TRẦN THỊ NHƯ Ý – Người Bảo Tồn Văn Hóa Truyền Thống Huế


tran thi nhu y

Thật ngạc nhiên khi người đầu tiên tôi quen được người huế chính gốc là chị Ý, mới tiếp xúc ban đầu thật sự tiếng của chị làm tôi khó nghe vì tôi chưa từng nghe tiếng huế trước đây, giống như là được nói chuyện với người nước ngoài vậy, nhưng trong lần đầu tiên đó tôi cảm nhận được sự chân thành của chị, và đây rồi chị ấy đúng là người huế chính hiệu rồi.

Vì sao tôi nói như vậy? vì khi biết được sản phẩm kinh doanh của chị đó là một trong các văn hóa truyền thống của xứ huế, đó chính là tranh thêu tay huế, vâng không phải tranh thêu chữ thập hay tranh vẻ mà là tranh thêu tay, một sản phẩm rất công phu của những người thợ huế chính gốc, và chị Ý là người mong muốn lan tỏa sản phẩm này đi khắp nơi tại Việt Nam và trên thế giới.

tran thi nhu y

Qua nhiều lần tiếp xúc với chị tôi mới thấy được sự chân thành của một người huế, chị giỏi giang, nhiệt tình và năng động đúng theo kiểu huế. Tôi được chị chia sẻ rất nhiều về công việc kinh doanh hằng ngày, trong đó có cả những khó khăn, những thuận lợi, những hợp đồng lớn, được trò chuyện với chị thật thoải mái và dễ chịu.

Và thông qua chị tôi biết được rất nhiều bức tranh đẹp, hiểu hơn về tranh treo trong nhà, tranh tặng và nhiều loại tranh khác. Và đúng là như vậy, quả thực tranh là một món quà rất ý nghĩa cho người thân, cho khách hàng hay cho những người mà ta yêu mến, và đặc biệt hơn nữa đó là những bức tranh chân dung thêu tay với độ chính xác hơn 90% của những người huế chính gốc.

tran thi nhu y

Không thể đánh giá hết được giá trị của một bức tranh thông qua bề ngoài của nó, mà trong đó có nền văn hóa xứ huế, chứa đựng tâm huyết của người thêu tranh, người kinh doanh sản phẩm đó. Và tôi luôn mong muốn sở hữu những bức tranh thuê tay truyền thống, những bức tranh đồng quê, bức tranh về cha mẹ, để có những lúc hướng về khi quá stress do áp lực cuộc sống.

Sự chân thành, năng động, nhiệt tình, ham học hỏi là những gì tôi có thể mô tả về chị, một người huế yêu quê hương với những bức tranh thêu có cơ hội cùng chị lan tỏa khắp mọi nơi để mọi người còn nhớ đến xứ huế thân thương với những bài hát, câu hò, bức tranh mang đậm nét truyền thống quê hương.

Nguyễn Văn Sang

Tìm hiểu sản phẩm liên quan bên dưới

P/S: Nếu bạn mong muốn tìm hiểu thêm và làm quen với chị có thể tham khảo thêm tại đây:

>>>> http://tranthinhuy.com/

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s