“Ăn Thì Chết Từ Từ – Không Ăn là Chết Ngay Lập Tức”


 

an thi chet tu tuĐây là câu nói “bất hữu” của một “Thôn Nữ”, một người luôn có những câu “châm ngôn” hay “tục ngữ” mà luôn làm người ta phải cười đau ruột mỗi khi nghĩ đến. Như bạn thấy đó, hiện nay thực phẩm trên thị trường có rất nhiều sản phẩm chưa thực sự an toàn cho sức khỏe của chúng ta, hầu như còn rất ít thực phẩm sạch thực sự để cho số lượng dân số khổng lồ nước ta sử dụng, để có được nguồn thực phẩm cung cấp cho xã hội hằng ngày thì người cung cấp phải làm sao nâng cao năng suất, đẩy mạnh tốc độ phát triển của vật nuôi và cây trồng, nhưng bằng những phương pháp nhân tạo hay hóa học với liều lượng cao nên tạo ra những sản phẩm chưa an toàn cho người sử dụng.

Chúng ta không chỉ đưa chất độc bên ngoài môi trường qua đường ăn mà còn qua đường uống, các loại nước uống có ga ngày càng đa dạng và hấp dẫn, bia thì ra ngày càng nhiều sản phẩm đa dạng khác nhau mà buộc chúng ta phải thử, mà đã thử thì hầu như không có gì khác so với dùng “thiệt”. Rồi không khí ô nhiễm, chúng ta phải chạy ra đường mỗi ngày và tiếp cận với nhiều khu vực có nhiều không khí không an toàn khác nhau, dù bạn có che khẩu trang hay gì kỹ tới đâu đi nữa nhưng vẫn không thể ngăn ngừa hết tuyệt đối được.

Rồi còn những thói quen xấu của chúng ta ngày càng nhiều, thức khuya hơn, dậy trễ hơn, lười tập thể dục hơn, ít uống nước hơn, hay mơ mộng lung tung rồi tự mình rơi vào những căn bệnh trầm cảm, ít chịu hành động và chỉ toàn suy nghĩ thì nhiều. Lâu ngày tạo cho ta một cơ thể ì ạch, lười biếng và chỉ muồn ăn rồi ngủ, rồi online chơi cho qua ngày.

Có lẽ tôi đã hơi đề cập xa quá vấn đề mà đã nêu ra trên tiêu đề bài viết, mặc dù có quá nhiều tác động xấu từ môi trường sống lên cơ thể chúng ta nhưng bạn cũng đừng quá bi quan để rồi “không ăn là chết ngay lập tức”, chúng ta vẫn phải ăn, vẫn phải uống, vẫn phải thở và làm việc, vì cuộc sống này rất nhiều điều cần chúng ta tìm hiểu và thưởng thức nó, các sứ mệnh mà chúng ta phải gánh, các nhiệm vụ mà chúng ta phải làm và các giá trị mà chúng ta có thể tạo ra cho xã hội.

Do đó, hãy luôn luôn lạc quan trong bất cứ hoàn cảnh nào bạn nhé, cuộc sống không chỉ có những tác động xấu là thế mà còn nhiều thử thách và khó khăn khác bạn sẽ gặp phải trong cuộc sống. Nhưng hãy từng bước một vượt qua nó một cách nhẹ nhàng nhưng đầy ngoạn mục và tận hưởng cảm giác sung sướng khi ta vừa vượt qua được điều gì đó mà mọi người cho rằng ta không thể vượt qua được và hãy tự nhủ bản thân mình rằng “mình luôn là số 1” và tiếp tục hướng về phía trước.

Nguyễn Văn Sang 

Tìm hiểu sản phẩm liên quan bên dưới

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s