Nhìn Cảnh Hiện Tại – Hồi Tưởng Lại Lúc Tôi Đi Thi Đại Học

Cảnh tượng bố mẹ chờ con đang thi đại học

Cảnh tượng bố mẹ chờ con đang thi đại học
Cảnh tượng bố mẹ chờ con đang thi đại học

Hôm nay, tình cờ trên đường đi gặp khách hàng về tôi mới để ý và thấy rằng, thì ra đã đến mùa thi đại học. Bình thường đang tất bậc trong việc kinh doanh, chạy đôn, chạy đáo đi gặp khách hàng mà quên mất các sự kiện lớn này. Sự kiện mà đã từng là sự kiện quan trọng nhất đối với tôi khi mới tốt nghiệp lớp 12.

Nhớ lại, khi tôi mới ra lớp 12, đang rất căng thẳng trong vấn đề tìm ngành học đại học, do áp lực sau này phải kiếm nhiều tiền, nên cứ thấy ngành nào thịnh hành là nhảy vào thi, và lúc đó tôi chọn ngành quản trị kinh doanh để thi vào, tôi thi cả 2 khối A và D để vào ngành này. Nhưng vì gia đình chưa có ai trước đó thi đại học nên tôi không được tư vấn đúng và đủ để có thể đạt được mục tiêu thuận lợi.

Cảnh tượng bố mẹ chờ con đang thi đại học
Cảnh tượng bố mẹ chờ con đang thi đại học

Tôi không chọn khối nào là khối chính để thi hết, mà khối nào tôi cũng học ngang nhau, bao gồm các môn như: toán, lý, hóa, văn, anh văn. Trong đó tôi trội nhất là anh văn và toán, do hai môn này tôi được học thêm thời cấp 3 nên đối với tôi khá dễ dàng, nhưng 3 môn còn lại mới thật sự là khó khăn, tôi chưa bao giờ thật sự giỏi hóa và văn. Và chính vì những điều trên đã khiến tôi trượt ngay cả 2 khối cùng lúc. Tôi như sụp đỗ thất vọng tràn trề.

Và rồi thời gian tìm trường để nộp nguyện vọng 3 cũng đến, tôi chẳng biết phải nộp vào ngành gì được nữa, vì ngành tôi mong muốn hầu như đã đủ chỉ tiêu, chỉ còn cao đẳng. Mà trong thâm tâm tôi luôn mong muốn vào đại học để cho bằng bạn bằng bè và còn kỳ vọng của gia đình rất lớn. Nên mỗi ngày cứ lên web tìm ngành phù hợp mới cho mình trong lo lắng.

Cảnh tượng bố mẹ chờ con đang thi đại học
Cảnh tượng bố mẹ chờ con đang thi đại học

Cho tới khi tôi lướt qua trường đại học Nông Lâm và phát hiện được ngành kinh tế môi trường, tôi liền suy nghĩ sao lại có ngành gì mà đã kinh tế mà còn có môi trường nữa, nghe tên ngành tôi thấy rất lạ và hay hay, vì tôi vốn đã thích kinh tế và môi trường hiện tại thì ngày càng ô nhiễm, có thể kết hợp được 2 ngành này là quá tuyệt vời. Tôi liền quyết định đăng kí vào ngành này, và cuối cùng tôi cũng đã được tuyển. Nhận được thư báo nhập học trong lòng vô cùng vui sướng của một đứa học sinh mới kết thúc cấp 3 mà chẳng biết mình có thích ngành này hay không, hay chỉ bởi vì tôi đã vào được đại học. Đến giờ nghĩ lại, tôi cảm thấy thú vị làm sao.

Nguyễn Văn Sang

Tìm hiểu sản phẩm liên quan bên dưới

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s