Mọi Người Ai Cũng Thích Được Quan Tâm


chung ta dang thieu ton su quan tam tu nguoi khac

Bạn có biết quan tâm tới người khác? Thực sự thì trước đây tôi rất ít quan tâm tới người khác, đặc biệt là những người xung quanh tôi, tôi chỉ biết suy nghĩ sao cho mình tốt hơn, khỏe hơn và chỉ lo nghĩ nhiều về bản thân mà thôi, nhìn lại khoảng thời gian đó tôi thấy cuộc sống mình thật đơn điệu, buồn tẻ, không có nhiều màu sắc và sống động cho đến khi tôi biết quan tâm tới người khác.

Quan tâm tới người khác là một phương thuốc niềm vui cho cả 2 người, kể cả người quan tâm lẫn người được quan tâm, đó là một niềm vui đơn giản của 2 người và chỉ cần vài câu nói quan tâm lẫn nhau đã làm cho cả 2 trở nên vui hơn, thân thiết hơn và đặc biệt là nó xóa tan bao nhiêu phiền muộn và lo âu đang suy nghĩ.

Và chỉ mới đây thôi, tình cờ tôi đi mua nước đá, thì tôi mới phát hiện ra rằng tay của cô bán nước đá (hơn 50 tuổi) đang được băng ngay cổ tay, nếu như hồi đó là tôi đã không quan tâm nhiều, nhưng hôm nay tôi hỏi vài câu quan tâm tới cô và thấy rằng cô trông vui hơn nhiều trước khi tôi đến. Và cô nói nhiều hơn về tuổi của cô, bệnh đang mắc phải, và đặc biệt là những điều là cô rất cần để có một người nào đó quan tâm tới mình để cô được chia sẻ đi và trút bỏ đi những lo âu của tuổi già.

Đó là mới chỉ quan tâm người lạ với nhau mà tôi đã cảm thấy vui hơn nhiều khi thấy người khác vui hơn, Vậy còn những người trong gia đình thì như thế nào? Chỉ mới cách đây vài hôm thôi, khi tôi mang về nhà món mứt hồng khi tôi đi hội chợ NÔNG NGHIỆP CÔNG NGHỆ CAO mua về, và mang qua cho bà ngoại tôi, tôi thấy là bà trở nên vui hơn và như trở nên khỏe hơn, tôi biết rằng bà vui không phải vì món mứt hồng đó, mà bà vui vì được con, cháu quan tâm và bà hiện đang ở tuổi gần 80 nên rất cần sự quan tâm từ tôi và những người trong gia đình.

Và còn mẹ của tôi nữa, mỗi lần tôi mua món đồ nào về cho mẹ tôi mẹ tôi đều chê sao mắc quá, mua chi để rồi tốn tiền, nhưng sau đó tôi thấy mẹ tôi rất thích món quà đó. Thật sự mẹ luôn quan tâm tới tôi, không muốn tôi tốn kém nhiều, nhưng cũng có thể mẹ không vui nhiều vì món quà của tôi mà cũng là vì sự quan tâm của tôi. Năm nay mẹ tôi cũng gần 60 tuổi, tôi phải cố gắng nhiều hơn để có điều kiện quan tâm nhiều hơn tới sức khỏe của mẹ.

Bạn thấy đó, hầu như những người xung quanh chúng ta đang rất thiếu thốn những sự quan tâm từ người khác, nhưng chúng ta đôi khi vì cuộc sống hằng ngày mà quên đi những sự quan tâm đơn giản đó. Chính vì thế kể từ đây tôi sẽ quan tâm nhiều hơn những người xung quanh tôi, đặc biệt là những người tôi yêu thương để cuộc sống của họ vui hơn, khỏe hơn và tôi cũng thấy cuộc sống của mình đẹp hơn khi tôi biết quan tâm tới người khác.

Nguyễn Văn Sang

Tìm hiểu sản phẩm liên quan bên dưới

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s