Chúng Ta Thường Quên Đi Mục Tiêu Nên Hãy Cố Gắng Luôn Ghi Nhớ Chúng


LUON GHI NHO MUC TIEU KHI GAP VAN DE

Mục tiêu của bạn là gì? Bạn có hay quên đi mục tiêu của mình hay không? và tôi rất hay lâm vào tình cảnh như thế, có những lúc chúng ta tràn đầy năng lượng và hào hứng để làm việc thực hiện cho mục tiêu trước mắt của chúng ta, nhưng cũng có những khi chúng ta bị rơi vào tình trạng khủng hoảng tinh thần và mất nhiều thời gian vào những chuyện không đâu để rồi quên đi rằng mục tiêu chúng ta là gì, và cần phải làm gì để tiếp tục mục tiêu đó.

Cuộc sống là một đống vấn đề hỗn độn chờ chúng ta giải quyết, không chỉ là trong công việc mà còn về gia đình, cuộc sống, tình cảm, bạn bè, đam mê, mối quan hệ,… và nếu chúng ta bị mất cân bằng trong một vấn đề nào đó thì thường bị rơi vào tình trạng suy nghĩ nhiều cho vấn đề đó mà quên đi rằng còn rất nhiều vấn đề khác chờ chúng ta giải quyết.

Tôi vẫn hay như thế, đặc biệt là chuyện tình cảm, đối với tôi chuyện tình cảm là một chuyện rất phức tạp, tất cả mọi chuyện khác đều có thể giải quyết hoặc nếu khó khăn quá thì mất một ít thời gian, nhưng chuyện tình cảm là chuyện hay làm tôi đau đầu nhất và làm cho tôi mất tập trung, hầu như đầu óc bị tê liệt mỗi khi chuyện tình cảm có vấn đề. Và để thoát ra khỏi đó thật sự mất nhiều thời gian và năng lượng.

Và có lẽ không chỉ có mình tôi hay mắc phải những vấn đề trên, nhưng cách giải quyết của chúng ta như thế nào khi gặp mất cân bằng trong cuộc sống. Cách giải tỏa nhanh nhất là tâm sự hết cho người nào đó chịu nghe chúng ta, trút hết những nỗi niềm mà chúng ta đang trăn trở, nhưng kiếm được một người để chúng ta dám tâm sự cũng không hề đơn giản, mỗi một vấn đề của chúng ta hầu như chỉ có 1-2 người xung quanh là ta có thể tâm sự được.

Vậy còn cách nào khác để giải quyết vấn đề? Một cách khác mà tôi hay sử dụng đó là phóng ra đường thật nhanh và chạy với tốc độ thật chậm để quan sát và thả hồn vào thế giới bên ngoài, nhìn cảnh người qua lại, sự vật hoạt động tự nhiên thấy tâm trạng thoải mái hơn và giúp chúng ta ổn định lại tinh thần hơn để tiếp tục cho công việc phía trước.

Còn một cách khác cũng khá hữu hiệu nữa là xem phim, hãy xem những bộ phim thật mạnh, thật hoành tráng sẽ giúp ích cho chúng ta rất nhiều trong việc giải tỏa những vấn đề đang gặp phải và có thêm tinh thần để giải quyết những vấn đề nan giải và hiện tại không thể giải quyết được. Và tất cả những phương pháp trên đây tôi đều đã dùng qua khi gặp những vấn đề khó khăn trong cuộc sống.

Và quan trọng nhất là khi giải tỏa xong những nút thắt tạm thời thì hãy nhanh chóng quay lại mục tiêu ban đầu của chúng ta để tiếp tục thực hiện và hành động quyết liệt để thực hiện mục tiêu đó, thật hạnh phúc khi biết được mục tiêu trong cuộc đời ra là gì, cho nên hãy cố gắng ghi nhớ và thực hiện nó. Và tôi cảm thấy mình khá may mắn khi biết rõ ràng mục tiêu của mình, vậy thì giờ chỉ cần bắt tay hành động thật nhanh, thật mạnh để mục tiêu đó thành hiện thực thôi.

Nguyễn Văn Sang

Tìm hiểu sản phẩm liên quan bên dưới

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s