Mẹ đã dạy dỗ tôi như thế nào?

Mẹ Tôi Dạy Con Như Thế Nào?


Mẹ đã dạy dỗ tôi như thế nào?
Mẹ đã dạy dỗ tôi như thế nào?

Để có được tôi như ngày hôm nay mẹ tôi có công đóng góp hết 90% dạy dỗ, Nhìn lại các anh em dòng họ nhà tôi, tôi thấy mình thật may mắn khi được mẹ tôi luôn luôn nhắc nhở, luôn luôn dạy bảo nên làm gì và không nên làm gì? để có thể nên người và luôn có khát khao hướng về phía trước.

Tôi nhớ lại khi còn nhỏ lúc học cấp một, mẹ là người dạy tôi đọc chữ, đánh vần, và tính các phép tính cơ bản một cách từ từ, không nóng vội, và mỗi khi tôi làm sai thì mẹ tôi giúp tôi sửa lại. Không bao giờ mẹ tôi lớn tiếng hay nóng giận khi tôi làm gì sai khi tôi còn nhỏ. Có đôi lúc tôi quá bướng bỉnh và đập phá đồ đạc mẹ tôi mới nóng giận, tuy vậy mẹ tôi không bao giờ đánh tôi dù chỉ một roi nào.

Thật sự còn nhỏ tôi rất khó dạy, hở chút là nóng giận khi những đòi hỏi của tôi không được đáp ứng. Chắc có lẽ vì lúc nhỏ mẹ tôi thương tôi quá, lo cho tôi quá nhiều nên tôi mới như vậy. Tôi là người hay hờn dỗi có tiếng trong gia đình, nên hầu như ai ai cũng cố gắng chiều lòng tôi. Nhưng dù tôi có khó dạy tới đâu thì mẹ tôi vẫn từ từ phân tích những sai trái của tôi, mẹ hiểu tôi là người thích dỗ ngọt nên không bao giờ dùng đòn roi với tôi. Và tôi cảm thấy mình may mắn vì điều đó, mẹ tôi rất nhẫn nại trong việc dạy tôi học, dạy tôi làm người.

Mẹ luôn kiên nhẫn dạy dỗ tôi nên người
Mẹ luôn kiên nhẫn dạy dỗ tôi nên người

Có đôi lúc tôi lơ là việc học, điểm số sa sút đôi chút mẹ tôi liền nhắc nhở và khuyến khích tôi cố gắng học để sau này được giàu có, cuộc sống tốt hơn, và được nhiều người kính trọng. Và tôi luôn luôn được mẹ nhắc nhở những điều đó, làm tôi luôn thấy mục tiêu và có động lực hơn khi gặp khó khăn trong học tập. Mẹ tôi không can thiệp sâu vào chuyện học của tôi, Chỉ cho tôi biết vì sao tôi phải cố gắng học thôi, và tôi là người tự điều chỉnh việc học của tôi sao cho đạt được kết quả tốt nhất.

Rãnh rỗi mẹ tôi luôn kể chuyện cho tôi nghe, chuyện thời mẹ tôi còn trẻ, chuyện về ông ngoại đã mất của tôi, kể về những tấm gương của ông tôi, một người rất mực thương vợ thương con, và hòa đồng với hàng xóm. Luôn luôn giữ nề nếp trong cuộc sống, rất được mọi người tôn trọng và yêu thương. Mỗi lần được nghe mẹ kể về ông trong lòng tôi đầy tự hào và luôn lấy ông tôi làm tấm gương cho tôi noi theo. Tôi luôn lấy ông tôi làm mục tiêu để tôi học tập, trao dồi kiến thức, kỹ năng để tôi mau hoàn thiện thành người tốt.

Con cám ơn mẹ vì đã kiên nhẫn dạy cho con
Con cám ơn mẹ vì đã kiên nhẫn dạy cho con

Mẹ tôi luôn dạy sống là phải thật thà, không gian dối ai, làm người phải ngay thẳng thì người ta mới tôn trọng mình. Và tôi luôn nhớ những lời mẹ dạy, Luôn luôn xem những lời dạy làm châm ngôn sống, vì thật sự mẹ tôi là người rất tốt bụng, rộng lượng và rất yêu thương tôi. Và cho đến bây giờ khi tôi lớn khôn thì tình thương ấy vẫn không hề thay đổi, mẹ vẫn luôn nhắc nhở tôi khi tôi làm gì đó không đúng, làm hại đến sức khỏe bản thân. Thật sự mẹ tôi là một người mẹ vô cùng tuyệt vời mà rất ít ai có được, tôi thực sự rất may mắn vì điều đó và tôi sẽ luôn luôn phấn đấu trở thành người tốt, người có ích cho xã hội để mẹ tôi luôn tự hào về tôi. Cám ơn mẹ đã kiên nhẫn dạy dỗ cho con, con sẽ luôn luôn ghi nhớ lời mẹ dạy.

Nguyễn Văn Sang

Tìm hiểu sản phẩm liên quan bên dưới

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s