6 Tháng Làm Nhân Viên Kinh Doanh Thiết Kế Website ở Phần Mềm Quang Trung

Đội nhóm đã giúp tôi rất nhiều trong quá trình học hỏi và làm việc

Đội nhóm đã giúp tôi rất nhiều trong quá trình học hỏi và làm việc
Đội nhóm đã giúp tôi rất nhiều trong quá trình học hỏi và làm việc

Cuộc đời làm nhân viên kinh doanh của tôi chỉ bắt đầu khi tôi bắt đầu đi xin việc và được nhận tại một công ty trong công viên phần mềm Quang Trung. Và bắt đầu từ đó, những trải nghiệm với đời mới bắt đầu thực sự với tôi. Cuộc đời làm nhân viên kinh doanh đầy màu sắc và thú vị.

Tôi mang sự hãnh diện của một cậu sinh viên mới ra trường mà lần đầu tiên tìm việc làm đã được tuyển, mà còn làm trong phần mềm Quang Trung nữa, thật sự phấn khích, tôi luôn diện trên mình một bộ đồ đẹp khi đi làm, chân mang giày tây đen, ăn mặc rất bảnh trai và lịch sự. Nhưng những điều đó, thì hầu như trong công ty tôi ai cũng ăn mặc như vậy, nên tôi cũng chẳng nổi bậc gì trong đám đông.

Tôi rất hứng khỡi cho công việc mới đầy thách thức này
Tôi rất hứng khởi cho công việc mới đầy thách thức này

Tôi thực sự hứng khởi khi biết được thang trả lương của công ty, đó là mức lương theo năng lực, theo doanh số hằng tháng chứ không phải theo lương cứng, vì đây là những gì tôi mơ ước trước đây, tôi phải cố gắng làm thì sẽ có nhiều tiền, chứ không phải cố gắng làm tới đâu nhưng mà lương bổng vẫn vậy. Và bắt đầu làm việc với tinh thần đầy hứng khởi cho công việc mới đầy tiềm năng và thử thách này.

Do dịch vụ công ty mà chúng tôi cung cấp là thiết kế website, nên trên thị trường có rất nhiều đối thủ cạnh tranh, mà tôi lại học chuyên ngành kinh tế môi trường, chẳng hiểu gì về thiết kế hay lập trình web, công việc mới này thực sự khó khăn với tôi. Tôi phải cố gắng thật nhiều để tìm hiểu về tên miền, hosting và những thứ liên quan tới web như SEO… để có thể tư vấn cho khách hàng.

Và tháng đầu tiên tôi chẳng có cái hợp đồng nào hết, Ngay tháng đầu tiên không có lương thì thật là chán nản, bởi vì trước đó tôi hy vọng rất nhiều vào công việc mới này. Nhưng tháng đầu tiên chỉ là để tìm hiểu và thực tập, tấc cả chi phí xăng xe, điện thoại, ăn trưa, cà phê…phải tự trả ngay trong tháng đầu. Nhưng tôi vẫn không bỏ cuộc, tôi muốn tháng thứ hai phải là tháng có mức lương kỷ lục của bản thân mình và cố gắng hết sức để đạt được nó.

Quãng thời gian này thực sự khó khăn nhưng rất đẹp
Quãng thời gian này thực sự khó khăn nhưng rất đẹp

Nhưng mục tiêu thì đã có nhưng việc gọi điện kiếm khách hàng thì thật sự làm tôi ngao ngán, mỗi ngày gọi 50-60 cuộc điện thoại, khách hàng thì cứ ậm ự bỏ qua, khó khăn lắm mới kiếm được 1-2 cuộc hẹn thì hôm sau gọi khách hàng không bắt máy hoặc bận. Và cứ như thế ngày này qua ngày nọ, nhiệt quyết trong người như chảy đi đâu hết, hầu như bị bế tắc hoàn toàn trong mấy tháng đầu. Mặc dù đã áp dụng theo những gì được đào tạo của giám đốc và quản lý.

Tôi suy nghĩ mãi, tại sao người ta cũng làm chung công ty mà tháng nào cũng có hợp đồng đều đặn, còn tôi cũng cố gắng lắm chứ nhưng không có kết quả gì, tôi mới tìm học những video về những người bán hàng giỏi nhất thế giới về bất động sản, xe hơi, bảo hiểm mà học tập. Tôi xem hết diễn giả này đến diễn giả khác và cố gắng học theo họ để áp dụng vào kinh doanh. Và những khách hàng đầu tiên vẫn thất bại, nhưng tôi vẫn kiên trì áp dụng, và cuối cùng ông trời không phụ lòng người, tôi cũng đã tự mình chốt sale được cái hợp đồng đầu tiên cho mình ở tháng thứ 3 làm việc.

Kể từ đó trở đi, tôi cảm thấy dễ chịu hơn khi đi gặp khách hàng, trò truyện thân mật và tự nhiên hơn với họ, và tôi cũng có được cái hợp đồng thứ 2, thứ 3 mặc dù có sự trợ giúp của những người khác. Và khi tới tháng thứ 6 tôi nhận ra được những cơ hội mới khác, tiềm năng hơn, thử thách hơn và tôi đã quyết định chọn cơ hội mới.

Trong 6 tháng làm nhân viên kinh doanh thật sự giúp tôi có những hiểu biết rất nhiều về website, về bán hàng qua mạng và được rèn luyện rất nhiều về tính kiên nhẫn, sức chịu đựng, và khả năng không còn ngại khi bị khách hàng từ chối nữa. Tôi cảm thấy mình thật sự lớn hơn rất nhiều mặc dù chưa đạt được thành tựu gì to lớn. Và sau này chắc hẳn tôi sẽ không bao giờ quên thời gian đầy khó khăn và đẹp đẽ này.

Nguyễn Văn Sang

Tìm hiểu sản phẩm liên quan bên dưới

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s