Loài Chó – Động Vật Trung Thành và Thân Thiết


loai cho - dong vat trung thanh va than thiet

Ở nước ta, hầu như nhà nào cũng có nuôi chó, nhất là ở làng quê, mỗi nhà có thể nuôi nhiều con để trông giữ nhà và loài chó trở thành một thành viên thân thiết trong gia đình. Và nhà tôi cũng vậy, tôi rất yêu chó của tôi, không chỉ vì nó trung thành với tôi mà nó giống như một người bạn, một thành viên trong gia đình tôi và tôi rất yêu mến nó.

loai cho - dong vat trung thanh va than thiet

Từ nhỏ tới lớn, gia đình tôi đã nuôi rất nhiều đời chó khác nhau, và qua mỗi đời chó tôi nhận ra rằng, mặc dù mỗi con chó có tính tình khác nhau như tất cả đều rất trung thành với chủ, chúng luôn luôn vui vẻ và chào đón khi tôi đi đâu về, luôn luôn nằm bên cạnh tôi mỗi buổi trưa đang ngủ và không bao giờ bỏ nhà ra đi tìm người chủ mới.

loai cho - dong vat trung thanh va than thiet

Loài chó có một điều hết sức tuyệt vời và làm cho chúng ta luôn luôn yên tâm là chúng luôn biết giữ nhà, Do gia đình tôi làm nông nghiệp nên mỗi khi đến giờ cao điểm là tất cả mọi người đều tập trung ra sau nhà để làm việc. Trước nhà toàn xe gắn máy, mặc dù tình hình trộm xe máy luôn luôn rình rập nhưng chúng tôi đều rất yên tâm làm việc ở sau nhà vì gia đình tôi có 3 chú chó rất khôn ngoan.

loai cho - dong vat trung thanh va than thiet

Khi chúng tôi có mặt trước nhà thì chúng mới đi chơi hoặc ra sau nhà, nhưng khi trước nhà vắng là chúng luôn ở phía trước để canh chừng nhà cho chúng tôi, và những con chó nhà tôi rất thích giỡn, chúng thường xuyên giỡn với nhau, và luôn luôn thích tôi vuốt ve, massage cho chúng.

loai cho - dong vat trung thanh va than thiet

Loài chó hầu như không bao giờ biết giận, chúng cũng như con người chúng ta ở chổ là ai đối xử tốt với mình thì mình rất thích và đối xử tốt lại với người đó, và tôi luôn rất yêu quý chó nhà tôi nên chúng cũng rất quý mến tôi. Còn ba không đối xử tốt với nó nhưng nó vẫn vui vẻ mỗi khi ba tôi đi đâu về.

loai cho - dong vat trung thanh va than thiet

Và tôi luôn luôn xem chúng như một phần của gia đình tôi, luôn luôn yêu thương chúng, vì sự trung thành, thân thiết, rộng lượng, thật thà của chúng. Tất cả loài chó đều có những tính tốt này, nên dù là chó nhà ai, ở đâu tôi cũng sẽ yêu mến. Và bạn cũng như vậy nhé, hãy yêu thương và trân trọng chú chó nhà bạn nhiều hơn để cảm nhận được tình cảm mà chúng dành cho bạn.

Nguyễn Văn Sang

Tìm hiểu sản phẩm liên quan bên dưới

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s