện để dự đoán cho những điều sắp xảy ra nhằm có những quyết định đầu tư hiệu quả hơn, hãy đi theo hướng bền vững, mọi người cùng thắng, đừng vì những lợi ích nhỏ bé trước mắt mà đánh mất cái to lớn lâu dài, chúng ta phải có tầm nhìn xa, suy nghĩ rộng và tập trung cho những mục tiêu trước mắt. Hãy luôn nghĩ rằng mình là người tạo ra giá trị cho xã hội, xã hội cần mình giúp để phát triển bền vững.

Một khi chúng ta làm việc vì đam mê, có mục tiêu rõ ràng, kế hoạch cụ thể thì tiền sẽ về với chúng ta một cách lâu dài và mãi mãi. Người nông dân thực thụ không phải dễ dàng luyện thành được, nó cần chúng ta phải kiên trì, nhẫn nại và luôn luôn chịu khó tìm những công thức thành công mới. Hãy là những người chủ thực sự, nhà đầu tư cừ khôi chứ không còn là những người cam chịu số phận nữa nhé.

Nguyễn Văn Sang

Tìm hiểu sản phẩm liên quan bên dưới

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s