Hãy Đơn Giản Hóa Cuộc Sống


DON GIAN HOA CUOC SONG

Cuộc sống cạnh tranh, bon chen luôn cuốn hút chúng ta vào vòng xoáy của nó, và chỉ có những ai đủ tỉnh táo mới nhận ra rằng mục đích của sống của chúng ta trên đời này là gì? Chúng ta sống để cạnh tranh, ganh tỵ, đua đòi, ganh ghét với những người hơn chúng ta hay là chúng ta sống để cảm nhận cuộc sống tươi đẹp và ngập tràn hạnh phúc này.

Chúng ta cần gì để có được cuộc sống hạnh phúc, đương nhiên việc đầu tiên là phải có tiền, thiếu thốn tiền bạc là nguyên nhân gây ra mọi vấn đề của gia đình, của xã hội. Nhưng mà khi có nhiều tiền rồi ta làm gì để có được hạnh phúc, có rất nhiều người có nhiều tiền nhưng họ không thể hạnh phúc, họ lúc nào cũng lo lắng rằng sợ người nào nó sẽ có nhiều tiền hơn mình, người nào đó mua xe đắt hơn, nhà to hơn, bạn gái đẹp hơn rồi bắt đầu ganh ghét và tìm cách “ta phải hơn thế”.

Tuy nhiên cũng có nhiều người mặc dù có rất nhiều tiền nhưng họ biết mình cần gì để có cuộc sống vui vẻ và hạnh phúc, khi đã có nhiều tiền rồi thì thứ mà mang lại hạnh phúc cho chúng ta đó là sự cân bằng, quan trọng nhất đó là gia đình của chúng ta, rồi mới tới quan hệ họ hàng, bạn bè, du lịch, học hỏi, trao dồi và phát triển.

Chúng ta hãy đơn giản hóa mọi thứ, tạo một cuộc sống thật sự cân bằng, đừng cố tập trung vào một điều gì đó và làm cho nó phức tạp lên, vì cuộc sống là một bức tranh nhiều màu sắc đang chờ đón chúng ta trải nghiệm và cảm nhận nó. Và hãy tự hỏi bản thân bạn rằng, mình đang muốn gì? và cố gắng tận dụng thời gian còn lại của mỗi người chúng ta thực hiện nó.

Và riêng tôi để nhận ra được điều này vì tôi được chia sẻ, được thấy, được cảm nhận từ một người Thầy, cuộc sống Thầy rất đơn giản nhưng vô cùng hạnh phúc, Thầy luôn luôn tràn đầy năng lượng và luôn cân bằng trong cuộc sống. Và tôi luôn cố gắng để hoàn thiện mình, làm cho cuộc sống mình luôn được đơn giản hóa để tôi được hạnh phúc hơn.

Và cho đến thời điểm này của cuộc đời, tôi biết mình cần phải làm gì đề có được hạnh phúc, và điều này chỉ có mỗi người chúng ta tự nhận ra cho bản thân mình mà thôi, không ai có thể làm cho người khác hạnh phúc ngoại trừ chính họ. Do đó, bạn cũng hãy thử một lần được đơn giản hóa cuộc sống, cứ nghĩ đơn giản hơn, hãy tận dụng quảng thời gian của cuộc đời để trải nghiệm hạnh phúc là gì bạn nhé.

Nguyễn Văn Sang

Tìm hiểu sản phẩm liên quan bên dưới

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s