Hãy Tự Hào Mình Nghèo Mà Vẫn Học Giỏi, Nhưng Hãy Luôn Tự Hỏi Vì Sao Mình Học Giỏi Mà Vẫn Nghèo


Tôi phải là chuyên gia
Tôi phải là chuyên gia

Bất kỳ ai trong chúng ta khi còn thời đi học đều có một mong muốn rằng sau này có thể tìm một công việc tốt, kiếm thật nhiều tiền, do đó thời còn đi học ai cũng có động lực học, và không chỉ học mà còn phải học thật giỏi để mong có những tấm bằng xuất sắc bổ sung cho bộ hồ sơ xin việc sau này. Và tôi cũng không ngoại lệ, mặc dù gia đình gặp nhiều khó khăn trong tài chính, và tôi cám ơn vì điều đó mà tôi có động lực học thật giỏi để sau này cải thiện đời sống gia đình.

Và khi tôi còn nhỏ ai ai cũng khen con nhà nghèo như lại học giỏi, và tôi cũng cảm thấy tự hào vì điều đó, vì các bạn trong lớp tôi có những đứa điều kiện gia đình quá đầy đủ, đi học không thiếu thứ gì, tiền đóng hàng tháng đều trong trễ hẹn, nên hầu như các bạn không có vấn đề gì để mà lo lắng hoặc có động lực để học, họ hình như chẳng biết học để làm gì ngoài việc gia đình bắt họ phải học.

Và khi tôi càng lớn lên, trải nghiệm nhiều với cuộc đời bên ngoài xã hội mới thấy những gì tôi được học thời phổ thông, thời trung học chỉ cho tôi kiến thức cơ bản, và để có thể có thu nhập tốt hơn, cuộc sống thoải mái hơn tôi không thể chỉ giỏi những môn cơ bản đó, mà tôi phải là chuyên gia trong lĩnh vực mà tôi yêu thích thì mới có thể giúp đỡ được nhiều người, giải quyết nhiều vấn đề của xã hội thì tôi mới có thu nhập tốt hơn được.

Và tôi luôn không quên lời nói của một tỷ phú thế giới rằng, thu nhập của bạn bằng với giá trị mà bạn tạo ra cho xã hội, chứ không phải bằng với kiến thức mà bạn học được như tôi đã từng nghĩ. Và sau này tôi mới ngộ ra một điều rằng chúng ta phải luôn luôn học hỏi và thực hành, chứ không phải học cho biết, mà học để hành động, để giải quyết các vấn đề trong xã hội, cho mọi người.

Và tôi cám ơn người Thầy đã giúp tôi nhận ra điều đó, người Thầy cũng đã từng học cực kỳ giỏi thời đi học và vô cùng thành công cho đến bây giờ trong sự nghiệp, vì Thầy cũng nhận ra được rằng học ở trường không thể nào giúp ta giàu lên được, mà cần phải học thêm nữa rất nhiều thứ ngoài trường đời và ứng dụng một cách quyết liệt thì mới thành những chuyên gia, những người đứng đầu trong lĩnh vực mình chọn và mới mong thành công được.

Và cho đến bây giờ, tôi đã hiểu được vì sao mình học giỏi mà vẫn nghèo và tôi luôn cố gắng để biến những cái giỏi của mình thành những kiến thức có giá trị và áp dụng nó vào thực tế để có thể giải quyết vấn đề cho thật nhiều người, Chỉ có như vậy mới mong thay đổi được cuộc sống. Và bạn, bạn có luôn tự hỏi rằng mình có mang lại giá trị gì cho xã hội chưa, hãy cố gắng cùng giúp đỡ lẫn nhau để làm cho xã hội này ngày càng tốt đẹp hơn.

Nguyễn Văn Sang

Tìm hiểu sản phẩm liên quan bên dưới

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s