Bạn có tin rằng trên đời này có MA không?

Bạn có tin là trên đời này có MA?


Bạn có tin rằng trên đời này có MA không?
Bạn có tin rằng trên đời này có MA không?

Riêng với tôi thì cho tới bây giờ tôi vẫn chưa hình dung được con ma nó ra sao ngoại trừ qua phim ảnh. Lúc nhỏ tôi rất sợ ma, nghe kể tới chuyện ma là không dám ở một mình, và tôi nghĩ chắc hẳn các bạn cũng như vậy. Mặc dù chưa từng gặp nó lần nào, nhưng mỗi lần ở trong đêm tối là cứ y như rằng mồ hôi mồ kê cứ tuôn ra nhưng mặc dù thấy lạnh lạnh…

Thì từ nhỏ tôi đã được mẹ tôi kể lại rất nhiều câu chuyện huyền bí mà mẹ tôi đã trải qua thời còn trẻ. Lúc còn trẻ mẹ tôi hay đi ghe để mua hàng từ bên Campuchia về Việt Nam bán lại để kiếm tiền lời. Theo mẹ tôi kể hồi đó có rất nhiều ma, đặc biệt là ở vùng quê hẻo lánh, ở sông, những cánh đồng có ít người sinh sống. Và mẹ tôi cũng đã từng gặp ma…

Theo lời mẹ tôi kể, khi mẹ tôi mang thai tôi thì lúc đó đang ở dưới ghe có một mình, bà ngoại tôi thì đi về nhà bên Việt Nam, còn mẹ tôi thì đang giữ ghe ở bên Campuchia, lúc đó ngoài tôi ở trong bụng mẹ tôi ra thì không còn ai ở xung quanh. Và lúc đó đã chiều tối, hầu như xung quanh không có gì vui để mà giải trí ban đêm, nên mẹ tôi đã đi ngủ rất sớm. Không biết sự thật thế nào nhưng mẹ tôi nói phụ nữ có bầu rất yếu bóng vía nên rất dễ thấy ma và bị ma nhát, Và tối hôm đó đúng là như vậy.

Khi trời tối hẳn, mẹ tôi chỉ có một mình trên chiếc ghe chở hàng hằng ngày, và cuối cùng cũng đã tới giờ đi ngủ. Mẹ tôi vào trong ghe mà mới đặt lưng nằm xuống chốc lát thì tự nhiên thấy có một phụ nữ đầu tóc rối bù từ dưới sông chèo lên ghe với thân hình ướt nhem, và mẹ tôi bắt đầu cảm giác khó chịu mà người ta hay gọi là ma đè, cái cảm giác vô cùng bất lực khi mà ta không thể cử động được và bị một thứ vô hình nào đó đè nặng trên người. Mẹ tôi bắt đầu vùng vẩy và cố gắng hết sức để bật người dậy và chấn an lại tinh thần.

Lúc đó, mẹ tôi vô cùng hoản hốt và không dám ngủ nữa nhưng mà làm sao chịu nổi khi đang mang thai tôi mà ngồi thức đêm khuya. Cuối cùng không còn chịu được nữa, và mẹ tôi đặt lưng xuống ngủ tiếp, và y như rằng vừa nhắm mắt lại là nó lại tới quấy rối, không muốn cho mẹ tôi yên giấc, nhưng lần này mẹ tôi đã không chịu đựng nữa mà dùng hết sức để đánh lại với con ma đó, theo mẹ kể thì hai bên giằng co một hồi mẹ tôi đã đánh nó giăng lại xuống sông. Và từ đó tới sáng mới có thể ngủ yên ổn được.

Chắc có lẽ ở thời điểm đó ông ngoại tôi đã phù hộ cho mẹ tôi, vì ông ngoại tôi mất rất sớm khi bị bắt đi lính và sau này không thấy ông tôi về nữa. Và mẹ tôi với các dì của tôi cũng hay nằm mơ thấy ông ngoại tôi về, mọi người đều cảm giác được rằng ông ngoại tôi luôn theo ghe để phù hộ cho gia đình tôi. Và lần này mẹ tôi có thể yên ổn cũng có thể là nhờ ông tôi giúp đỡ.

Và trên đây chỉ là một trong rất nhiều câu chuyện về ma mà mẹ tôi kể lại thôi, còn rất nhiều câu chuyện khác còn hấp dẫn hơn nữa, nhưng mà điều này có thể cho ta thấy rằng trên đời này chắc có ma thật, nhưng mà tùy mỗi người có duyên để có một lần trong đời được gặp hay không. Vậy còn bạn, bạn có mong muốn một lần được gặp ma hay không?

Nguyễn Văn Sang

Tìm hiểu sản phẩm liên quan bên dưới

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s